Cách lắp đặt máy bơm đạt hiệu quả cao nhất

Việc chọn mua một chiếc máy bơm tốt, chạy khỏe lại tiết kiệm điện không phải là dễ, và việc lắp đặt vị trí của máy bơm sao cho đúng và đạt hiệu quả nhất không phải ai cũng biết. Bởi việc mua không đúng loại theo đúng nhu cầu của mình và lắp đặt không đúng kỹ thuật gây tổn thất cho máy, mà hiệu quả sử dụng không được cao.
Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích giúp bạn có thể lắp đặt và lựa chọn được một mình một vị trí lắp máy bơm nước đạt hiệu quả nhất.
– Máy bơm nước phải được lắp đặt ở vị trí chắc chắn,tránh máy bị rung khi vận động, càng gần nguồn chứa nước càng tốt, đường dẫn càng thẳng thì hiệu quả lấy nước càng cao, vì vậy tránh lắp đường ống lòng vòng. Trong quá trình lắp đặt cần chú tới các đoạn ống lắp, ống lắp càng kín thì công suất hoạt động của máy bơm càng tốt.

– May bom nuoc được lắp càng gần mặt nước càng tốt, chú ý đường kính ống phải đúng với đường kính của lỗ và không được lắp ngang với lỗ vào.

– Lắp đường ống dẫn nước tuyệt đối phải kín và có đường kính đúng với đường kính của máy bơm, nên để đường ống chạy theo một đường thẳng làm tăng hiệu suất làm việc của máy bơm, nước được đẩy đi nhanh và mạnh hơn. Chú ý lắp một van khóa ở mỗi đầu để cho tiện việc điều chỉnh và sửa chữa máy.

Máy bơm chìm Pentax
Cách lắp đặt máy bơm nước

– Để tránh tình trạng rác rưởi làm tắc ống của máy bơm nước nên tiến hành lắp thêm một mang lưới lọc rác.

– Điện thế nối vào máy phải đúng với công suất phù hợp với máy để tránh tình trạng quá tải.

– Trong quá trình nắp ông tuyệt đối không được lắp hở vì nếu để xuất hiện tình trạng rò rỉ xảy ra lâu ngày sẽ gây hư hại cho máy.

– Chú ý lắp đặt bộ phận rup-pê có lưới chặn rác và cặn có tác dụng hạn chế tắc nghẽn cho máy. Máy bơm nước có hệ thống nước mồi vì vậy phải được lắp đúng kỹ thuật.

– Máy bơm nước nên đặt ở vị trí cao thông thoáng, và được lắp đặt thêm cầu dao tự ngắt để phòng trường hợp rủi ro.Tùy theo công suất của máy bơm nước mà có thể sử dụng dây dẫn nóng lạnh phù hợp với trị số an toàn.

– Không nên sử dụng máy bơm nước vào thời điểm cao điểm vì lúc này nguồn điện sử dụng cho máy bơm bị giảm, nguồn nước bị yếu hơn so với lúc bình thường. Nếu kéo dài tình trnagj này lâu ngày thì máy bơm nước nhanh bị tổn hại vì vậy cần phải có những biện pháp vệ sinh và bảo dưỡng dầu mỡ. Ngoài ra cần chú ý tới những mối nối của đường ống dẫn nếu sử dụng lâu ngày có thể xảy ra rò rỉ, làm giảm hiệu suất hoạt động của máy vì vậy cần phải được chú ý kiểm tra thường xuyên, trong trường hợp cần thiết có thể tiến hành thay ống mới.

Tham khảo giá một số sản phẩm máy bơm nước của chúng tôi:

may bom pentax

bom chim gieng khoan

may bom tsurumi

bom chim nuoc thai

may bom ebara

bom ly tam

may bom tohatsu

may bom nuoc gia dinh

may bom chua chay diesel
may bom foras
may bom saer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button