Cách đấu máy bơm giếng khoan, hướng dẫn đấu điện cho bơm chìm giếng khoan

Cách đấu máy bơm giếng khoan, hướng dẫn đấu điện cho bơm chìm giếng khoan. Việc sử dụng máy bơm nước giếng khoan đặt chìm ngày càng tăng lên. Những sản phẩm bơm hỏa tiễn hút nước giếng khoan. Được Lạc Hồng nhập khẩu trực tiếp và bán ra thị trường với chất lượng cao, hàng chính hãng. Cung cấp ra thị trường tới tay người dùng những chiếc máy có đầy đủ giấy tờ chứng nhận và năng suất làm việc cao, ổn định với giá tốt nhất.

Cách đấu máy bơm giếng khoan, hướng dẫn đấu điện cho bơm chìm giếng khoan. Ngày nay thì nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng tăng cao. Chúng ta không thể chỉ có sử dụng phương pháp múc nước bằng tay như ngày xưa nữa. Mà thay vào đó là sử dụng những chiếc máy bơm chuyên dụng. Chúng được thiết kế hiện đại tiên tiến hàng đầu hiện nay. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước của mọi đối tượng khách hàng. Từ đó mà những chiếc máy bơm nước sạch như là bơm chìm giếng khoan, bơm tăng áp, bơm lưu lượng,… Được bán ra thị trường tới tay khách hàng, người tiêu dùng. Để cho họ thoải mái lựa chọn bơm tốt và phù hợp với mình.

Xem thêm bài viết: Máy bơm nước sạch là gì, các loại bơm nước sạch được sử dụng nhiều hiện nay

Máy bơm nước sạch là gì? Các loại bơm nước sạch được sử dụng nhiều hiện nay

Việc mua và sử dụng máy bơm nước sạch thì đã khá là phổ biến. Trong bài viết này thì chúng tôi sẽ nói đến dòng sản phẩm bơm chìm giếng khoan. Đây là loại máy bơm được sử dụng để khai thác nước sạch từ các mạch nước ngầm sâu trong lòng đất. Để mua một chiếc máy bơm hỏa tiễn thì người tiêu dùng sẽ quan tâm đến chất lượng và giá thành của sản phẩm. Sau khi mua xong thì họ sẽ lo tới vấn đề lắp đặt và sử dụng bơm ra sao để hợp lý và hiệu quả nhất. Thì trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể quý vị cách đấu điện cho bơm chìm giếng khoan. Nếu như bạn đang sử dụng loại máy bơm này thì chắc chắn sẽ quan tâm đến vấn đề này.

Trước khi chúng ta thực hiện các bước đấu điện cho máy bơm thì cần phải chuẩn bị:

Đầu tiên đó chính là chuẩn bị 1 chiếc máy bơm nước giếng khoan đặt chìm phù hợp. Là máy bơm có công suất, lưu lượng và cột áp hợp lý. Phù hợp với giếng khoan và nhu cầu sử dụng nước, đẩy nước. Dù là máy bơm chìm 1 pha hay là bơm 3 pha. Thì việc sử dụng tủ điện sẽ giúp tăng tính ổn định dòng điện. Từ đó tăng tuổi thọ cho máy bơm.

Sau khi chọn mua máy bơm phù hợp với mình thì chúng ta sẽ chuẩn bị các thứ cần thiết khi nối điện. Đó chính là kìm, băng dính chống điện, kéo, tua vít, cao su non, dây cáp, … Đối với dây cáp thì cần phải phù hợp với công suất của máy bơm. Đồng thời dây cáp phải đảm bảo đã được cách nước và không bị xoắn vào nhau.

Tiếp theo đó chính là chuẩn bị hệ thống đường ống dẫn nước. Người dùng cần phải chọn ống có kích thước khớp với họng xả của máy. Để nước sạch có thể di chuyển dễ dàng từ dưới đáy giếng đến vị trí sử dụng với thời gian nhanh nhất.

Sau đó là xác định xem bơm giếng khoan đặt chìm chạy điện 1 pha hay 3 pha. Để từ đó chuẩn bị dòng điện có hiệu điện thế tương ứng và phù hợp với bơm. Vấn đề mà hiệu điện thế bị chợp chờn sẽ không xảy ra. Vì chúng ta đã sử dụng tủ điện điều khiển.

Cách đấu máy bơm giếng khoan
Cách đấu máy bơm giếng khoan

Các cách đấu điện cho máy bơm chìm giếng khoan, máy bơm hỏa tiễn 1 pha, 3 pha:

Dù là máy bơm nước giếng khoan 1 pha hay là 3 pha. Thì chúng ta đều có thể sử dụng 1 trong 3 cách ở dưới đây. Để đấu điện cho máy bơm và sử dụng nó. Đó chính là:

+ Đấu điện thông qua hộp tụ;

+ Đấu qua tủ điện tử thông minh;

+ Đấu qua tủ cơ thông minh.

Tùy vào điều kiện, nhu cầu của người dùng mà có thể chọn 1 trong các cách ở trên. Để đấu máy bơm giếng khoan và sử dụng.

Đọc thêm bài viết: Tổng kho máy bơm nước giếng khoan Pentax, Ebara, Foras, Saer công suất 2hp

Tổng kho máy bơm nước giếng khoan 2hp, bơm hỏa tiễn Pentax, Ebara, Foras, Saer

Dưới đây chúng tôi sẽ trình bày 2 cách đấu điện cho máy bơm chìm giếng khoan là: Đấu điện qua hộp tụ và thông qua hộp tủ điện tử thông minh

1, Hướng dẫn nối điện qua hộp tụ đối với máy bơm hỏa tiễn 1 pha 220V:

– Bước 1: Chúng ta sẽ tháo hộp tụ đi kèm với máy bơm khi mua hàng ra;

– Bước 2: Lấy dây điện 3 lõi ra để kiểm tra, quan sát xem nó có phải dây điện chính hãng không. Nếu là hàng chuẩn thì dây điện này sẽ có 3 lõi với 3 màu đen, xanh và nâu. Đây là 3 màu sắc thông dụng và phổ biển. Ngoài ra thì cũng 3 lõi dây này cũng có thể là màu khác tùy hộp tụ.

– Bước 3: Tiến hành nối dây điện của máy bơm vào dây điện đã chuẩn bị từ trước. Trong quá trình nối này bạn cần lưu ý quấn thêm 1 lớp cao su non để làm kín chỗ mối nối. Rồi sau đó dán thêm 1 lớp băng dính cách điện ở bên ngoài nhé. Để đảm bảo mối nối không bị tuột cũng như điện không bị rò rỉ ra bên ngoài.

– Bước 4: Đối với tụ điện có dây 3 lõi có màu đen, xanh, nâu. Thì chúng ta sẽ tiến hành đấu điện theo thứ tự từ trái sang phải vào hộp tụ nhé.

– Bước 5 – bước cuối cùng: Chúng ta sẽ đấu nguồn điện ổn định để cho bơm chạy.

2, Đối với tủ điện tử thông minh:

Đối với loại tủ điện này thì chúng ta có thể sử dụng cho cả máy bơm chìm giếng khoan 1 pha và 3 pha. Các bước tiến hành lắp đặt điện thông qua tủ điện tử thông minh như sau:

– Bước 1: Chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra vị trí của các van 2 chiều

– Bước 2: Tiến hành đóng áp-tô-mát nguồn vào để tránh điện hở

– Bước 3: Kiểm tra điện áp nối vào máy bơm đã ổn đinh hay chưa. Đối với bơm 1 pha thì điện áp dao động từ 180V đến 240V. Còn bơm 3 pha thì là dao động từ 360V đến 400V.

– Bước 4: Sau khi chắc chắn nguồn điện nối vào máy và tủ điện điều khiển chắc chắn. Thì ta bắt đầu tiến hành khởi động hệ thống tủ điện.

– Bước 5: Khi tủ điện được kích hoạt thì chúng ta khởi động máy bơm thông qua nút ON màu xanh.

– Bước 6: Kiểm tra lưu lượng của máy bơm chìm giếng khoan. Mẹo nhỏ là chúng ta nên thử đảo chiều quay để xem chiều nào cho lưu lượng cao hơn.

– Bước 7: Khi máy bơm chạy thì cần kiểm tra dòng điện. Nếu Idd ≤ Iđm thì không sao, nhưng nếu Idd > Iđm thì chúng ta cần phải khép bớt van hai chiều vào. Để hạn chế lưu lượng đầu ra và đưa cường độ dòng điện về mức an toàn.

– Bước 8: Sau khi bạn không muốn sử dụng máy bơm nữa thì sẽ có 2 cách dừng là sử dụng nút OFF màu đỏ. Hoặc cũng có thể là ngắt áp tô mát, nếu dùng cách này sẽ giúp tăng tuổi thọ của đèn báo và rơ le.

Bài viết tham khảo thêm: 

Cách lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan Pentax đạt chuẩn, an toàn và hiệu quả cao khi sử dụng

Một số lưu ý nhỏ khi lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan:

Trong quá trình di chuyển máy bơm xuống dưới giếng. Thì cần phải di chuyển nhanh chóng, gọn gàng tránh va đập. Ảnh hưởng đến tuổi thọ, năng suất làm việc bơm nước của máy bơm.

Khi lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan thì chúng ta sẽ thả chìm bơm vào trong lòng giếng khoan. Lưu ý là lắp đặt bơm cần phải cách đáy ít nhất là 1 mét. Để máy bơm có thể hút được nước và không bơm đất cát dưới đáy lên. Cũng như giúp cho máy bơm được cố định và không bị lửng lơ giữa dòng nước.

Sau khi đã lắp đặt cố định máy bơm trong lòng giếng khoan xong. Thì bạn không được phép tự ý di chuyển hay tháo lắp máy bơm chìm giếng khoan. Qúa trình này chỉ được phép xảy ra khi máy bơm đến thời kì bảo dưỡng hoặc có hỏng hóc. Lúc này bạn chỉ được ngắt nguồn điện vào máy và gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra, sửa chữa.

Các loại máy bơm chìm giếng khoan được sử dụng phổ biến hiện nay:

Như các bạn đã biết thì bơm chìm giếng khoan là dòng bơm có cấu tạo trục đứng đặt chìm. Chúng được dùng để bơm hút và cấp nước sạch từ các mạch nước ngầm cho con người sử dụng. Đây là loại máy bơm nước được dùng trong cả lĩnh vực dân dụng, gia đình và cả các khu chung cư, khu công nghiệp. Vì thế mà có hai loại bơm chính là máy bơm chìm giếng khoan 1 pha và máy bơm chìm giếng khoan 3 pha.

Ứng với đó là các thương hiệu bơm hỏa tiễn nổi tiếng của Italy được Lạc Hồng nhập khẩu về Việt Nam. Đó chính là:

  • Máy bơm chìm giếng khoan Pentax với hai model chính là ST và L;
  • Bơm chìm giếng khoan Ebara thì có hai dòng được sử dụng nhiều ở Việt Nam là OY và OYM;
  • Máy bơm hỏa tiễn Foras thì tại nước ta dòng F chính là loại bơm được sử dụng nhiều hiện nay. Với các sản phẩm có công suất và khả năng hút nước cao, hiệu quả.
  • Máy bơm giếng khoan đặt chìm Saer là 1 sản phẩm nổi tiếng của Italy. Bơm giếng khoan Saer FS và NS là những sản phẩm được sử dụng nhiều nhất.
Cách đấu máy bơm giếng khoan
Cách đấu máy bơm giếng khoan

Đặc điểm chung của máy bơm chìm giếng khoan Italy:

Dòng sản phẩm máy bơm chìm hút nước giếng khoan đến từ Italy là Pentax, Ebara, Foras hay Saer. Chúng đều có cấu tạo dạng hình trụ tròn. Vì thế khi chúng ta lắp đặt và sử dụng máy bơm này. Sẽ tiết kiệm được tối đa không gian, diện tích đặt máy.

Máy bơm chìm giếng khoan được làm bằng những vật liệu chắc chắn có độ bền cao. Đó chính là inox 304, 316 hoặc là 414,.. Là những vật liệu có khả năng chịu nhiệt, chịu ma sát và có độ bền cao.

Phần trục bơm được làm bằng thép không gỉ và phủ 1 lớp sơn tĩnh điện ở trong. Bên ngoài thì được thiết kế sang trọng, bắt mắt. Điều này giúp cho máy bơm có tuổi thọ cao và kích thích người tiêu dùng sử dụng.

Máy bơm chìm giếng khoan được lắp đặt chìm trong môi trường nước. Chính vì thế mà dòng sản phẩm này có khả năng tự mồi và tự làm mát cao hơn rất nhiều so với bơm giếng khoan đặt cạn.

Bơm chìm giếng khoan Italy còn đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Với đầy đủ các sản phẩm bơm hỏa tiễn có kích thước là: 3inch, 4inch, 5inch, 6inch, 8inch, …

Xem thêm bài viết: Máy bơm nước giếng khoan giá bao nhiêu? 

Máy bơm nước giếng khoan giá bao nhiêu? Bơm hỏa tiễn Pentax, Saer, Ebara, Foras

Gía bán của máy bơm chìm giếng khoan như thế nào?

Khi mua máy bơm chìm giếng khoan thì yếu tố giá thành. Sẽ là 1 phần quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua máy bơm của khách hàng. Chính vì thế thì giá bán của máy bơm sẽ là 1 yếu tố ảnh hưởng đến việc mua bơm hỏa tiễn của người tiêu dùng. Xét về giá bán các sản phẩm máy bơm chìm giếng khoan Pentax, Ebara, Foras hay Saer. Thì đây đều là những chiếc máy bơm có xuất xứ từ Italy.

Chúng được Lạc Hồng nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam với chất lượng cao. Cung cấp ra thị trường những sản phẩm bơm nước có chất lượng cao hàng chính hãng và giá tốt nhất. Đảm bảo mọi khách hàng từ nhỏ đến lớn. Đều có khả năng mua được sản phẩm phù hợp với mình. Để biết chi tiết giá bán của từng sản phẩm cụ thể, quý vị khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty cổ phần máy và kỹ thuật Lạc Hồng theo hotline: 02422145952.

Công dụng của máy bơm chìm giếng khoan, máy bơm hỏa tiễn đối với con người:

Máy bơm chìm giếng khoan hay máy bơm hỏa tiễn được sản xuất ra nhằm đáp ứng nhu cầu của con người. Đó chính là bơm và cấp nước sạch cho con người sử dụng. Đó chính là việc máy bơm sẽ hút nước từ những chiếc giếng khoan có độ sâu vài trăm mét. Rồi cung cấp đầy đủ nước sạch cho con người sinh hoạt và sản xuất hàng ngày.

Ngoài ra thì máy bơm chìm giếng khoan này còn được dùng để bơm hút cấp nước cho hệ thống tưới tiêu. Đó sẽ là những chiếc máy bơm hỏa tiễn được sử dụng trong nông nghiệp. Chúng thường được sử dụng trong các khu nông nghiệp vùng đồi núi là chủ yếu.

Cách đấu máy bơm giếng khoan
Cách đấu máy bơm giếng khoan

Địa chỉ cung cấp bơm chìm giếng khoan các loại uy tín nhất hiện nay:

Công Ty CP Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng tự hào là đại lý cấp 1 trong lĩnh vực cung cấp ra thị trường. Những chiếc máy bơm chìm hút nước giếng khoan sâu nổi tiếng đến từ Italy. Đó chính là máy bơm chìm giếng khoan Ebara, Foras, Saer và Pentax. Với đầy đủ các model bơm nước có công suất và khả năng làm việc đa dạng. Cam kết sản phẩm có chất lượng cao, hàng chính hãng và có giá hợp lý nhất.

Đến với chúng tôi, quý vị sẽ thoải mái được lựa chọn máy bơm tốt, phù hợp với mình. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên kỹ thuật, nhân viên tư vấn của Lạc Hồng dày dặn kinh nghiệm. Đảm bảo sẽ giúp cho quý vị mua và sử dụng máy bơm tốt nhất, chất lượng nhất với giá tốt nhất. Giao hàng nhanh chóng đến tận nơi cho quý vị sử dụng. Đồng thời sẽ miễn phí vận chuyển cho các khách hàng thuộc nội thành Hà Nội.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị khách hàng vui lòng truy cập website: lachongcorp.vn. Hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây:

  • Địa chỉ: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Điện thoạị: 02422145952
  • Fax: (84-24)3540 2567
  • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Có thể bạn quan tâm: Máy bơm nước giếng khoan nào tốt nhất? 

Máy bơm nước giếng khoan loại nào tốt? Bơm giếng khoan Pentax, Ebara, Foras, Saer

2 những suy nghĩ trên “Cách đấu máy bơm giếng khoan, hướng dẫn đấu điện cho bơm chìm giếng khoan

  1. Pingback: 95 Nội Dung Về Cách Đấu Bơm Hỏa Tiễn

  2. Pingback: 79 Nội Dung Về Cách Đấu Bơm Hỏa Tiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button