Cách chọn dầu nhớt cho máy nén khí.

Các loại máy móc luôn cần có sự hỗ trợ của các loại dầu nhờn để có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất. Đối với máy nén khí cũng vậy, dầu máy nén khí luôn bổ trợ cho các hoạt động của máy. Thị trường dầu chuyên dụng này cũng khá đa dạng với nhiều loại để có thể đáp ứng cho nhiều loại máy nén khí khác nhau. Cùng tìm hiểu các loại dầu này nhé.

Máy nén khí Puma PK150300

Dầu máy nén khí là loại dầu chuyên dụng sử dụng cho máy nén khí, máy sấy khí, liên quan đến dầu máy nén khí, …Dùng bôi trơn máy nén khí, nén lạnh, được sản xuất từ nhiều loại dầu tổng hợp với mục đích bôi trơn pitton, các van quay của máy nén không khí.

Dầu nhờn sản xuất từ dầu mỏ vẫn chiếm ưu thế do nó có những ưu điểm như: công nghệ sản xuất dầu đơn giản, giá thành rẻ. Nhưng ngày nay, để đáp ứng yêu cầu cao của dầu nhờn bôi trơn, người ta bắt đầu quan tâm đến dầu tổng hợp nhiều hơn.

Dầu tổng hợp là dầu được tạo ra bằng các phản ứng hóa học từ những hợp chất ban đầu, do đó nó có những tính chất được định ra trước. Nó có thể có những tính chất tốt nhất của dầu khoáng, bên cạnh nó còn có các tính chất khác đặc trưng như là: không cháy, không hòa tan lẫn trong nước.

Chúng ta sẽ tìm hiểu loại dầu đầu tiên là Aircol SR 32 hoặc Aircol SR 46 sử dụng thích hợp cho các máy nén khí trục vít ngập dầu vận hành trong những điều kiện thời tiết, môi trường và chế độ vận hành khắc nghiệt với nhiệt độ khí nén rất cao .

Aircol SR 32 cũng thích hợp cho các máy nén khí vận hành trong điều kiện bình thường với nhiệt độ khí xả tối đa dưới 100 độ C theo định nghĩa của ISO 6743-3:2003. Sản phẩm được sản xuất bởi Castrol thương hiệu hàng đầu thế giới.

Tiếp theo sẽ là loại dầu thứ hai BP Energol RC-R 100 loại dầu may nen khi puma được pha chế từ dầu gốc khoáng paraphin tinh chế, ngoài tính khử nhũ tốt sẵn có.

Dầu máy nén khí BP Energol RC-R 100 được kết hợp với các chất phụ gia để tăng cường tính năng chống ô-xi hóa và bền nhiệt. Sản phẩm được sản xuất bởi BP thương hiệu dầu công nghiệp hàng đầu thế giới.

Còn loại dầu Caltex Compressor Oil RA 32 thì có gì thú vị nào. Đây là dầu máy nén khí hiệu năng tuyệt hảo, gốc dầu mỏ, chứa phụ gia chống rỉ và chống ôxy hoá đặc biệt.

Được pha chế chuyên dùng cho máy nén khí rô to bôi trơn bằng cách nhúng ngập trong nhớt với định kỳ thay nhớt dài hơn tới năm lần so với các loại nhớt gốc khoáng thông thường.

BP Enersyn RC-S 8000 được biết đến là chủng loại dầu máy nén khí tổng hợp tính năng cao, được pha chế bằng các loại dầu gốc polyalpha olefin có tính chống oxy hoá và chống tạo cặn tuyệt hảo.

Dầu máy nén khí BP Enersyn RC-S 8000 được sản xuất bởi BPthương hiệu dầu công nghiệp hàng đầu thế giới.Nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng loại dầu này.

Với sự đa dạng trong chủng loại và công dụng, dầu nhớt cho máy nén khí đang là thị trường khá sôi động. Người tiêu dùng hãy tinh mắt để lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp cho mỗi loại máy nén khí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button