Vì sao máy bơm giếng khoan không lên nước ?

Đây chắc hẳn là câu hỏi cũng như vấn đề mà nhiều người gặp phải khi sử dụng máy bom chim gieng khoan. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phụ các sự cố máy bơm nước chạy nhưng không lên nước

may-bom-nuoc-gieng-khoan-pentax

Vấn đề 1: Nguyên lý hoạt đông của máy bơm nước giếng khoan.

Đầu tiên ta cùng tìm hiểu may bom pentax nước giếng khoan có những loại nào và cách hoạt động của chúng để tìm ra nguyên nhân khiến máy bơm không lên nước.

Máy bơm nước giếng khoan trên thị trường thông thường có 2 loại chính đó là bơm chìm giếng khoan và bơm giếng khoan đặt cạn.

Nguyên lý hoạt động của chúng đều là hoạt động ly tâm. Máy bơm chìm thì hút nước trực tiếp và đẩy từ giếng sâu lên cao. Máy bơm đặt cạn thì sử dụng cho những máy bơm giếng nông . Nếu muốn hút giếng sâu phải sử dụng các loại máy bơm nước công nghiệp.

Vậy các nguyên nhân làm cho may bom nuoc gia dinh không lên nước là gì. Ở bài này tôi chủ yếu nêu ra các nguyên nhân của máy bơm đặt cạn.

Vấn đề 2 : Nguyên nhân vì sao máy bơm giếng khoan không lên nước.

1. Do nguồn nước bị cạn. Khi gặp nguyên nhân này người sử dụng không cần can thiệp kỹ thuật vào hệ thống bơm nước mà chờ đến khi nước dâng lên đến chiều sâu đặt bơm hoặc ông hút nước thì có thể tiếp tục sử dụng.

2. Do sự cố lắp đặt từ máy bơm nước. Đối với các loại máy bơm nước giếng khoan đặt cạn, nguyên lý hoạt động thường là bơm ly tâm hút chân không vì vậy khi lắp đặt đường ống hút của máy bơm xuống nguồn nước cần đảm bảo kín 100% nếu có không khí thoát vào máy bơm sẽ không hút được nước. Khi mắc phải nguyên nhân này cần kiểm tra lại đường ống hút nước xem có bị vỡ, hở ở những khớp nối hay không.

Theo kinh nghiệm khi lắp đặt chỉ để một khớp nỗi duy nhất tại vị trí gần cửa hút của máy bơm để dễ dàng xử lý khi bị bở, phần còn lại sử dụng ống nước liền mạch nối đế vị trí độ sâu đã xác định.

3. Do cánh bơm bị vỡ. Vì các máy bơm đặt cạn thường là máy bơm ly tâm với hoạt động của cánh quạt giúp hút và đẩy nước lên cao, vì vậy bộ phân này hỏng thì không hút và đẩy được nước, khi đó cần thay thế cánh quạt mới.

4. Do lựa chọn máy bơm không hợp lý. Khi mua hàng khách hàng không để ý đến lưu lượng và cột áp của máy bơm vì vậy sẽ mua phải máy bơm không đủ cột áp để hút nước lên. Trường hợp này cần thay thế máy bơm mới.

Trong trường hợp này Quý khách nên mua các sản phẩm bơm chìm giếng khoan Pentax để đảm bảo chất lượng của sản phẩm và bảo hành chu đáo.

5. Do nước mồi bơm không có hoặc không đủ. Sau khi lắp đặt máy bơm, người sử dụng cần đổ 1 lượng nước mồi bơm cho đầy đến của xả của máy bơm như vậy máy bơm mới hút đươc nước từ dưới sâu lên. Trong quá trình bơm, khi nước giếng bị cạn lượng nước này sẽ bị đẩy hết lên vì vậy nếu giếng cạn nước cần tháo vòi xả và mồi lại nước trước khi sử dụng lần tiếp theo.

6. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác từ chính máy bơm khi mua về. Với trường hợp này Quý khách nên để nguyên và yêu cầu nhà cung cấp bảo hành không nên can thiệp vào máy bơm.

Chúng tôi hy vọng với bài viết này các bạn có thể tự tìm ra nguyên nhân và sửa chữa tại gia các vấn đề khiến máy bơm giếng khoan không lên nước.

Lạc Hồng JSC nhà phân phối ủy quyền các sản phẩm máy bơm nước nhập khẩu chính hãng từ Italy

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button