Ưu điểm và ứng dụng của động cơ điện sử dụng trong máy bơm nước

Máy bơm nước là thiết bị có khả năng chuyển đổi từ năng lượng của nguồn nhiên liệu sang năng lượng cơ học nhằm dịch chuyển nước từ nguồn cấp nước đến các bể chứa hay nơi sử dụng dụng nước. Thiết bị này sử dụng 3 nguồn năng lượng chính là điện, xăng, diesel. Máy bơm nước sử dụng động cơ điện là phổ biến hơn cả.

động cơ điện

Đông cơ điện sử dụng trong máy bơm nước

Các dòng máy bơm nước sử dụng động cơ điện được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực.

Trong công nghiệp người ta thường sử dụng máy bơm nước chạy động cơ điện 3 pha. Ứng dụng trong các lĩnh vực như xử lý nước thải có các dòng máy bơm phổ biến như:máy bơm nước thải Tsurumi, máy thổi khí, máy bơm đặt chìm… Một số dòng máy bơm sử dụng trong lĩnh vực cấp nước sạch như: máy bơm giếng khoan, bơm chìm giếng khoan, bơm ly tâm….. Trong lĩnh vực xây dựng các dòng máy bơm sử dụng động cơ điện cũng khá phổ biến như máy bơm hút bùn, máy bơm hố móng, máy bơm hút cát… Trong nông nghiệp người ta cũng sủ dụng các loại máy bơm sử dụng động cơ điện để cấp nước tưới tiêu cho cây trồng hay sử dụng trong các hệ thống tưới nước tự động.

Vậy vì sao dòng máy bơm sử dụng động cơ điện lại được ứng dụng rộng rãi đến như vậy? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu nhưng ưu điểm vượt trội của dòng máy bơm sử dụng động cơ điên:

· Sử dụng nguồn năng lượng điện sẽ không giống như khi chúng ta sử dụng các thiết bị vận hành bằng dầu hay xăng. Sử dụng xăng dầu dễ làm máy bơm bị đóng cặn bẩn. Khói tỏa ra trong quá trình sử dụng xăng dầu không hề có lợi cho môi trường hay sức khỏe con người.

· Các thiết bị máy bơm nước chạy bằng điện thường có kích thước gọn nhẹ và nhỏ hơn so với chạy bằng xăng dầu do không phải thiết kế thùng chứa.

· Vận hành máy bơm nước bằng điện đơn giản, bạn chỉ cần có nguồn điện và cắm dây nguồn vào là ổn.

· Đảm bảo cho thiết bị sử dụng trong thời gian dài không lo hết nhiên liệu như dòng máy bơm chạy xăng, dầu khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button