Cấu tạo động cơ diesel bốn kỳ sử dụng trong máy bơm nước

Ngày nay máy bơm nước là thiết bị được sử dụng hết sức phổ biến trong sinh hoạt đời sống hàng ngày hay trong các hoạt động sản xuất. Thiết bị này thường sử dụng sử dụng 3 loại động cơ chính là đông cơ điện, động cơ xăng, động cơ diesel. Cả ba loại động cơ này đều có những ưu nhược điểm riêng.

Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu sơ qua về cấu tạo của động cơ diesel.
Loại động cơ này thường được sử dụng trong các loại máy bơm chữa cháy hoặc những loại máy bơm phải vận hành trong điều kiện xa nguồn điện, cần di chuyển thường xuyên. So với động cơ xăng, động cơ diesel tiêu tốn ít nhiên liệu hơn do hao hụt bơm nhiên liệu ít hơn và tỉ lệ nén cao.

đông cơ diesel 4 ky

Loại động cơ này có cấu tạo gồm các bộ phận chính sau:

· Piston: piston của động cơ diesel thường được chế tạo chắc chắn do áp suất nén, nhiệt độ đốt cháy và áp suất đốt cháy cao hơn động cơ xăng. Ở một số loại động cơ khác piston được gắn thêm rãnh làm mát bên trong đầu piston. Khi hoạt động dầu được phun từ vòi phun dầu, qua rãnh làm mát vào piston.

· Xéc măng: có các loại xec-măng sau: xéc- măng số 1 có vát mặt trên. Xec- măng 2 gồm xéc măng côn cắt phía dưới. Xéc măng số 3 là xéc măng lò xo loại 3 vòng.

· Buồng đốt: trong động cơ diesel, nhiên liệu được phun vào dưới dạng sương từ vòi phun và trộn với không khí được đánh lửa và đốt cháy.

· Gioăng nắp quy lát: Giữa thân máy và nắp quy lát đặt một gioăng gọi là nắp quy lát. Tấm gioăng này có tác dụng ngăn khí cháy, nước làm mát, dầu không rò rỉ giữa thân máy và nắp quy lát. Nó phải chịu được áp suất, chịu nhiệt và có độ đàn hồi. Gioăng nắp quy lát cần được lựa chọn chính xác về độ dày nhằm tăng độ chính xác tỷ số nén theo động cơ.

Trên đây là những cấu tạo cơ bản của động cơ diesel 4 kỳ sử dụng trong các loại máy bơm nước . Để biết thêm chi tiết về dòng máy bơm chạy động cơ diesel này hoặc những dòng sản phẩm máy bom cong nghiep khác như máy bom nuoc thai bơm giếng khoan… vui lòng liên hệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button