Tầm quan trọng của van hút và bộ lọc khí trong máy nén khí

Mỗi linh kiện trong máy nén khí có một vai trò riêng biệt. Trong đó, van và bộ lọc khí đóng vai trò quan trọng nhất. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu chức năng của hai loại linh kiện này.

1. Van hút máy nén khí:

1.1 Công dụng của van hút máy nén khí

a. Điều khiển tải và không tải

Van Piston là loại van được sử dụng cho mục đích này. Piston đẩy khí vào với sự dịch chuyển thẳng đứng nó thực hiện điều khiển chuyển động tải và không tải của may nen khi puma. Khi mô tơ khởi động dừng lại hay khi không tải van điện từ được dùng để báo hiệu điều khiển van hút để đóng mở cửa hút. Cùng với thời gian van lưu lượng duy trì một lượng áp lực nhỉ trong hệ thống chu trình.

Khi động cơ quay ở tốc độ thấp, van điện từ dừng làm việc do áp suất khác biệt Piston van hút hạ xuống thấp. Khi áp suất đạt tới mức không tải, cài lại van điện từ bắt đầu hoạt động và đẩy piston của van hút lên tới tình trạng không tải.

b. Điều khiển dung tích

Khi áp lực của máy nén khí tăng lên nhưng vẫn chưa đạt đến mức cài đặt của công tắc áp suất, một lưu lượng khí nhỏ đi qua van điều khiển và sau đó đi vào xi lanh của van hút. Kho đố lượng khí này đẩy piston van hút đi lên với sự giảm khoảng hở của van hút và quá trình hút bắt đầu. Áp lực của hệ thống tiếp tục gia tăng piston được đẩy lên tiếp tục. Piston van hút từ từ kéo về khi áp lực hệ thống giảm xuống, khoảng trông của van hút tăng lên và thể tích vùng hút gia tăng.

Khi áp lực hệ thống dưới mức cài đặt, hệ thống điều khiển sẽ ngừng hoạt động.

Bộ lọc khí máy nén khí

Bộ lọc khí máy nén khí

2. Bộ lọc khí máy nén khí

Bộ lọc khí là một thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống khí nén. Đó là một loại giấy khô lọc trung gian và độ lọc của nó khoảng 10 um. Sau 1000 giờ, bộ lọc phải được lấy ra và làm về sinh. Khi làm vệ sinh nên dùng bình áp lực khí thấp để thổi bụi và các hạt nhỏ phía bên trong của bộ lọc.

Để đảm bảo cung cấp nguồn không khí nén sạch không pha lẫn bụi bẩn thì đòi hỏi bộ phận lọc của máy nén khí phải hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc, quý khách nên chọn máy nén khí Puma cùng các phụ kiện đi kèm tại đại lý uy tín để mua được hàng chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button