Sự cố máy nén khí Puma và những phương pháp cứu nguy.

Bất kì loại máy nào khi hoạt động đều có thể xảy ra sự cố không mong muốn và may nen khi puma cũng không phải là ngoại lệ. Nguyên nhân có thể đến từ nhiều tác động từ môi trường hoặc do thời gian sử dụng của máy .Chúng ta cùng tìm hiểu về những lỗi cơ bản và cách khắc phục ra sao nhé.

Máy nén khí Puma PK150300

Vấn đề đầu tiên mà máy thường gặp là sự cố quá tải làm máy nén dừng hoạt động khiến đèn Shutdown sáng nháy bất thường. Người dùng cần tìm hiểu lỗi này là do nguyên nhân gì rồi mới tìm cách xử lý.

Nếu do lỗi nguồn cung cấp thì sửa chữa bằng cách kiểm tra lại điện áp và hiệu chỉnh n. Sau khi sửa chữa xong nhấn phím khởi động máy nén khí lại. Hoặc do áp xuất xả cao thì xử lý bằng cách kiểm tra và hiệu chỉnh cài đặt điều khiển công suất và điều chỉnh lại van điều chế.Hoặc lỗi động cơ chính hoặc động cơ quạt làm mát thì sửa chữa bằng cách kiểm tra điện trở cách điện mô tơ.

Tiếp theo là vấn đề máy nén khí bị tắt do nhiệt độ xả của máy nén vượt quá 110 độ .Cách xử lý như sau :

Nếu do nhiệt độ xung quanh cao thì sửa chữa bằng cách cần thông thoáng phòng để giảm nhiệt độ xung quanh thấp hơn 40 độ C. Sau khi sửa chữa xong nhấn phím RESET để xóa lỗi và khởi động lại máy nén khí.

Nếu do mức dầu thấp thì sửa chữa bằng cách thêm dầu ( cần ngắt nguồn điện và đảm bảo rằng thang đo áp xuất xả chỉ số O Mpa ). Còn nếu do bộ làm mát dầu bẩn hoặc kẹt. Sửa chữa bằng cách vệ sinh xung quanh bộ làm mát dầu.

Sự cố máy nén bị ngược pha cũng có thể xảy ra và cách xử lý là cắt nguồn điện máy nén và thay đổi hai trong ba dây pha.

Khi bạn phát hiện áp suất đầu ra của máy nén khí giảm bất thường thì nên có biện pháp xử lý ngay.Các nguyên nhân có thể gây nên có thể do các yếu tố sau: van điều áp hoặc van xả tự lỗi, đường ống rò rỉ , tắc bộ lọc khí đầu vào,tắc bộ tách dầu máy nén khí..Biện pháp xử lý là điều chỉnh hoặc thay thế toàn bộ các bộ phận trên của máy.

Lỗi tiếp theo là máy nén khí tiêu thụ nhiểu dầu do hệ thống lọc dầu tắc, bẩn hoặc bộ tách dầu bị tắc và cách xử lý là vệ sinh hoặc thay mới các bộ phận trên.

Trên đây là các lỗi thường gặp đối với dòng máy nén khí Puma.Hãy tự bổ sung kiến thức cho bản thân để có thể tự khắc phục các sự cố của máy ngay khi sự cố vừa xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button