Những sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm nước và cách khắc phục

Máy bơm nước được sử dụng lâu ngày dễ dẫn tới những trường hợp bị hỏng hóc. Vấn đề này thường xuyên xảy ra nếu như bạn không có những cách xử lý kịp thời.

Vào thời điểm mùa hè nóng nực thì nhu cầu sử dụng nước ngày càng tăng cao, vì vậy việc sử dụng máy bơm nước dễ dẫn đến tình trạng quá tải vì vậy để giúp cho máy bơm nước hoạt động hiệu quả không bị hư hỏng, các bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm hững ích dưới đây.

– Dấu hiệu đèn sáng nhưng máy không hoạt động thì các bạn cần chú ý tới điện áp nguồn quá yếu vì vậy cách khắc phục đơn giản là tăng điện áp. Ngoài ra có thể tham khảo thêm một số nguyên nhân khác như: cánh máy bơm bị kẹt, ổ bị bị mòn gây lệch tâm trục cánh, sử dụng lâu ngày không được vệ sinh nên cánh quạt bị cặn bám kẹt …

– Trường hợp động cơ bị dò điện do đầu nối dây bị lỏng, lâu ngày sử dụng bị hư hỏng. Trường hợp này khá là nguy hiểm nếu như không có cách xử lý kịp thời có thể gây ra những vấn đề đối với tính mạng của bạn trong quá trình sử dụng.

máy bơm nước
Cách khắc phục sự cố của máy bơm nước

– Hiện tương máy bơm nước vẫn chạy nhưng nước không nên điều này chứng tỏ lượng nước từ đầu ống hút bị mất nước hoặt nguồn nước bị cạn. Trong trường hợp máy bơm chạy lâu mà không có nước lên nếu không chú ý ngắt điện thì sẽ dẫn tới hiện tượng cháy máy. Cách xử lý vô cùng đơn giản: bạn chỉ cần xả hết không khí trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy.

– Trong trường hợp máy chạy phát ra tiếng ồn lớn, đầu bơm không nóng thì nguyên nhân có thể tìm ra chinh là ổ bi phần động cơ bị khô dầu hoặc bị bào mòn do quá trình sử dụng lâu ngày. Cách xử lý vô cùng đơn giản, chỉ cần tiến hành bảo dưỡng bôi dầu thay thế, vệ sinh ổ bi, nếu trong trường hợp ổ bi bị bào mòn nhiều có thể thay thế bằng một sản phẩm mới giúp cho máy bơm nước chạy được êm hơn, kéo dài tuổi thọ cho máy.

Để có một nguồn nước mạnh và liên tục các bạn cũng cần lưu ý một số cách sử dụng may bom nuoc với những chú ý: phải có một nguồn nước mạnh,các ống nước nối dẫn phải được dẫn thẳng và kín không khí. Khi bơm nước mà trong trường hợp hết nước, thì cần phải nhổ phích điện ngay không để cho máy bơm hoạt động khi không có nước để tránh tình trạng bị cháy máy. Lắp thêm lưới lọc rác thải hoặc cát để cho máy bơm nước không tắc khi bị lượng chất thải bẩn trôi vào trong máy. Khi động cơ máy quay chậm, lực hút nước lên máy chậm thì nên tiến hành bảo dưỡng bôi trơn ngay, nếu để tình trạng này lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng cháy nổ cầu chì.

Trên đây là một số thông tin hữu ích mà các bạn có thể tham khảo giúp bảo dưỡng duy trì tuổi thọ cho máy bơm nước. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo giá một số sản phẩm máy bơm nước của chúng tôi:

may bom pentax

bom chim gieng khoan

may bom tsurumi

bom chim nuoc thai

may bom ebara

bom ly tam

may bom tohatsu

may bom nuoc gia dinh

may bom chua chay diesel
may bom foras
may bom saer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button