Những lưu ý cần biết khi sử dụng máy nén khí

Máy nén khí ngày càng đáp ứng được nhiều vai trò quan trọng ứng dụng trong đời sống và sản xuất của con người. Có thể sử dụng may nen khi puma với nhiều mục đích công việc khác nhau, nhưng quá trình vận hành và sử dụng máy nén khí cũng khá phức tạp nếu không sử dụng đúng quy cách sẽ có thể gặp phải những sự cố không mong muốn, điều đó làm gián đoạn tới hoạt động công việc. Bởi vậy ngay từ lúc đầu trong khi sử dụng máy nén khí bạn cũng nên chú ý tới những điều sau sẽ mang lại nhiều hữu ích để sử dụng máy nén khí hiệu quả và lâu bền.

Máy nén khí Puma PK150300

Điều kiện môi trường và vị trí để đặt máy nén khí

– Tất cả các loại máy nén khí cần được đặt ở nơi thông thoáng, không gian rộng rãi, đảm bảo về ánh sáng. Nơi đặt máy nén khí đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật, máy nên đặt trong phòng riêng biệt, đặt cách tường và những vật xung quanh để tránh va chạm và tiếng ồn lớn. Đặt máy ở vị trí thuận tiện cho việc bảo trì, bảo dưỡng cho máy thường xuyên.

– Không được đặt máy ngoài trời, để nơi có nhiệt độ quá nóng, tránh để máy ở những khu vực có nhiều bụi bẩn, ẩm ướt, có ánh nắng chiếu trực tiếp vào máy sẽ dễ làm oxi hóa nhanh máy, bụi bẩn dễ làm tắc quá trình động của máy.

– Kiểm tra nền đặt máy nén khí phải đủ đảm bảo đủ lực chứa được trọng lượng của máy nén khí. Di chuyển máy nén khí bằng bánh đã được lắp đặt sẵn nên cẩn thận tránh để máy cọ sát, va đập gây mài mòn. Nên tiến hành kiểm tra ngay nếu có sự va chạm nào để đảm bảo sự an toàn trước khi sử dụng máy.

Điện năng cung cấp cho máy nén khí

– Nên sử dụng hệ thống cung cấp điện độc lập cho máy nén khí để máy vận hành luôn ổn định và không bị bất cứ tác động nào. Đảm bảo hệ thống cung cấp điện cho máy nén khí luôn luôn ổn định, sử dụng dây cáp đúng tiêu chuẩn, phải phù hợp với công suất của máy nén khí.

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng cho máy nén khí

– Thường xuyên kiểm tra các hệ thống cấp điện tránh dây bị hở, rò rỉ, các hệ thống thông khí, các van đóng và mở, hệ thống cấp khí,…

– Sau một thời gian sử dụng kiểm tra dầu bôi trơn cho máy để máy không bị khô khi hoạt động. Theo dõi tiếng ồn của máy khi vận hành hằng ngày, nếu máy có phát ra những ồn quá to, khác lạ thì nên kiểm tra lại máy chắc chắn đã có vấn đề và cần phải tiến hành bảo dưỡng.

– Khi máy có phát ra những tiếng ồn hay tiếng động kỳ lạ nên tiến hành tắt máy ngay. Không được tự ý vặn, tháo dỡ bất kỳ ra để tự sửa chữa mà phải gọi bộ phận có chuyên môn kỹ thuật tới để khắc phục tình trạng.

– Thay dầu theo đúng chu kỳ nhằm đảm bảo máy luôn được vận hành ổn định, đảm bảo hiệu suất làm việc của máy, tránh máy bị hư hỏng, lưu ý cần thay đúng loại dầu phù hợp cho từng loại máy nén khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button