Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy nén khí

Muốn cho máy nén khí kéo dài được tuổi thọ, bạn nên thường xuyên tiến hành bảo dưỡng và thay thế các bộ phận linh kiện là nguyên nhân dẫn tới những vấn đề trong quá trình vận hành. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra trục trặc cho may nen khi puma, và có thể tham khảo một số thông tin quan trọng dưới đây về nguyên nhân và cách khắc phục những sự cố khi sử dụng máy nén khí:

chon-mua-máy -nen-khi-puma

1. Một số lỗi thường gặp của máy nén khí:

– Động cơ bị quá tải biểu hiện là dòng động cơ vượt định mức, điện áp nguồn bị lệch pha. Vấn để này gây ra ảnh hưởng: đầu nén bị kẹt, vòng bi bị lệch. Nếu không xử lý ngay tình trạng này dễ dẫn tới hậu quả là động cơ bị cháy, gây ảnh hưởng tới quá trình vận hành của may nen khi.

– Lỗi ngược pha làm đảo trật tự pha hoặc khi dùng máy phát điện dự phòng trong máy nén khí có các loại thiết bị chống ngược pha thích hợp trong bảng điều khiển.

– Khi môi trường có nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng tới dầu máy nén khí và máy nén khí vì vậy, các bạn cần sử dụng cửa thông gió cho máy nén khí được mát hơn.

– Quạt làm mát bị hỏng là nguyên nhân gây nghẽn đường tuần hoàn dầu, giàn trao đổi nhiệt bị bám bẩn, cặn dẫn đến hệ thống làm mát bị suy yếu.

– Sự chênh lệch giữa thiết bị đo nhiệt độ với nhiệt độ ống dầu trước khi vào két có tác dụng làm mát thì cần tiến hành kiểm tra và vệ sinh lại máy.

– Lỗi mất pha cũng là một trong những lỗi thường gặp, và dễ dàng nhận biết nhất.

2. Những cách khắc phục sự cố của máy nén khí:

– Khi khởi động bị lỗi thì nên chú ý tới đường điện để có thể bảo dưỡng và thay thế.

– Trong trường hợp nhiệt độ xảy ra quá cao nên tiến hành kiểm tra mức dầu trong bình chứa dầu khí, tiến hành cải thiện hệ thống thông gió, làm sạch các thiết bị máy, kiểm tra xem dầu có được làm amst khi qua máy không, nếu không thì nên tiến hành sửa chữa và thay thế.

– Khi áp suất cung cấp thấp hơn áp suất ra nên kiểm tra xem đường ống có bị rò rỉ không, nếu bị rò rỉ nên tiến hành kiểm tra và sửa chữa.

Để biết được thêm thông tin chi tiết về cách sử dụng và những tư vấn về cách khắc phục khi gặp sự cố đối với máy nén khí các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí. Công ty lachongcorp tự hào là công ty điện máy lâu năm chuyên cung cấp các loại máy nén khí với tiêu chuẩn và chất lượng cao và giá rẻ so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button