Những loại máy nén khí thông dụng hiện nay

Máy nén khí nghe không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta, nó là một loại thiết bị cơ học có chức năng làm tăng áp suất của các chất khí. Máy nén khí được coi là một mắt xích quan trọng trong hệ thống công nghiệp sử dụng khí áp suất cao để vận hành máy. Máy nén khí được phân ra thành nhiều loại, tùy thuộc là dựa theo tiêu chí nào mà ta có cách phân loại khác nhau.
Khi lựa chọn một chiếc máy nén khí bạn phải lựa chọn theo như cầu của công việc và lựa chọn thông qua các thông số của máy. Nếu có một vốn kiến thức về những đặc điêm và sự nổi trội riêng của từng loại máy sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn rất nhiều Có rất nhiều loại máy nén khác nhau đang được bán trên thị trường.
Một số máy nén khí thông dụng trên thị trường:
Máy nén kiểu cánh gạt
Hoạt động theo nguyên lý thay đổi thể tích
Lưu lượng và thể tích nén khí của máy phụ thuộc vào đường kinh stator, số cánh và độ rộng của cánh gạt, độ lệch của tâm và tốc độ quay của motor
Máy nén khí ly tâm
Máy nén khí ly tâm sử dụng bánh đẩy để ép khí vào phần rìa của bánh đẩy làm tăng tốc độ khí hoặc sử dụng đĩa xoay hình cánh quạt. Bộ phận khuếch tán của máy sẽ chuyển đổi năng lượng của tốc độ thành áp suất. Máy khí nén ly tâm được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp nặng, với môi trường làm việc liên tục. Máy thường được lắp cố định với công suất lên đến hàng ngàn mã lực.
Máy nén khí Piston
Máy nén khí Puma PK150300

Máy nén khí Piston là máy dung để biến đổi năng lượng của khí với sự giúp đỡ của Piston và tạo ra áp suất cao. Máy có ưu điểm là hiệu suất cao, tỷ số nén lớn từ 25->100, máy có thể bảo toàn công suất cho dù có sự thay đổi về điều kiện vận hành. Ngoài ra máy còn có khả năng vận hành trong một dải áp suất thay đổi rộng và tạo ra được áp suất rất cao.
Máy nén khí trục vít
Máy nén khí trục vít tương tự như một thiết bị quay sử dụng bánh vít, máy bao gồm 2 cuộn lá chèn hình xoắn ốc để nén khí. Hiện nay máy nén khí trục vít được sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp, máy thường được sử dụng trong hệ thống vận chuyển, thu gom khí ở các mở hay cung cấp nguồn khí nén cho các thiết bị đo và điều khiển tự động.
Máy nén khí có ưu điểm là có tuổi thọ cao do không tạo ma sát khi làm việc dẫn đến hạn chế hao mòn thiết bị, máy không có van hút, van xả và vòng xéc măng nên tạo độ tin cậy khi làm việc. Ngoài ra máy nén khí trục vít còn có ưu điểm là hiệu suất làm việc cao với tỉ số nén cực đại là 25, máy cũng có cấu tạo nhỏ gọn, vận hành êm, công bảo trì và chi phí vận hành thấp.
Với những thông tin chúng tôi chia sẽ trên hy vọng rằng việc lựa chọn may nen khi puma của bạn sẽ không còn khó khăn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button