Những bước phân biệt dầu máy nén khí cơ bản.

Trong những hoạt động sản xuất ngày nay, máy nén khí trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên việc sử dụng sản phẩm này một cách hợp lý thì không phải ai cũng biết đặc biệt là việc lựa chọn dầu nhớt . Phân biệt được dầu nhớt nào phù hợp với từng loại máy nén khí sẽ giúp hoạt động tốt hơn hạn chế công việc bảo hành, tăng tuổi thọ cho sản phẩm.
Máy nén khí Puma PK150300

Dầu nhớt máy nén khí có công dụng:

Lấp các khoảng chống khe hở trục vít hỗ trợ cho việc nén khí của trục vít.

Là dung môi làm mát cho trục vít, nhiệt này phát sinh do hoạt động nén của cặp trục vít.

Chính vì những tác dụng này mà chúng ta cần phải lựa chọn dầu nhớt may nen khi puma cho phù hợp. Nhưng trước tiền, chúng ta cần phân loại dầu nhớt. chúng có hai loại sau:

Dầu có gốc tổng hợp.

Dầu có gốc khoáng.

Dầu gốc khoáng.

Dầu gốc là dầu thu được sau quá trình chế biến, xử lý tổng hợp bằng các quá trình xử lý vật lý và hóa học. Dầu gốc thông thường gồm có ba loại là: dầu thực vật, dầu khoáng và dầu tổng hợp.

Trước đây, người ta dùng phân đoạn cặn mazut là nguyên liệu chính để sản xuất dầu nhờn gốc. Nhưng về người ta đã nghiên cứu tận dụng phần cặn của quá trình chưng cất chân không có tên gọi là cặn gudron làm nguyên liệu để sản xuất dầu nhờn gốc có độ nhớt cao.

Dầu nhờn tổng hợp.

Dầu tổng hợp là dầu được tạo ra bằng các phản ứng hóa học từ những hợp chất ban đầu, do đó nó có những tính chất được định ra trước.

Nó có thể có những tính chất tốt nhất của dầu khoáng, bên cạnh nó còn có các tính chất khác đặc trưng như là: không cháy, không hòa tan lẫn trong nước.

Ưu điểm của dầu tổng hợp:

Có khoảng nhiệt độ hoạt động rộng.

Độ bền nhiệt lớn.

Nhiệt độ đông đặc thấp, chỉ số độ nhớt cao… .

Với những ưu điểm của hai loại dầu như trên, chúng ta nên có sự lựa chọn cho phù hợp với máy nén khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button