Nguyên nhân cách khắc phục sự cố máy thổi khí Tsurumi

Máy thổi khí Tsurumi là thiết bị cung cấp khí cho bể điều hòa, bể hiếu khí, kị khí trong hệ thống xử lý nước thải. Đây là thiết bị rất quan trọng trong một hệ xử lý nước thải. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động cũng như vận hành máy thổi khí Tsurumi việc gặp phải những sự cố là không thể tránh khỏi. Vậy những sự cố đó là gì và cách khắc phục nó ra sao các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

may thoi khí

Máy thổi khí Tsurumi

Một số hiện tượng phổ biết trong khi vận hành máy thổi khí Tsurumi là áp suất không đạt, không đạt lưu lượng, tiếng ồn lớn do không khí dãn nở hay tiếng khua cơ khí trong quá trình hoạt động, máy phát nhiệt, dòng điện làm việc tăng.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do các khe hở tiếp xúc giữa cánh và thân, khe hở sườn bên của hai bề mặt cách tiếp xúc đối tiếp tăng trong do mòn khi làm việc.

Biện pháp khắc phục:

– Sửa chữa gia công làm giảm khe hở mặt đầu giữa mặt đầu 2 cánh và mặt đầu 2 phía thân bơm trở về trạng thái ban đầu của bơm

– Gia công các mặt đầu 2 cánh bơm hết vết mòn và có chiều dài bằng nhau

– Gia công phẳng mặt đầu của thân bơm ở cả hai phía, thân trụ của bơm cần thiết phải gia công bớt để đảm bảo khe hở mặt đầu này đúng như thiết kế của nhà sản xuất.

– Nếu có vòng bi định vị chiều trục cần thiết phải sử lý vai trục hoặc bạc đệm chạn chiều trục. Khi lắp ráp cần điều chỉnh 2 khe hở 2 phía bằng nhau.

– Khi cài đặt cặp bánh răng phân phối cần thiết hiệu chỉnh sao cho khe hở sường bên của hai phía mặt răng đều nhau. Không cho phép các bề mật cánh ăn khớp tiếp xúc với nhau vì sẽ gây va đập, tiếng khua cơ khí và mòn bề mặt cánh rất nhanh do vận tốc trượt ở đây rất lớn khi bơm hoạt động.

Trên đây là những lỗi và cách khắc phục đơn giản khi máy thối khí gặp sự cố. Nếu trong trường hợp hỏng hóc nặng hơn bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để được bảo hành cũng như tư vấn sửa chữa một cách hợp lý. Ngoài ra công ty chúng tôi còn chuyên cung cấp các dòng máy bom chim nuoc thai, bơm giếng khoan, may bom pentax, bơm nước sạch….Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button