Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của máy nén khí

Trong thi công phá dỡ bê tông thì việc sử dụng máy nén khí là rất cần thiết để cung cấp đủ khí cho các loại súng bắn hơi. Máy nén khí còn có rất nhiều công dụng và có mặt trong hầu hết các ngành công nghiệp như thực phẩm, dệt, in ấn,….
Máy nén khí hút không khí từ môi trường bên ngoài và dự trữ trong bình chứa khí với áp suất khí tương đối lớn. Khí từ bình hơi sẽ được phân phối đến các dụng cụ như sung phun hơi để thổi bụi hoặc máy vít đinh, máy đánh nhám, máy khoan đường,….

đầu máy nén khí puma 1
Phân loại máy nén khí theo áp suất làm việc có 3 loại:
– Máy nén khí áp suất rất cao: ≥ 300 bar
– Máy nén khí áp suất cao: ≥ 15 bar
– Máy nén khí áp suất thấp: ≤15 bar
Phân loại dựa trên nguyên lý hoạt động:
– Nguyên lý động năng: Không khí được đẫn vào buồng chứa khí, tại đó áp suất khí nén được tạo ra bằng động năng bánh dẫn.
– Nguyên lý thay đổi thể tích: Theo nguyên lý này, không khí được dẫn vào buồng chứa, thể tích buồng chứa nhỏ lại làm áp suất buồng chứa khí tăng lên.
Khí nén trong máy là vô hạn do không khí có ở khắp mọi nơi, được sử dụng đề được lọc các bụi bẩn, tạp chất nên thường sạch, được ứng dụng trong thực phẩm, nông sản, thuộc da rất quan trọng.
Máy nén khí không cần thiết phải hoạt động liên tục vì khí nén được chứa trong bình có thể sử dụng khi cần.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy nén khí được lưu hành như máy nén khí chính hãng kiểu piston một chiều một cấp, máy nén khí trục vít, máy nén khí ly tâm,… của những thương hiệu nổi tiếng như Puma, Pegasus,…Thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho quý khách về một sản phẩm máy nén khí Puma một chiều một cấp:
Công suất: 1.5 kw
Dung tích bình chứa: 100 lít
Điện áp sử dụng: 220 v
Áp lực làm việc: 8 (kg/cm2)
Lưu lượng: 300 lít/phút
Áp lực tối đa: 10 (kg/cm2)
Xuất xứ: Trung Quốc

Lạc Hồng tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các loại máy nén khí. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.. Giúp khách hãng tối ưu chi phí cũng như chất lượng và thời gian làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button