Cơ chế hoạt động của máy nén khí như nào?

Một số dạng máy nén khí thông dụng đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam thì đi đầu về chất lượng là các sản phẩm có xuất xứ từ Đài Loan như
– Máy nén khí Puma
– Máy nén khí Pony
– Máy nén khí Fusheng

may nen khi puma, Máy nén khí Puma
Cơ chế hoạt động của máy nén khí như nào

Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu cơ chế hoạt động của một số dạng máy nén khí:

may_nen_khi_04
1. Máy nén khí dạng ly tâm:
Máy nén khí dạng này thường được sử dụng trong ngành công nghiệp năng và môi trường làm việc liên tục. Công suất có thể lên tới hàng ngàn mã lực.
Máy sử dụng đĩa quay hoặc bánh đẩy để ép khí vào rìa bánh đẩy làm tăng tốc độ khí chuyển đổi năng lượng tốc độ thành áp suất.
Chúng được sử dụng động cơ đốt trong, đông cơ tua bin, làm tuyết nhân tạo,…
2. Máy nén khí dạng cuộn
Máy nén khí này tương tự như một thiết bị quay sử dụng bánh vít, gồm 2 cuộn lá chèn hình xoắn ốc để nén khí. Loại máy nén khí này thường ít được sử dụng trong công nghiệp vì áp suất khí của nó không ổn định vì vậy nó thường dược dùng trong hệ thống điều hòa không khí.
3. Máy nén khí dạng chuyển động tịnh tiến.
Dạng này có thể điều khiển bằng piston hoặc tay quay. Nó có thể được điều khiển bởi động cơ đốt trong hoặc động cơ điện. Có thể di chuyển hoặc cố định,…
Áp suất đầu ra dao động từ thấp đến rất cao ( 5Pa – 35 MPa) do đó nó thường được sử dụng trong những ngành công nghiệp lắp ráp lớn.
4. Máy nén khí dạng đối lưu.
Loại này được sử dụng nhiều trong một dây chuyền, sử dụng hệ thống các cánh quạy trong rotor để nén khí. Trường hợp tỷ lệ áp suất dưới tỷ lệ 4:1, người ta thường điều chỉnh hình học để tăng hiệu quả hoạt động.
5. Máy nén khí dạng màng lọc.
Sử dụng để nén khí hydro và khí đốt thiên nhiên. Thường thì máy có dầu hoặc dầu tư do đều được sử dụng nhiều.
Công dụng của máy nén khí có rất nhiều và nó có mặt trong hầu hết các lĩnh vực hoạt động công nghiệp, y tế, ….
Hiện nay các sản phẩm máy nén khí Puma mà chúng tôi cung cấp đều có cơ chế hoạt động hiệu quả nhất, được sản xuất trên công nghệ tiên tiến giúp người tiêu dùng tiết kiệm tối ưu thời gian cũng như chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button