Nguyên lý hoạt động của máy nén khí Puma

Máy nén khí là thiết bị được sử dụng ngày một phổ biến trong các ngành công nghiệp hiện nay. Là thiết bị được sử dụng để tạo ra khí nén với một áp suất định sẵn. Trong đó động cơ đốt trong đóng vai trò quan trọng, làm nhiệm vụ chuyển hóa năng lượng cơ học sang năng lượng khí nén và nhiệt năng.

Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu khái quát về nguyên lý hoạt động của may nen khi puma. Về cơ bản máy nén khí hoạt động theo nguyên lý áp suất được tạo ra từ máy nén và ở đó năng lượng cơ học của động cơ điện hoặc của động cơ đốt trong được chuyển đổi thành năng lượng khí nén và nhiệt năng.

Để hiểu rõ hơn về cơ cấu này chúng ta cùng theo dõi qua sơ đồ nguyên lý hoạt động của máy nén khí dưới đây:

Máy nén khí Puma áp lực cao

Thông thường máy nén khí thường được theo nguyên lý hoạt động

Nguyên lý thay đổi thể tích:

Không khí được dẫn vào buồng chứa,ở đó thể tích của buồng chứa sẽ nhỏ lại.Như vậy theo định luật Boy-Mariotte,áp xuất trong buồng chứa sẽ tăng lên.Các loại máy nén khí hoạt động theo nguyên lý này như:máy nén khí píttong,cánh gạt,bánh răng…

Nguyên lý động năng:

Không khí được dẫn vào buồng chứa,ở đó áp suất khí nén được tạo ra bằng động năng bánh dẫn.Nguyên tắc hoạt động này tạo ra lưu lượng và công suất rất lớn,máy nén khí hoạt động theo nguyên lý này như kiểu máy nén khí ly tâm,máy nén khí đối lưu và máy nén khí dòng hỗn hợp…

Máy nén khí kiểu piston:

Máy nén khí piston là dòng máy nén khí sử dụng động cơ đốt trong trực tiếp là piston để tạo ra khí nén áp suất cao có thể lên đến 40 mpa hoặc trong nhiều trường hợp con số này còn cao hơn nữa.

Máy nén khí hoạt động theo kiểu piston một cấp có thể hút được lưu lượng khí là 10 m3/phút và tạo ra áp suất khí nén được là 6 bar cao nhất là 10 bar. Máy nén khí dạng piton 2 cấp có thể nén đến áp suất 15 bar . Trong trường hợp sử dụng máy nén khí piston dạng 3-4 cấp áp suất đạt được có thể nên đến 250 bar.

Trên thị trường hiện nay một số dòng máy nén khí phổ biến là máy nén khí puma , máy nén khí fusheng… Công ty CS Việt Nam tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị máy bơm công nghiệp, các loại máy móc sử dụng trong công nghiệp với chất lượng tốt nhất và cạnh tranh nhất trên thì trường hiện nay. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button