Máy nén khí trong công nghiệp sản xuất robot.

Máy nén khí có khá nhiều ứng dụng trong hầu hết tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Và được ứng dụng nhiều trong các hệ thống như phun sơn, các loại đồ gá kẹp các chi tiết nhựa, chất dẻo hoặc các lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử, vì điều kiện vệ sinh môi trường rất tốt và an toàn cao.

Máy nén khí Puma PK150300

Ngoài ra, hệ thống điều khiển bằng khí nén còn được sử dụng trong các dây chuyền tự động, trong các thiết bị lò hơi, thiết bị mạ điện, đóng gói, bao bì và trong công nghiệp hóa chất.

Nhưng đặc biệt vẫn là trong công nghệ chế tạo robot để đạt được độ chính xác cao.

Điều này, đạt được thông qua cơ khí hóa và tự động hóa hoàn toàn, hay nói cách khác thông qua việc sử dụng các thiết bị kỹ thuật và quy trình mà một phần hoặc hoàn toàn thay thế các chức năng của con người.

Thông qua hệ thống điều khiển bằng khí nén bao gồm các phần tử điều khiển và các cơ cấu chấp hành được kết nối với nhau thành hệ thống hoàn chỉnh để thực hiện những nhiệm vụ theo yêu cầu đặt ra.

Hệ thống điều khiển bằng khí nén được mô tả theo sơ đồ sau

Năng lượng điều khiển: bao gồm phần thông tin (điện tử, điện cơ, khí, dầu, quang học, sinh học) và công xuất (điện, khí và thủy lực)

Tín hiệu đầu vào: nút nhấn, công tắc, công tắc hành trình, cảm biến…

Xử lý thông tin: xử lý tín hiệu nhận vào theo một quy tắc logic nhất định, làm thay đổi trạng thái của các phần tử điều khiển: val, val logic, relay…

Cơ cấu chấp hành: thay đổi trạng thái của đối tượng điều khiển: xilanh khí, động cơ khí….

Nhờ sử dụng khí nén thay cho cơ cấu trượt giúp cho robot nhẹ hơn và nhìn công nghệ hơn đồng thời độ chính xác cũng đạt được cao hơn rất nhiều.

Chính vì những ưu điểm đó, trong những năm gần đây, hầu như các đội tuyển robot đều chuyển qua sử dụng khí nén của may nen khi puma cho các khâu truyền động với các quãng đường được tính toán trước.

Để đơn giản hóa bình chứa khí, các đội tuyển đã sử dụng chai coca-cola, áp suất có thể đạt được đến 8pa. Để đảm bảo sự an toàn cho chai, thường các đội tuyển sử dụng keo cách điện để quấn quanh thân chai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button