Máy bơm nước tăng áp là gì? ứng dụng trong thực tế ra sao?

Máy bơm nước tăng áp là gì? ứng dụng trong thực tế ra sao? bạn đang tìm hiểu về máy bơm tăng áp cũng như hiệu quả sử dụng trong thực tế. Hãy cùng Lạc Hồng đi tìm hiểu chi tiết về sản phẩm cùng các nội dung phân tích dưới đây.

Máy bơm nước tăng áp là gì? bạn có biết gì về dòng máy bớm này không? tôi dám khẳng định là với nam giới thì sẽ có 5/10 người biết. Còn với nữ giới thì hầu như trong 10 người chỉ có 1 người biết. DDây là dòng sản phẩm khá thông dụng có trong mọi nhà nhưng không phải ai cũng biết đến nó.

Trong các loại máy bơm nước tăng áp ebara được sử dụng phổ biến tại các hộ gia đình trên thị trường. Thì máy bơm tăng áp là loại được sử dụng khá phổ biến. Vậy máy bơm tăng áp là gì? máy bơm này có cấu tạo và nguyên lí hoạt động như thế nào? Để giúp các bạn hiểu hơn về máy bơm tăng áp. Lạc Hồng xin được đi sâu vào phân tích với nội dung dưới đây.

 

Máy bơm nước tăng áp là gì?

Máy bơm tăng áp còn được gọi với cái tên là máy bơm áp lực. Đây là loại máy bơm được sử dụng để phục vụ cho mục đích tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống. Đáp ứng nhu cầu sử dụng nước chảy ra các đầu vòi được mạnh hơn, nhiều hơn.

Máy bơm tăng áp đang được sử dụng phổ biến là loại máy bơm tự động. Để khi người dùng có nhu cầu sử dụng nước mở bất kì 1 vòi nước nào. Để lấy nước phục vụ cho mình việc sử dụng. Thì máy bơm sẽ tự động bật cũng như tạo ra áp lực đẩy dòng nước đi đến nơi sử dụng mạnh hơn. Đáp ứng nhanh chóng mong muốn của người sử dụng về nước.  Khi người dùng đóng vòi nước lại thì máy bơm cũng tự động tắt. Đó chính là những ưu điểm của dòng máy bơm này mang lại cho cuộc sống của chúng ta hàng ngày.

Tìm hiểu về ấu tạo và nguyên lí hoạt động của máy bơm tăng áp:

Cấu tạo máy bơm tăng áp: Máy bơm tăng áp được thiết kế đơn giản. Với bao gồm hai phần chính là thân bơm và bình áp lực. Ngoài ra, máy bơm còn được trang bị thêm các bộ phận phụ khác. Như công tắc áp lực, bộ phận cửa hút, cửa xả, chân đế và dây điện.

Nguyên lí hoạt động chính của máy bơm tăng áp:

Máy bơm nước tăng áp được thiết kế hoạt động theo nguyên lý dựa trên sự thay đổi áp suất trong đường ống nước. Khi áp suất trong ống nước thay đổi. Sẽ làm cho áp lực ở các vị trí trên ống dẫn nước sẽ khác nhau.

Khi áp suất bị giảm trong ống dẫn nước xuống thấp. Tức là khi bạn mở van xả nước. Thì hệ thống cảm biến bên trong ống sẽ truyền đi tín hiệu cho tới bộ phận công tắc áp suất của máy bơm. Để điều khiển làm máy bơm hoạt động.

Khi áp suất trong ống dẫn nước tăng lên cao. Đồng thời áp lực giảm xuống tức là khi bạn đóng van xả nước không dùng nữa. Thì công tắc sẽ tự ngắt điện máy bơm. Để máy bơm ngừng hoạt động.

Ưu và nhược điểm của dòng máy bơm nước tăng áp

a. Ưu điểm của dòng máy bơm tăng áp:

 • Máy bơm có thể làm tăng hoặc giữ ổn định áp suất trong hệ thống cấp nước trong nhu cầu sử dụng. Để đáp ứng theo mục đích sử dụng nước khác nhau của từng người.
 • Kích thước máy bơm được thiết kế linh hoạt, tương đối nhỏ gọn.
 • Máy bơm hoạt động bền bì với độ ồn thấp.
 • Tuổi thọ cao, khả năng chống ăn mòn tốt.
 • Máy bơm có thể lắp đặt trực tiếp với đường ống.
 • Máy bơm tăng áp  dễ tháo lắp và sửa chữa tương đối dễ dàng.
 • Máy bơm có thể lắp đặt làm việc trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

b. Nhược điểm của dòng máy bơm tăng áp:

 • Bên cạnh những ưu điểm trên đây máy bơm tăng áp có một số nhược điểm. Nhưng những nhược điểm đó không hề gây ảnh hưởng nhiều đến công năng sử dụng.
 • Máy bơm này có giá thành cao, công suất bơm lớn. Nên sẽ tiêu tốn điện năng hơn. Máy bơm dòng này ít chủng loại, mẫu mã hơn những loại máy bơm khác. Máy bơm chỉ sử dụng trong điều kiện nhất định.

Khi nào bạn nên sử dụng máy bơm nước tăng áp?

máy bơm nước tăng áp ebara được sử dụng để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước mạnh, đủ dùng. Khi áp lực nước yếu không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của các hộ gia đình. Đặc biệt như những nhà có nhiều người, có nhiều phòng cho thuê. Hay các nhà hàng khách sạn cần sử dụng nước nhiều với số lượng lớn.

– Máy bơm tăng áp hiện nay còn được sử dụng mỗi ngày. Để tăng hiệu quả làm việc cho các loại máy móc. Như máy giặt, máy cung cấp nước nóng từ nguồn năng lượng mặt trời, hay bình nước nóng lạnh,…

– Tai một số hộ gia đình không có bể nước trên nóc nhà. Nên sẽ dùng nước bằng hình thức hút nước trực tiếp từ bể ngầm hoặc đường ống. Ở trường hợp này thì bắt buộc sử dụng bơm tăng áp. Đặc biệt phải chọn bơm tăng áp cơ, máy bơm tăng áp sử dụng rơ le áp suất.

Máy bơm nước tăng áp là gì? ứng dụng trong thực tế ra sao?
Máy bơm nước tăng áp là gì? ứng dụng trong thực tế ra sao?

 

 

Các loại máy bơm tăng áp phổ biến hiện nay

1. Dòng máy bơm tăng áp lắp ghép:

Đây là dòng máy bơm đẩy cao thông thường. Được thiết kế lắp thêm hệ thống gồm bình áp và rơ le áp lực. Loại máy bơm này hiện nay thường được dùng để bơm cho hệ thống cần nước lớn. Với đầu vòi ra nhiều hoặc dùng làm bơm tăng áp tổng toàn bộ tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, bệnh viện….

2. Dòng máy bơm tăng áp cơ:

Máy bơm tăng áp cơ là dòng máy bơm có sẵn rơ le và bình áp. Đây là dòng máy bơm có tính tiện dụng cao và khả năng làm việc liên tục trong mọi điều kiện gia đình. Đây là loại máy bơm tăng áp được sử dụng phổ biến và được dùng nhiều nhất hiện nay trong các dòng máy bơm tăng áp.

3. Dòng máy bơm tăng áp điện tử:

Máy bơm tăng áp điện tử là gì? Đây là dòng máy bơm được thiết kế sử dụng bộ điều khiển bằng board mạch điện tử. Trong đó tất cả các hoạt động của máy bơm tăng áp và chế độ kiểm soát máy bơm. Được thiết kế hoạt động hoàn toàn tự động. Máy bơm tăng áp điện tử là dòng máy bơm có khả năng hoạt động êm, bền bỉ. Với độ chính xác cao, dễ sử dụng. Máy bơm nhiều ưu điểm lại được thiết kế rất nhỏ gọn linh hoạt.

Nhược điểm của dòng máy bơm tăng áp điện tử. Chính là máy bơm chỉ làm việc được  khi có lực đẩy của dòng nước ban đầu chảy qua. Nếu như không có dòng chảy ban đầu hoặc dòng chảy ban đầu này quá yếu. Thì máy bơm sẽ không tự khởi động được, không đẩy được nước.

4. Dòng máy bơm tăng áp có hệ thống biến tần:

Máy bơm tăng áp có hệ thống biến tần là gì? Đây là dòng máy bơm sử dụng công nghệ biến đổi tần số dòng điện. Để bật tắt. Với khả năng tự động điều chỉnh số vòng quay của trục máy bơm. Để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng nước.

Nhược điểm chính của dòng máy bơm nước tăng áp này. Chính là nó sử dụng thêm hệ thống biến tần. Cho nên là giá thành khá cao hơn các dòng may bơm khác. Vì vật các dòng máy bơm này chủ yếu được sử dụng trong các căn hộ cao cấp như khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng, resort. Hoặc trong các hệ thống bơm nước lớn luôn cần sự ổn định cao.

Máy bơm nước tăng áp có hệ thống biến tần. Là loại máy bơm nước có khả năng làm tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống. Để giúp cho dòng nước chảy ra các đầu vòi đáp ứng nhu cầu sử dụng được mạnh hơn, nhiều hơn.

Ứng dụng trên thực tế của máy bơm nước tăng áp:

Máy bơm tăng áp là dòng máy bơm được sử dụng rất phổ biến với nhiều ưu điểm. Người dùng có thể căn cứ vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính để lựa chọn cho mình chiếc máy bơm có công suất phù hợp.

1. Bơm tăng áp mini dùng trong rửa xe:

Nhờ áp lực nước được đẩu ra trong đường ống. Khi áp suất giảm sẽ giúp làm sạch các vết bẩn trên các phương tiện giao thông. Vì vậy các tiệm rửa xe, các cửa hàng bán xe máy Honda, Yamaha, Huyndai…. có thể sử dụng để rửa xe và loại bỏ những đất đá cứng đầu bám  ở xe một cách nhanh chóng và không phải mất nhiều sức cho việc rửa xe.

2. Bơm tăng áp mini dùng trong tưới cây:

Lực nước của dòng máy bơm tăng áp mini. Được thiết kế linh hoạt sẽ giúp lực nước được cung cấp phun ra từ vòi mạnh hơn. Cũng như hiệu quả hơn, tiện lợi hơn cho việc tưới phun và tưới rau, tưới cây cảnh trong hộ gia đình.

Đây là dòng máy bơm tiện dụng có thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt. Phù hợp với những gia đình có giàn hoa lan, hoa hồng.,, giúp người dùng dễ dàng tháo lắp và sử dụng cũng như di chuyển khi cần.

3. Máy bơm tăng áp trong bể cá cảnh:

Đối với những hộ gia đình nuôi cá cảnh. Thì máy bơm nước hồ cá là một thiết bị không thể thiếu và vô cùng cần thiết. Máy bơm nước tăng áp mini này không chỉ giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho hồ cá. Bằng cách tạo suối, tạo thác hay các đài phun nước sinh động. Mà máy bơm còn giúp lưu thông dòng nước cũng như lưu thông không khí trong hồ.

Máy bơm tăng áp mini cho bể cá, hồ cá cảnh còn giúp cho bể cá của bạn sẽ không bị đóng rêu tảo. Từ đó giúp hồ cá trở nên trong sạch hơn, cá nuôi được khỏe mạnh hơn.

4. Máy bơm tăng áp mini được lắt đặt cho máy giặt, bình nóng lạnh:

Những vấn đề thường gặp ở các hộ gia đình khi sử dụng máy giặt chính là lượng nước chảy quá chậm. Nước dẫn vào máy quá yếu dẫn đến máy giặt không giặt được. Hoặc phải giặt trong thời gian rất lâu vừa tốn điện vừa gây hỏng máy. Tình trạng này cũng thường gặp ở các bình nóng lạnh. Việc này sẽ khiến cho người dùng không thoải mái khi cần đến máy giặt và bình nóng lạnh.  Tuy nhiên nhờ có máy bơm tăng áp mini người dùng có thể khắc phục vấn đề trên. Bạn chỉ cần lắp thêm máy bơm tăng áp cho riêng bình nóng lạnh hoặ máy giặt của nhà mình.

5. Máy bơm tăng áp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời:

Máy nước nóng mặt trời được lắp đặt ở nơi có độ cao thấp. Thì dẫn đến áp lực nước chảy ra quá yếu không đáp ứng nhu cầu. Điều này về lâu dài chắc hẳn sẽ khiến người dùng khó chịu khi sử dụng. Tuy nhiên giải pháp có thể khắc phục vấn đề trên đó chính là cách lắp thêm máy bơm tăng áp. Để đảm bảo cho dòng nước được mạnh lên để sử dụng hiệu quả hơn. Máy bơm tăng áp sẽ chịu nhiệt cho bình đun nước và máy nước nóng năng lượng mặt trời.

6. Bơm tăng áp sử dụng trực tiếp nước đường ống, cho nhu cầu lấy nước từ bể ngầm:

Máy bơm tăng áp được thiết kế sử dụng cho mục đích tăng áp lực. Để nước lưu thông trong đường ống hoặc bể ngầm được thông suất.

Việc sử dụng bơm tăng áp này giúp cho nước chảy ra các đầu vòi sử dụng. Luônđược mạnh hơn, đủ nước và dòng máy bơm này thích hợp sử dụng cho các gia đình, các nơi có đường nước yếu.

Máy bơm nước tăng áp là gì? ứng dụng trong thực tế ra sao?
Máy bơm nước tăng áp là gì? ứng dụng trong thực tế ra sao?

 

Các lưu ý khi lắp đặt máy bơm tăng áp đúng cách:

 • Thông thường với máy bơm tăng áp chân không. Sẽ thường có sẵn van 1 chiều. Tuy nhiên với dòng máy bơm nước ly tâm. Thì không có van 1 chiều. Do đó khi lắp đặt máy bơm bạn cần mua van 1 chiều và lắp ở ngay vị trí đầu vào của máy.
 • Trong quá trình lắp đặt máy bơm tăng áp vào đường ống nước. Thì người dùng nên lắp thêm giắc co và van khoá và 1 nhánh song song. Như vậy sẽ giúp bạn có thể tháo máy bơm. Cũng như cho nước đi theo nhánh khác nhau được hiệu quả nhất và dễ dàng nhất.
 • Trong quá trình bạn bơm nước. Thì áp lực nước sẽ dội vào bể nước có thể gây ra tiếng ồn lớn. Để có thể hạn chế tiếng ồn từ máy bơm. Bạn nên tránh lắp máy bơm tăng áp ở các vị trí gần bể chứa nước.
 • Để bảo vệ máy bơm và tránh trường hợp máy bơm rò rỉ điện. Đặc biệt ở những khu vực có nơi ẩm ướt như nhà tắm, phòng vệ sinh. Thì bạn cần sử dụng dây tiếp đất cho máy bơm nước. Để tránh gây nguy hiểm và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Trước khi bắt tay vào công tác lắp đặt máy bơm tăng áp điện tử. Thì người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng chuẩn của nhà sản xuất trước khi lắp đặt máy.
 • Tránh cho việc lắp cút gấp khúc. Hay đường ống quá sát đầu vào và đầu ra. Ở những đoạn có gấp khúc, thì bạn nên sử dụng các loại cút chếch thay vì dùng cút vuông.

Máy bơm nước tăng áp là gì? ứng dụng trong thực tế ra sao?
Máy bơm nước tăng áp là gì? ứng dụng trong thực tế ra sao?

Kết luận:

Máy bơm tăng áp là dòng máy bơm được sử dụng phổ biến với hiệu quả và ứng dụng cao. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu về dòng máy bơm nước tăng áp ebara này. Muốn được báo giá, khảo sát giá máy bơm tăng áp Foras, Matrix…. thì hãy đến với công ty cổ phần máy và kỹ thuật máy Lạc Hồng

 • Địa chỉ: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu xem mua máy bơm nước tăng áp, máy bơm nước dân dụng, máy bơm công nghiệp, máy bơm giếng khoán, máy bơm nước thải….
 • Hotline: 0977.372.386 luôn sẵn sàng báo giá phục vụ nhu cầu xem mua online. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã đón đọc bài viết tìm hiểu về máy bơm tăng áp do Lạc Hồng cung cấp.

Chủ đề xem thêm: Máy bơm công nghiệp là gì ứng dụng trong thực tế như thế nào

Máy bơm công nghiệp là gì ứng dụng trong thực tế như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button