Máy bơm công nghiệp là gì ứng dụng trong thực tế như thế nào

Máy bơm nước là sản phẩm quá quen thuộc trong đời sống và trong mỗi gia đình chúng ta. Vậy máy bơm công nghiệp là gì? nó được sử dụng như thế nào? Kính mời quý khách hàng cùng Lạc Hồng đi tìm hiểu cụ thể về sản phẩm với các thông tin chính dưới đây.

Máy bơm công nghiệp là gì ứng dụng trong thực tế như thế nào. Đây là dòng máy bơm nước công nghiệp có công suất như thế nào? hiệu quả sử dụng ra sao? Bằng bài viết dưới đây Công ty CP Máy và Thiết bị Lạc Hồng. Giúp quý khách có thông tin tổng hợp và tìm hiểu máy bơm công nghiệp với nhũng nội dung chi tiết nhất.

Máy bơm công nghiệp là gì ?

Máy bơm công nghiệp là dòng máy bơm dùng để bơm và hút chất lỏng từ trong lòng đất hay ao hồ, sông suối vv… bằng cách tạo ra một nguồn năng lượng bên trong. Tạo ra động lực để tác động di chuyển và gây ra áp lực cho nước. Chu trình bơm hút xảy ra liên tục và cứ thế lặp đi lặp đại.

Hiện nay dòng máy bơm thông dụng được mọi người biết đến. Đường dùng phổ biến trong đời sống của mỗi hộ gia đình đều là máy bơm dân dụng. Còn máy bơm công nghiệp lại là dòng máy bơm có công suất lớn. Nó được thiết kế được ứng trong các ngành công nghiệp, sản xuất nông nghiệp.

Máy bơm công nghiệp là gì ứng dụng trong thực tế như thế nào? Nó đáp ứng nhu cầu sử dụng nước lớn với áp xuất bơm lớn. Máy bơm sử dụng dòng điện 3 phase. Nên được chuyên dùng trong các ngành công nghiệp như: tưới tiêu, công trình xây dựng, khai thác,…

Ứng dụng máy bơm nước công nghiệp trong thực tế như thế nào?

Như chúng ta đều biết mỗi một loại máy bơm ra đời. Chúng đều có chung một mục đích là phục vụ nhu cầu của chính con người. Máy bơm công nghiệp cũng không nằm ngoài lề lý do đó. Máy bơm công nghiệp ra đời để đáp ứng và phục vụ mục đích nhu cầu sử dụng của con người. Cụ thể là trong các ngành và các lĩnh vực như:

 • Ứng dụng trong ngành nông nghiệp chăn nuôi và trồng trọt..
 • Ứng dụng trong xây dựng hồ chứa nước, giếng nước, đào đất…
 • Ứng dụng trong ngành công nghiệp: cấp nước làm mát, nhà máy điện nguyên tử, hút dầu mỏ…..
 • Ứng dụng trong ngành sinh hoạt sử dụng trong hệ thống nước sạch để phục vụ đời sống con người..
 • Ứng dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy…

Ứng dụng máy bơm công nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp:

 • Đầu tiên phải kể đến máy bơm công nghiệp trong lĩnh vực cấp thoát nước và phòng cháy chữa cháy.
 • Nước cấp có một tầm quan trọng nhất định. Nước là nhu cầu thiết yếu cho mọi sinh vật ngày nay, với sự phát triển của nền kinh tế, đô thị và sự gia tăng về dân số, để đáp ứng cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt ngày một tăng đã làm cho nguồn nước tự nhiên ngày một hao kiệt và ô nhiễm dần.
 • Chính vì thế con người phải biết xử lý các nguồn nước cấp để đảm bảo đạt chất lượng cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất công nghiệp. Để vận hành được điều đó người ta phải xử dụng, máy bơm công nghiệp chạy công xuất lớn mới đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của con người.
 • Trong công tác phòng cháy chữa cháy máy bơm công nghiệp vận hành tối đa công xuất. khi xảy ra sự cố. Hệ thống phòng cháy chữa cháy là một hệ thống quan trọng không thể thiếu với bất cứ toàn nhà nào như nhà kho đến nhà ở, nhà chung cư đến xưởng sản xuất. Đặc biệt trong các nhà chung cư điệu này càng cần phải chú trọng và siết chặt kiểm tra để bảo đảm an toàn cho con người và tài sản. Vì vậy hệ thống phòng cháy chữa cháy được các nhà đầu tư chú trọng lắp đặt và bảo trì bảo dưỡng thường xuyên luôn được đặt lên hàng đầu.
Máy bơm công nghiệp là gì ứng dụng trong thực tế như thế nào
Máy bơm công nghiệp là gì ứng dụng trong thực tế như thế nào

Máy bơm công nghiệp ứng dụng trong các nhà máy chế biến tinh bột

 • Hiện tại, đến với các khu vực sản xuất tinh bột sắn phổ biến, điển hình là Miền Đông. Như: Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương. Hay các khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lăk, Đăk Nông. Ngoài ra còn một số khu vực như: Miền Trung, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi và khu vực Hà Nội.
 • Máy bơm công nghiệp sẽ  được sử dụng trong hầu hết. Trong các giai đoạn sản xuất trong nhà máy tinh bột sắn: bơm ly tâm trục ngang rời trục, bơm ly tâm thực phẩm, bơm trục vít. Hay bơm giếng khoan cho hệ cấp nước, máy ép bã, máy tách mủ, …

Máy bơm công nghiệp được ứng dụng trong việc xử lý nước thải.

 • Bên cạnh những đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Thì hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp. Cũng mang lại không ít những tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái. Trong đó vấn đề đáng quan tâm nhất chính là nước thải.
 • Hệ thống xử lý nào cũng đều được thực hiện qua các công đoạn xử lý. Ứng với mỗi công đoạn thì tính chất nước thải, bùn thải, và hóa chất xử lý sẽ khác nhau nên mỗi công đoạn sẽ. Lúc này công việc của những dòng bơm chuyên dùng được ứng dụng để đảm bảo hệ thống xử lý đạt hiệu quả tối ưu nhất.
 • Trên đây là ứng dụng của máy bơm công nghiệp vào một số ngành nghề, ngoài ra máy bơm công nghiệp còn được ứng dụng trong các ngành nghề sau: Ứng dụng trong ngành công nghiệp in ấn, Ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất sơn, Ứng dụng trong ngành thí nghiệm hóa chất, các ngành nghiên cứu khoa học,Ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất cao su, nhựa đường, thủy tinh lỏng,…

Có nên mua máy bơm nước công nghiệp sử dụng không?

Cũng giống như các dòng máy bơm dân dụng. Khi mua để sử dụng nó xuất phát từ nhu cầu của người dùng. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của người sử dụng để mua máy bơm công nghiệp. Máy bơm công nghiệp do Công ty cổ phần máy và thiết bị Lạc Hồng cung cấp, phân phối ra thị trường. Chất lượng tốt, khả năng vận hành bền bỉ, giảm ồn cũng như giá thành hợp lý.

Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản:

Máy bơm nước công nghiệp da dạng với các dòng máy: Bơm tăng áp, bơm đẩy cao, bơm ly tâm. kích thước nhỏ gọn, lắp đặt không tốn nhiều không gian. Phù hợp sử dụng cho gia đình hay các công trình khác nhau.

Chất lượng tốt nhất Máy bơm:

Chất lượng tốt nhất Máy bơm nước được các nhà sản xuất. Ứng dụng công nghệ hiện đại của Nhật Bản nên chất lượng cực kỳ tốt. Máy bơm được trang bị với nhiều mức công suất 125W, 200W, 250W, 300W tuổi thọ sử dụng cao.

Ngoài ra, bên trên bề mặt của máy được sơn một lớp sơn chống tĩnh điện. Giúp bảo vệ máy khỏi gỉ sét, chống oxy hóa, cách nhiệt tốt.

Tiết kiệm điện và thời gian bơm:

Dòng nước bơm đều và ổn định, cho lưu lượng nước bơm lớn. Sẽ tiết kiệm được thời gian và điện năng tiêu thụ, thân thiện với môi trường.

Vận hành êm với độ ồn thấp. Khi hoạt động máy bơm công nghiệp không gây khó chịu cho người dùng trong thời gian hoạt động

Giá thành phù hợp với mọi ngành và mọi lĩnh vực. Máy bơm nước công nghiệp dùng trong đa ngành, đa lĩnh vực với tính ứng dụng linh hoạt cao.

Máy bơm công nghiệp là gì ứng dụng trong thực tế như thế nào
Máy bơm công nghiệp là gì ứng dụng trong thực tế như thế nào

Có những loại máy bơm nước công nghiệp nào?

Có hai loại máy bơm nước cơ bản: máy bơm ly tâm và dịch chuyển tích cực. Cả hai loại được thiết kế để di chuyển nước từ nơi này sang nơi khác liên tục. Tại bài viết này Lạc Hồng sẽ phân tích cho quý khách hàng hiểu máy bơm công nghiệp gồm những loại nào:

Phân loại dòng máy bơm nước công nghiệp:

Theo vị trí làm việc gồm những loại máy bơm nào:

 • Theo vị trí làm việc thì máy bơm nước công nghiệp sẽ được chia thành. Máy bơm đặt cạn và máy bơm đặt chìm. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng khách nhau.
 • Máy bơm công nghiệp đặt cạn: Đây có chính là các dòng bơm ly tâm trục ngang thông thường. Cũng có thể là các dòng bơm trục đứng còn được gọi là bơm cao áp hay bơm bù áp. Bơm trục ngang sẽ thiên về mục đích lưu lượng. Trong khi bơm trục đứng lại thiên về mục đích tạo áp lực.
 • Máy bơm công nghiệp đặt chìm: Đây là loại máy bơm nước công nghiệp được đặt chìm trong nước. Thường là các dòng máy bơm giếng khoan. Được sử dụng trong các giếng khoan công nghiệp.

Phân loại theo nguyên lý hoạt động

 • Bơm khí nâng: Đây là loại máy bơm công nghiệp. Được sử dụng trong việc tạo dòng và phun nước. Máy bơm hoạt động dựa trên nguyên tắc chính là khí sẽ được bơm vào phần thân bơm. Để tạo ra một hỗn hợp khí và nước. Do khí nhẹ hơn nước nên hỗn hợp này sẽ dâng lên nhằm tạo ra một áp suất nước lớn mạnh, Để giúp đưa nước ra ngoài thân bơm.
 • Bơm ly tâm: Đây là loại máy bơm công nghiệp phổ biến xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Chúng được sử dụng phổ biến trong nhiều hộ gia đình và nhà máy sản xuất trong nhiều ngành. Máy bơm ly tâm hoạt động dựa trên nguyên tắc lực ly tâm. Bộ phận cánh bơm quay được dẫn động từ một mô-tơ điện. Do tác động chính bởi lực ly tâm mà các chất lỏng sẽ được đưa ra bên ngoài. Để tạo ra một vùng áp suất thấp bên trong thân bơm. Nhờ đó, nước sẽ được hút vào qua đường ống hút và đồng thời đẩy ra qua đường ống đẩy.
 • Bơm Piston: Đây là loại máy bơm công nghiệp đem lại hiệu quả sử dụng rất cao trong sản xuất. Với guyên tắc hoạt động khá đơn giản, linh hoạt. Việc tạo ra lực hút và lực đẩy hoàn toàn dựa vào các quá trình hoạt động nén và xả của piston trong xilanh.
Máy bơm công nghiệp là gì ứng dụng trong thực tế như thế nào
Máy bơm công nghiệp là gì ứng dụng trong thực tế như thế nào

Kết luận:

Trên đây là một số thông tin tìm hiểu chính về máy bơm công nghiệp. Cũng như ứng dụng và cách phân loại máy bơm nước công nghiệp. Hy vọng Lạc Hồng có thể giúp các bạn phần nào hiểu hơn về sản phẩm máy bơm công nghiệp. Để biết thêm thông tin quý khách có thể gọi cho chúng tôi điện thoạị: 02422145952. Để được phục vụ ngay nhé.

Máy bơm công nghiệp là gì ứng dụng trong thực tế như thế nào? Qua bài viết trên. Công ty Cổ Máy và Thiết bị Lạc Hồng là nhà cung cấp và Phân phối dòng máy bơm nước thải, máy bơm tăng áp Foras, bơm dân dụng, máy bơm chìm giếng khoan uy tín. Các sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu như PenTax, foras, Matrix, Tsurumi… Đặc biệt các dòng của công ty chúng tôi cung cấp. Đều được sự đáng giá cao từ người tiêu dùng về bởi chất lượng vượt trội, hiệu suất cao.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn và kĩ thuật chuyên nghiệp, uy tín. Lạc Hồng rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng. Quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Địa chỉ: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Q.Hoàng Mai – TP.Hà Nội. Ngoài ra quý khách có thể gọi tới số điện thoạị: 02422145952.

Chủ đề xem thêm: Máy bơm tăng áp là gì? ứng dụng trong thực tế ra sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button