Máy bơm nước ly tâm là gì? Nguyên tắc làm việc, đặc điểm, phân loại sản phẩm

Máy bơm nước ly tâm là gì? Nguyên tắc làm việc, đặc điểm, phân loại sản phẩm. Máy bơm nước hiện nay đang là loại sản phẩm vô cùng quan trọng đối với con người. Những sản phẩm máy bơm được dùng trong nhiều lĩnh vực như là cấp nước sạch và xử lý chất thải. Dòng máy bơm nước ly tâm hiện đang là loại sản phẩm phổ biến ở nước ta. Những chiếc máy bơm nước ly tâm với khả năng làm việc hiệu quả, lượng nước, chất lỏng được bơm lên lớn. Sản phẩm được Lạc Hồng nhập khẩu và bán ra thị trường với chất lượng và giá tốt nhất.

Máy bơm nước ly tâm là gì? Nguyên tắc làm việc, đặc điểm, phân loại sản phẩm. Hiện nay nhu cầu sử dụng nước cũng như vấn đề xử lý các loại chất thải độc hại ngày càng tăng cao. Xuất phát từ thực tế của con người, đó là khoa học công nghệ phát triển. Các công trình, nhà máy, khu chung cư, khu công nghiệp mọc lên với số lượng lớn. Kèm theo đó chính là vấn đề nước sạch để sử dụng sinh hoạt và ăn uống hàng ngày. Và lượng nước thải khổng lồ mỗi ngày thải ra môi trường từ hoạt động sinh hoạt và kinh doanh của chính con người. Vì thế mà việc chúng ta mua và sử dụng những chiếc máy bơm nước sẽ đem lại hiệu quả cao.

Tham khảo bài viết của chúng tôi:

Máy bơm nước chìm là gì? Cấu tạo, nguyên tắc làm việc, đặc điểm, phân loại sản phẩm

Máy bơm nước ly tâm sẽ là chủ đề xuyên suốt trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi. Qua bài viết này thì Lạc Hồng sẽ cung cấp đầy đủ cho quý vị những thông tin về loại sản phẩm này. Đó chính là khái niệm, nguyên tắc hoạt động, đặc điểm, phân loại máy bơm ly tâm. Cuối cùng chính là nơi các bạn nên đặt niềm tin và mua sản phẩm tốt nhất tại Việt Nam. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng với chúng tôi đi tìm hiểu bài viết này.

Máy bơm nước ly tâm là gì?
Máy bơm nước ly tâm là gì?

Máy bơm nước ly tâm là gì?

Máy bơm nước ly tâm hay còn được gọi là máy bơm ly tâm. Đây là dòng sản phẩm máy bơm thủy lực cánh dẫn. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý của lực ly tâm. Kết hợp cùng với năng lượng thuỷ động của dòng chảy tạo ra nhờ cánh quạt cơ năng của sản phẩm. Dòng sản phẩm này thường được dùng để bơm hút các loại nước, chất lỏng. Với lưu lượng lớn và năng suất, hiệu quả bơm hút chất lỏng cao, ổn định.

Máy bơm nước ly tâm là loại bơm đã có mặt tại thị trường nước ta khá là lâu. Máy bơm có cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ. Chính vì vậy mà sản phẩm được chúng ta ứng dụng vào trong nhiều lĩnh vực như: Bơm hút nước ngập úng ở các tòa nhà, khu xây dựng. Hoặc cũng có thể là xử lý chất thải do các nhà máy, khu công nghiệp thải ra môi trường. Ngoài ra thì máy bơm ly tâm còn được dùng để bơm hút, cấp nước cho hệ thông phòng cháy chữa cháy.

Bài viết đọc thêm: máy bơm nước sạch là gì, đặc điểm, phân loại

Máy bơm nước sạch là gì? Đặc điểm, các loại máy bơm nước sạch trên thị trường

Nguyên tắc làm việc cơ bản của những chiếc máy bơm nước ly tâm:

Những chiếc máy bơm nước ly tâm sẽ hoạt động dựa trên nguyên tắc của lực ly tâm. Loại máy bơm này sẽ diễn ra theo 2 quá trình là quá trình hút và đẩy của bơm. Sự kết hợp của hai giai đoạn này sẽ tạo thành 1 chu trình làm việc hoàn chỉnh của máy bơm:

+ Qúa trình hút của máy bơm nước ly tâm sẽ diễn ra như sau: Ở vị trí lối vào của bánh xe công tác. Thì do nước ở chỗ này bị đẩy ra ngoài và tạo nên một vùng chân không. Với áp suất trong bể chứa cao hơn áp suất ở lối vào của bơm. Vì vậy mà nước, chất lỏng sẽ bị đẩy vào trong ống hút.

+ Qúa trình đẩy nước, chất lỏng của bơm: Khi máy bơm được kích hoạt thì bánh công tác của bơm sẽ quay. Dưới tác động của lực ly tâm thì nước, chất lỏng có ở trong bánh công tác này. Sẽ bị đẩy văng ra ngoài theo các máng dẫn và đi vào trong ống xả với áp suất cao hơn.

Máy bơm nước ly tâm là gì? Đặc điểm của dòng sản phẩm máy bơm nước ly tâm:

Các sản phẩm máy bơm nước ly tâm là loại bơm nước có hiệu suất làm việc cao. Máy bơm chạy êm, bền bỉ và ít xảy ra vấn đề xung động bên trong đường ống. Chính vì vậy mà dòng máy bơm này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Chúng ta thấy sự có mặt của máy bơm này ở trong dân dụng và công nghiệp.

Những chiếc máy bơm nước ly tâm được thiết kế gọn nhẹ. Chính vì vậy khâu lắp đặt và vận chuyển. Cũng như là quá trình bảo trì máy bơm sẽ diễn ra đơn giản và nhanh chóng hơn. Bơm được làm bằng những vật liệu chắc chắn có độ bền cao. Cho nên sản phẩm này thường có tuổi thọ cao, tốc độ bơm hút nước tốt.

Máy bơm chạy êm, bền bỉ, các bộ phận ở bên trong thân máy có thể dễ dàng tháo lắp. Vì thế mà khi hư hỏng hoặc có vấn đề gì xảy ra. Thì máy bơm này sẽ được sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả, tiết kiệm chi phí, thời gian.

Đọc thêm bài viết: các loại máy bơm nước công nghiệp

Các loại bơm công nghiệp – Máy bơm nước công nghiệp nhập khẩu trực tiếp giá tốt

Phân loại máy bơm nước ly tâm trên thị trường:

1. Máy bơm nước ly tâm trục ngang đặt cạn:

Đây là loại máy bơm nước có thiết kế trục ngang với môi trường làm việc là trên mặt đất. Dòng máy bơm này được sử dụng trong hệ thống cấp nước sạch cho các khu chung cư, tòa nhà cao tầng. Những chiếc máy bơm nước ly tâm trục ngang là được lắp đặt trong hệ thống trạm bơm nước. Để cung cấp đầy đủ lượng nước sạch lớn cho các khu dân cư, khu công nghiệp đông người. Ngoài ra thì loại bơm này còn có các sản phẩm bơm hút nước quy mô nhỏ trong gia đình. Hầu hết nhà nào cũng có 1 máy bơm nước để hút nước giếng và sử dụng.

Máy bơm nước ly tâm là gì?
Máy bơm nước ly tâm là gì?

2. Máy bơm nước ly tâm trục đứng:

Máy bơm ly tâm trục đứng là loại máy có thiết kế trục đứng dài. Sản phẩm này được sử dụng để bơm hút cấp nước sạch cho những tòa nhà cao tầng. Đó chính là máy bơm tăng áp trục đứng chuyên dụng. Loại máy bơm này có thể đẩy nước lên cao với khoảng 250 mét. Nó có thể giữ ổn định áp lực trong đường ống. Từ đó đảm bảo cho nước lên mạnh, không bị yếu hay mất nước. Ngoài ra thì loại bơm này còn có các sản phẩm máy bơm khác như là máy bơm chìm nước thải, bơm chìm giếng khoan. Chúng đều là những loại bơm nước trục đứng đặt chìm trong môi trường nước, chất lỏng.

Tham khảo thêm: 

Máy bơm chìm giếng khoan là gì? Các dòng máy bơm chìm giếng khoan trên thị trường

Nhà phân phối máy bơm nước ly tâm uy tín tại Hà Nội – Lạc Hồng:

Chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối các sản phẩm máy bơm nước ly tâm trục ngang, trục đứng số 1 hiện nay. Với đầy đủ những chiếc máy bơm nước được nhập khẩu và cung cấp ra thị trường. Đều là những chiếc máy bơm vô cùng quen thuộc với chúng ta như là bơm Pentax, máy bơm nước Ebara, Foras, Saer, Tsurumi,… Sản phẩm có chất lượng cao, hàng chính hãng đạt chuẩn 100%. Vì vậy mọi khách hàng khi lựa chọn chúng tôi là nơi mua hàng thì đều cảm thấy hài lòng và ưng ý.

Thông tin chi tiết, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo:

  • Địa chỉ: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Điện thoạị: 02422145952
  • Fax: (84-24)3540 2567
  • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button