Hướng dẫn bảo dưỡng, vệ sinh máy nén khí

Máy nén khí là thiết bị được sử dụng ngày một phổ biến trong các ngành công nghiệp hiện nay. Là thiết bị được sử dụng để tạo ra khí nén với một áp suất định sẵn. Trong đó động cơ đốt trong đóng vai trò quan trọng, làm nhiệm vụ chuyển hóa năng lượng cơ học sang năng lượng khí nén và nhiệt năng.

Máy nén khí Puma PK150300

Trong quá trình sử dụng thiết bị để đảm bảo máy nén khí luôn luôn hoạt động trong tình trạng tốt chúng ta phải tiến hành vệ sinh máy thường xuyên. Một số công việc vệ sinh máy thường xuyên phải tiến hành như:

Vệ sinh lọc gió máy nén khí: Lọc gió được cấu tạo từ giấy lọc khô trung gian và độ tinh lọc khoảng 10µ, vì vậy lõi lọc phải được lấy ra và làm vệ sinh hàng ngày, khi làm vệ sinh nên sử dụng áp lực khí thấp để thổi bụi và các hạt nhỏ phí bên trong lọc.

Vệ sinh lọc dầu: Lọc dầu được sử dụng đê lọc tất cả bụi bận trong dầu như hạt kim loại bụi bẩn vì vậy cần phải kiểm tra thường xuyên bộ phận lọc dầu để thay thế sau 500 giờ vận hành.

Vệ sinh bộ phận lọc tách dầu: Vỏ của lọc tách dầu may nen khi puma được cấu tạo bởi nhiều lớp sợi thủy tinh, sau khi qua tách dầu hơi dầu trong khí có thể lọc dưới 0.1µ. Thông thường máy sẽ hoạt động tốt trong khoảng 3000-4000 h hoạt động. Vì vậy phải đặt lịch thay thế định kỳ cho tiết bị lọc tách dầu.

Vệ sinh hệ thông làm mát máy nén khí: Hệ thống này bao gồm quạt làm mát, thiết bị này lấy không khí từ bên ngoài thổi vào các cánh của cánh tản nhiệt của két làm mát, ở đó có sự trao đổi nhiệt với không khí nén và dầu.

Bên cạnh việc bảo trì bảo dưỡng hàng ngày thì chúng ta cũng phải bảo dưỡng các thiết bị này định kì như sau:

Bảo dưỡng hàng tuần: Tiến hành kiểm tra các bộ phận tín hiệu, kiểm tra đồng hồ áp suất của các bộ điều tiết áp suất, kiểm tra hoạt động của các bộ phận bôi trơn.

Bảo dưỡng định kỳ 3 tháng: Ở lần kiểm tra này chúng ta tiến hành kiểm tra các thiết bị vòng đệm kín ở các chỗ nối có bị rò rỉ hay không, thay thế các đường ống khí nén nối với các bộ phận chuyển động, kiểm tra tại các cổng thoát khí của các van có bị rò rỉ hay không, tiến hành làm sạch các ống lọc khí.

Bảo dưỡng định kỳ 6 tháng: Đối với đợt kiểm tra này chúng ta kiểm tra sự mài mòn của ống lót thanh truyền trong xy lanh và thay thế nếu cần thiết, thay thế các vòng gót dầu và các vòng đệm kín trên piston

Trong quá trình bảo dưỡng bảo trì nếu xảy ra sự cố hãy liên hệ với kỹ thuật viên nơi cung cấp máy nén khí để được tư vấn kíp thời. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi công ty chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật liên lành nghề và có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành luôn sẵn lòng phục vụ bạn. Chúng tôi là nhà cung cấp các dòng sản phẩm máy nén khí , máy thổi khí tsurumi , máy bơm nước thải tsurumi, bình tích áp varem , máy bơm nước matra ….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button