Dòng máy bơm nước công nghiệp trên thị trường

Hiện nay máy bơm nước công nghiệp trên thị trường nước ta có sự phong phú về chủng loại và đa dạng về màu sắc, một trong những cái tên đang được thị trường chú trọng là máy bơm nước công nghiệp.

Bài viết này sẽ trình bày rõ hơn cho bạn có được những khái niệm cũng như hiểu biết nhất định về dòng máy bơm công nghiệp:

may bom nuoc thai gia dinh Tsurumi

Máy bơm nước công nghiệp trên thị trường hiện nay

Sử dụng máy bơm nước công nghiệp ở đâu?

Máy bơm nước công nghiệp có thể sử dụng ở rất nhiều nơi khác nhau như trong các nhà máy công nghiệp, trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp hay trong hệ thống cấp thoát nước của thành phố hoặc cũng có thể là trong hộ gia đình. Máy bơm nước công nghiệp luôn được trang bị công suất hoạt động rất lớn, vận hành mạnh mẽ.

Một số dòng máy bơm nước công nghiệp rất phổ biến?

Máy bơm công nghiệp li tâm là loại may bom tsurumi có mặt trên thị trường với số lượng rất nhiều và được sử dụng rất nhiều trong các hộ gia đình. Nguyên tắc hoạt động của bơm ly tâm đó là dựa vào lực ly tâm và dưới tác động của lực ly tâm thì lượng chất lỏng sẽ được đưa ra bên ngoài, bên trong thân bơm sẽ tạo ra một khoảng chân không để nước có thể được hút vào. Đặc điểm của việc sử dụng bơm ly tâm đó là phải có quá trình mồi nước trước khi vận hành máy bơm.

Máy bơm công nghiệp chìm là loại bơm được đặt chìm và sử dụng nhiều trong bơm hút bùn hố móng, bơm nước thải công nghiệp, bơm chìm giếng khoan, bơm chìm nước thải bơm hóa chất độc hại … Máy bơm chìm này hoạt động theo nguyên tắc khi motor quay nước được hút vào miệng hút và vận chuyển ra bên ngoài qua ống đẩy, máy bơm chìm cần có sự an toàn cao vì được đặt trong dung dịch lỏng. Bơm điện chìm có ưu điểm đó là gọn nhẹ và cho hiệu suất cao nhưng nhược điểm của nó lại là khó sửa chữa do đặt chìm dưới nguồn chất lỏng.

 

Máy bơm khí nâng là loại bơm được sử dụng để tạo dòng, phun nước, dòng bơm này hiện nay không có nhiều trên thị trường, ít được sử dụng. Nguyên tắc hoạt động của bơm khí nâng là nước sẽ được kết hợp với khí được bơm xuống phần thân bơm tạo thành một hỗn hợp gồm khí và nước. Do hỗn hợp này nhẹ hơn nước nên nó trào lên và tạo ra một áp suất giúp nước có thể được đưa ra bên ngoài qua thân bơm.

Máy bơm piston là loại máy bơm được sử dụng nhiều trong sản xuất vì hiệu quả mà chúng mang lại là tương đối cao. Nguyên tắc hoạt động là dựa vào hành trình của xy-lanh trong piston để vận chuyển nước.

Máy bơm phùn cũng được bán trên thị trường khá nhiều, nguyên tắc hoạt động của loại bơm này là dựa vào khí nén hoặc bơm phụ giúp tạo được ra sự dịch chuyển lúc đầu trong thân bơm. Sự dịch chuyển này sẽ tạo được một vùng có áp suất thấp phía sau thân bơm khiến chất lỏng được vận chuyển.

Thương hiệu máy bơm nước công nghiệp được đánh giá cao?

Vì nhu cầu dùng máy bơm công nghiệp rất nhiều nên hãng máy bơm nước nào cũng đẩy mạnh sản xuất máy bơm nước công nghiệp. Những thương hiệu máy bơm công nghiệp chất lượng mà các bạn nên biết như: máy bơm nước Pentax, Ebara, Tsurumi, LEO, Tohatsu, Sealand, Franklin, Nation Pump, Matra, Mastra …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button