Hướng dẫn bảo dưỡng định kỳ hệ thống máy nén khí

Bất kỳ một thiết bị máy móc công nghiệp nào để sử dụng an toàn hiệu quả và lâu dài thì việc bảo dưỡng bảo trì định kỳ là công việc hết sức cần thiết. Chính vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài công việc cần làm trong quá trình bảo dưỡng may nen khi puma.

Như chúng ta đã biết máy nén khí là thiết bị có chức năng làm tăng áp suất của chất khí. Chúng có mặt trong hầu hết các ngành công nghiệp như in ấn, thực phẩm, đệt, gỗ…Máy nén khí là một thành phần quan trọng trong các hệ thống công nghiệp sử dụng khí ở áp suất cao để vận hành máy móc khác. Chính vì vậy việc bảo dưỡng bảo trì thiết bị này thường xuyên trở nên hết sức quan trọng nhằm phòng tránh những hỏng hóc có thể xảy ra trong quá trình vận hành cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

may nen khi

Hệ thống máy nén khí công nghiệp

Một trong những công việc quan trọng trong quá trình bảo dưỡng máy nén khí hay bất kì một loại máy móc cũng phải thực hiện đó là thay dầu máy định kỳ. Đối với máy nén khí trung bình cứ 500h thì nên thay dầu máy một lần. Nếu trong điều kiện trong lành bạn thời gian thay dầu có thể lâu hơn.

Nên sử dụng dầu bôi trơn vì dầu bôi trơn là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới tần suất và hoạt động của máy nén khí.

Kiểm tra máy định kỳ nhằm phát hiện sớm những hỏng hóc có thể xảy ra trong quá trình vận hành.
Tiến hành kiểm tra hệ thống áp suất của bình dầu- khí, theo dõi mức dầu khí ổn định.

Lau chùi bụi bẩn trên máy nén khí puma cũng như các đường ống dẫn khí để đảm bảo không bị kẹt, tắc ổng dẫn khí trong khi sử dụng.

Đặc biết trong quá trình vận hành máy nén khí nếu phát hiện ra các hỏng hóng cần tham khảo ý kiến của nhân viên kĩ thuật, không tự ý sửa chữa thay thế các phụ kiện không có trong quy định của nhà sản xuất.

Trên đây là một số thông tin về việc bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp. Để được tư vấn cũng như hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ với chúng tôi. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy nén khí, máy bom cong nghiep, bom nuoc thai… Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button