Cách sử dụng máy nén khí an toàn và hiệu quả

Trong quá trình sử dụng máy nén khí để đảm bảo độ bền, tính ổn định cũng như sự an toàn cho người dùng thì vận hành máy đúng quy trình là hết sức quan trọng. Từ những kinh nghiệm thực tế cũng như trải nghiệm cùng khách hàng, chúng tôi đã đúc rút được những tips hay giúp sử dụng may nen khi puma an toàn hiệu quả ngay tại dưới đây. Hãy cùng tham khảo để có thêm những thông tin hay và bổ ích cho mình.

Máy nén khí Puma PK150300

Vận hành máy nén khí đúng quy trình giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Quy trình vận hành máy nén khí an toàn hiệu quả

1. Trước khi bật nguồn

Bạn cần phải kiểm tra mức dầu giữ ở mức giữa hai vạch đỏ. Tuy nhiên, mức dầu có thể thấp hơn một chút trong khi hoạt động. Cẩn thận kiểm tra lần nữa mức dầu khi nó hoạt động.

2. Bật nguồn

Nối nguồn điện.
Đèn POWER trên bảng điều khiển sáng.
Mở hoàn toàn van xả.
Mở hết van để nước ngưng vào bình ngưng.

3. Vận hành

Thao tác: Nhấn phím START, đảm bảo rằng máy nén khí khởi động.
Lưu ý:
-Khởi động bộ máy sấy khí (bộ sấy khí khô) trước khoảng từ 3 đến 5 phút, sau đó máy nén khí mới khởi động.
-Đảm bảo rằng mức dầu trong khi vận hành là luôn giữ ở mức giữa 2 vạch đỏ. Nếu nó thấp hơn mức vạch đỏ dưới, phải dừng máy và thực hiện đúng quy trình bổ xung dầu.
-Màn hình hiển thị số giờ chạy với đơn vị là 10 giờ
-Đảm bảo rằng từ 5 đến 10 phút sau khi khởi động, thang đo áp suất lạnh đọc được là 0.41MPA đến 0.73 Mpa .
-Đảm bảo rằng khoảng 20 phút sau khi khởi động, bình ngưng đọng tự động bắt đầu xả các ngưng đọng .

4. Dừng hoạt động

Thao tác 1: Nhấn phím STOP máy nén khí dừng (tất cả các loại máy nén khí piston, trục vít,…đều như vậy)
Lưu ý: Sau thao tác 1 phải chắc chắn rằng thang đo áp suất khí xả chỉ số 0 ( trở về số 0 trong khoảng từ 1 đến 2 phút sau khi dừng máy).
Thao tác 2: Đóng hoàn toàn van cửa xả và ngắt nguồn điện.
Quy trình vận hành máy nén khí an toàn hiệu quả 2
Không vận hành máy nén khí với áp suất vượt quá áp suất tỷ lệ của máy

Trong quá trình vận hành máy nén khí bạn cần chú ý:

Không vận hành máy nén khí với áp suất vượt quá áp suất tỷ lệ của máy. Bởi sự vượt áp suất sẽ gây ra quá tải cho động cơ hoặc có thể phá hủy một số bộ phận hoặc thậm chí gây ra tắt máy.

Kiểm tra và đặt các chức năng cần thiết cho máy nén khí để tránh bị dừng máy khi hoạt động bởi các thiết bị an toàn khác.

Khi HISCREW tự động và khởi động lại một cách liên tục, hoặc nhiệt độ xung quanh hoặc độ ẩm cao, mở van xả dầu/van xả ngưng của bình chứa dầu và bình ngưng để xả các ngưng đọng thường xuyên. Nếu bạn không thường xuyên làm việc này, các thành phần và đầu nén (rô tô, vòng bi…) gỉ bên trong gây ra lỗi hoặc hư hỏng dầu.

Để quá trình vận hành máy nén khí trục vít có thể đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất bạn hãy thuộc lòng quy trình vận hành máy nén khí và những lưu ý khi sử dụng máy nén khí ở trên. Đảm bảo bạn sẽ có kiến thức hay cho mình và áp dụng khi cần thiết. Mỗi một thao tác dù là nhỏ nhất đều ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Chính vì thế bạn cần phải chú ý đến từ chi tiết để máy nén khí có thể hoạt động lâu bền và hiệu quả trong thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button