Cách phân loại máy nén khí cơ bản trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy nén khí cơ bản được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho hoạt động công nghiệp. Một số sản phẩm máy nén khí có phản hồi tốt của người dùng đó là máy nén khí Puma. Tuy nhiên, tựu chung lại, máy nén khí có thể chia ra làm 3 loại cơ bản là Piston, trục vít và ly tâm

Máy nén khí piston

Máy nén khí piston là những cỗ máy dịch chuyển tích cực, có nghĩa là chúng làm tăng áp suất không khí bằng cách giảm khối lượng của nó. Điều này có nghĩa là họ đang dùng trong tập kế tiếp của không khí được giới hạn trong một không gian khép kín và nâng cao không khí này với áp suất cao hơn. Máy nén khí piston thực hiện việc này bằng một piston trong xi lanh là nén và thay thế phần tử.
Giảm tải được thực hiện bằng cách dỡ bình cá nhân. Điển hình này được thực hiện bằng cách điều tiết áp lực hút để các xi lanh hoặc bỏ qua không khí hoặc trong hoặc bên ngoài máy nén. Kiểm soát công suất được thực hiện bằng tốc độ khác nhau trong các đơn vị gắn động cơ thông qua kiểm soát dòng chảy nhiên liệu.

Máy nén khí chuyển động qua lại đều có sẵn hoặc như không khí làm mát hoặc làm mát bằng nước trong cấu hình bôi trơn và không có chất bôi trơn và cung cấp một loạt các áp lực và lựa chọn công suất.

Máy nén khí trục vít quay
Máy nén khí quay là may nen khi chuyển tích cực. Máy nén khí quay phổ biến nhất là giai đoạn duy nhất xoắn hoặc xoắn ốc dầu thùy ngập máy nén khí trục vít. Những nén bao gồm hai cánh quạt bên trong một vỏ nơi cánh quạt nén không khí trong nội bộ. Không có van. Các đơn vị này về cơ bản làm mát bằng dầu (với làm mát bằng không khí hoặc nước làm mát dầu làm mát bằng nước), nơi các con dấu dầu thông quan nội bộ.

Kể từ khi làm mát diễn ra ngay bên trong máy nén, các bộ phận làm việc không bao giờ gặp nhiệt độ hoạt động cực đoan. Máy nén quay, do đó, là một nhiệm vụ liên tục, làm mát bằng không khí hoặc nước làm mát máy nén.

Máy nén khí ly tâm
Máy nén khí ly tâm là một máy nén năng động mà phụ thuộc vào chuyển giao năng lượng từ bánh công tác quay để không khí.

Máy nén ly tâm sản xuất xả áp suất cao bằng cách chuyển đổi xung lượng góc truyền đạt bởi các cánh quạt quay (chuyển động). Để làm điều này một cách hiệu quả, máy nén khí ly tâm quay ở tốc độ cao hơn so với các loại máy nén khí. Các loại máy nén khí cũng được thiết kế cho công suất cao hơn vì dòng chảy thông qua máy nén liên tục.

Điều chỉnh cánh quạt dẫn đầu vào là phương pháp phổ biến nhất để kiểm soát công suất của máy nén ly tâm. Bằng cách đóng các van dẫn dòng tích và công suất được giảm.

Máy nén khí ly tâm là một máy nén miễn dầu do kết cấu thiết kế. Dầu bôi trơn chạy thiết bị được tách ra từ không khí hải cẩu trục và lỗ thông khí quyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button