Cách khắc phục lỗi của máy bơm nước hút chân không

Máy bơm nước chân không được sử dụng phổ biến trong các nhà máy vì vậy mà loại máy này được sử dụng rộng rãi ở mọi nơi.Việc tìm hiểu được cấu tạo cũng như nguyên tắc hoạt động của loại máy này giúp bạn có thể dễ dàng xử lý được những vấn đề xảy ra hàng ngày, hoặc những lỗi hỏng hóc cơ bản mà các bạn có thể tham khảo.
Dưới đây là một số lỗi cơ bản thường gặp đối với các loại máy bơm nước chân không mà các ban có thể tham khảo:

– Hiện tượng rò rỉ ở bơm là một trong những lỗi hay gặp của may bom nuoc, vì vậy trong quá trình sử dụng nên tiến hành quan sát cẩn thận và thường xuyên để có thể tìm được ra chính xác. Có rất nhiều vị trí bị rò rỉ ở máy bơm nước như ở các nút chốt, của máy do hiện tượng ăn mòn. Các khắc phục vô cùng đơn giản chỉ cần quấn chỉ vào đường ren của máy nếu trong trường hợp máy chưa bị ăn mòn nghiêm trọng.

– Hiện tượng máy bơm nước phát ra tiếng ồn lớn có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: vật lạ rơi vào máy, máy bị khô dầu hoặc là máy bị quá tải. Trong trường hợp này bạn nên thường xuyên tiến hành vệ sinh máy cho sạch sẽ đồng thời nên tiến hành đổ dầu mỡ bôi trơn thường xuyên giúp cho máy chạy được êm hơn.

ads2
Một số lỗi thường gặp của máy bơm nước chân không

– Hiện tượng rung, lắc trong quá trình vận hành: trong trường hợp này bạn nên tiến hành kiểm tra xem vị trí đặt may bom nuoc chan khong có được bằng phẳng không, bởi nếu xảy ra hiện tượng này chủ yếu thường là do vị trí kê chưa được cân bằng. Ngoài ra cũng có thể kiểm tra các khớp nối giữa các linh kiện xem có bị lỏng ốc không, nếu có thì bạn nên vặn chặt lại cho chắc.

– Hiện tượng áp suất tăng chủ yếu xuất hiện ở máy bơm nước piston: nguyên nhân có thể xảy ra do các thiết bị dính bẩn bụi lâu ngày vì vậy cần được tiến hành làm sạch vệ sinh những thiết bị này có thể khử bằng cồn hoặc axeton. Hoặc cũng có thể là do chân không bị hở, rò rỉ vì vậy cần phải tiến hành kiểm tra sự rò rỉ của bơm để khắc phục nhanh tình trạng này. Nếu để lâu ngày sẽ khiến cho máy bị hao tổn, giảm tuổi thọ hoạt động của máy.

– Máy bơm nước không đủ công suất chủ yếu là do nguyên nhân sức hút của lọc dầu bị tắc do lâu ngày không được vệ sinh bảo dưỡng vì vậy cần phải được làm sạch và thay thế bằng các thiết bị mới nếu thiết bị cũ đã bị hư hỏng nghiêm trọng.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về những lỗi cơ bản thường gặp đối với máy bơm nước chân không và một số cách giải quyết vấn đề này.

Tham khảo giá một số sản phẩm máy bơm nước của chúng tôi:

may bom pentax

bom chim gieng khoan

may bom tsurumi

bom chim nuoc thai

may bom ebara

bom ly tam

may bom tohatsu

may bom nuoc gia dinh

may bom chua chay diesel
may bom foras
may bom saer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button