Cách dòng máy nén khí được sử dụng trong nghành công nghiệp

May nen khi puma được sử dụng rất nhiều tại thị trường việt nam. Bởi các sản phẩm cần những thông số phù hợp đảm bảo tính cạnh tranh cao giá thành phù hợp nhất tại việt nam.

Máy nén khí Puma PK150300

Vậy phân loại máy nén khí theo cơ chế hoạt động bao gồm những loại nào ?

Máy nén khí chuyển động tròn

Máy nén khí sử dụng chuyển động tròn của trục vít sử dụng 2 buli được nối vào 2 trục vít ép khí vào trong thể tích nhỏ hơn. Loại máy nén khí này được sử dụng rộng rãi khi cần làm việc liên tục trong thương mại lẫn công nghiệp, có thể di chuyển hoặc để cố định.

Ưu điểm: Năng suất làm việc từ 5 đến 500HP. Hoạt động từ áp suất thấp đến áp suất rất cao (8,3 MPa).

Máy nén khí chuyển động tịnh tiến

Loại máy này sử dụng piston điều khiển bằng tay quay. Có thể đặt cố định hoặc di chuyển được, có thể sử dụng riêng biệt hoặc tổ hợp. Chúng có thể điều khiển bởi động cơ điện hoặc động cơ đốt trong.

Máy nén khí sử dụng piston tịnh tiến loại nhỏ có công suất từ 5 – 30 mã lực thường được sử dụng trong lắp ráp tự động và trong những chuyển động không liên tục.

Những máy có công suất lớn lên đến 1000 mã lực được sử dụng trong ngành lắp ráp công nghiệp lớn nhưng không được sử dụng rộng rãi.

Máy nén khí đối lưu

Máy nén khí đối lưu sử dụng hệ thống các cánh quạt trong rotor để nén dòng đối lưu khí. Cánh quạt stator cố định nằm phía dưới của mỗi rotor lại đẩy trực tiếp dòng khí vào hệ thống những cánh quạt của rotor tiếp theo. Vùng không gian của đường đi không khí ngày càng giảm dần thông qua máy nén khí để tăng sức nén. Máy nén khí theo phương pháp nén khí đối lưu thường được sử dụng khi cần dòng chuyển động cao ví dụ như trong những động cơ turbine lớn.

Máy nén khí ly tâm

Máy nén khí ly tâm sử dụng đĩa xoay hình cánh quạt hoặc bánh đẩy để ép khí vào phần rìa của bánh đẩy làm tăng tốc độ của khí. Bộ phận khuếch tán của máy sẽ chuyển đổi năng lượng của tốc độ thành áp suất.

Máy nén khí ly tâm thường được lắp đặt cố định, được sử dụng trong ngành công nghiệp nặng và trong môi trường làm việc liên tục. Công suất có thể từ hàng trăm đến hàng ngàn mã lực.

Máy nén khí dạng cuộn

Máy nén khí dạng cuộn sử dụng bánh vít làm thiết bị quay, nó bao gồm 2 cuộn lá chèn hình xoắn ốc để nén khí. Áp suất ra không ổn định bằng của máy nén khí sử dụng bánh vít thông thường nên ít được sử dụng trong công nghiệp. Nó có thể sử dụng giống như một bộ nạp tự động trong hệ thống điều hòa không khí.

Trên đây là một số loại máy nén khí theo cơ chế chuyển động. Hy vọng qua bài viết này các bạn nắm rõ hơn về các loại máy nén khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button