Vai trò của bình tích áp, bộ lọc khí và máy sấy khí

1. Vai trò của bình tích áp lực (bình tích khí) đối với hệ thống may nen khi puma đài loan:

Thông thường máy nén khí piston bắt đầu hoạt động không thể đáp ứng ngay được áp lực yêu cầu của sản xuất (Ví dụ nhà máy cần có khí nén với áp lực 8 bar để điều khiển một thiết bị nào đó) mà máy nén khí phải chạy một thời gian (thông thường khoảng 1 – 2 phút) mới đạt được áp lực 8 bar như vậy nếu không có bình tích áp thì sẽ có độ trễ nhất định trong việc điều khiển. Nhu vậy có thể nói bình tích áp có tác dụng như là một nơi tích trữ áp lực khí nén để đáp ứng nhu cầu sản xuất đồng thời có tác dụng tách một phần nước trong khí nén và giảm nhiệt độ của khí nén trước khí đi vào máy sấy khí. Khi máy nén khí tích trữ áp lực đủ lớn vào binh tich ap varem thì nó sẽ dừng máy hoặc chạy ở chế độ không tải tuỳ thuộc vào việc cài đặt

BÌNH TÍCH ÁP VAREM 3

Độ lớn của bình tích áp sẽ phụ thuộc vào từng công nghệ của mỗi một nhà máy.

2. Máy sấy khí: có tác dụng làm khô khí nén bằng việc tác nước. Hiện trên thị trường có 02 loại máy sấy đó là (1) loại máy sấy tách nước theo nguyên lý làm lạnh khí nén để ngưng tụ nước, (2) loại máy sấy tách nước theo nguyên lý hấp thụ nước qua các hạt hút nước.

3. Bộ lọc: Có tác dụng lọc các tạp chất, nước và dầu trong khí nén, tuỳ theo yêu cầu của khách hàng mà có thể phải dùng 1 cấp, 2 cấp hoặc 3 cấp lọc. Cấp lọc thứ nhất thông thường chặn được các tạp chất với kích thước ≥ 0,1 Micromet , cấp lọc thứ hai chặn được tạp chất với kích thước ≥ 0,01 Micromet , cấp lọc thứ ba thông thường là lọc bằng than hoạt tính được dùng trong công nghiệp sạch chặn được tạp chất với kích thước ≥ 0,003 Micromet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button