Ứng dụng của máy bơm áp cao trong tưới tiêu nông nghiệp

Máy bơm công nghiệp có ứng dụng vô cùng rộng rãi và thiết thực đối với đời sống con người, kết hợp với trình độ khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển ở mọi lĩnh vực, máy bơm nước không chỉ đơn thuần đóng vai trò cung cấp nước cho các hoạt động sinh hoạt của con người, mà các lĩnh vực khác như nông – lâm nghiệp, công nghiệp và xây dựng, các ngành dịch vụ, sản xuất, chế biến, chăn nuôi thủy hải sản, tưới tiêu…

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị một trong những ứng dụng của bơm công nghiệp trong lĩnh vực tưới tiêu cho cây trồng ở trang trại hoặc nhà kính.

he-thong-tuoi-tu-dong-trong-nha-kinh

Có một số phương pháp và cách thức để tưới nước: tưới tay, vòi phun nước, tiểu thủy lợi và tưới nhỏ giọt. Có cả hai hệ thống đóng và mở.
– Một hệ thống khép kín là gì?
Một hệ thống thủy lợi khép kín là bất kỳ phương pháp trồng cây nào trong đó dung dịch dinh dưỡng được tái tuần hoàn. Chất dinh dưỡng không được phép xâm nhập vào mặt đất.
– Một hệ thống mở là gì?
Một hệ thống thủy lợi mở là bất kỳ hệ thống cho cây ngày càng tăng , trong đó dung dịch dinh dưỡng được phép đi qua vùng rễ và ra ngoài môi trường.
– Tại sao tưới nước bằng tay là không kinh tế ?
Tưới tay được coi là không kinh tế vì nó là lao động không hiệu quả, và vì hệ thống tưới tự động tương đối rẻ tiền . Hơn nữa, công việc này thường để lại cho người lao động có tay nghề cao nhất , và tác động kinh tế của tưới nước là sự không ổn định về chất lượng cây có thể xảy ra.
– Các hệ thống tưới nước khác nhau cho hoa?
Các loại khác nhau của các hệ thống tưới nước ngọt cho hoa là chu vi tưới nước và đường nhỏ giọt với thông qua các vòi phun nước trên bề mặt đất bên dưới các tán lá. Hệ thống dripperline nhỏ giọt là phổ biến vì độ ẩm của tán lá giảm xuống, giảm tỷ lệ mắc bệnh .
– Làm thế nào tưới nhỏ giọt?
Tưới nhỏ giọt tưới là một hệ thống mở tiêu chuẩn được sử dụng khi tự động tưới cây trong chậu. Các hệ thống hiện đại nhất sử dụng một đầu nhỏ giọt, với áp lực nhỏ giọt đều để đảm bảo mỗi cây đều nhận được cùng một lượng nước. Nó là hoàn toàn có thể, trong một hệ thống được thiết kế tốt, có thể đạt được đồng đều 95%.
– Tưới trên không trung?
Vòi phun nước trên không được sử dụng chủ yếu cho các loại cây trồng có lá chịu đựng ướt được. Ống được cài đặt trên cao và đầu phun khác nhau với phạm vi phun được cài đặt để trải đều nước cho tất cả cây thường phải dùng bơm trục đứng để tạo áp lực lớn.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm may bom ebara, máy bơm áp lực, máy bơm trục đứng, máy bơm đa tầng cánh, máy bơm áp cao… dùng cấp nước tưới tiêu cho các trang trại rộng lớn với độ bền cao, chất lượng đảm bảo và tuổi thọ lâu dài. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button