Tủ điện biến tần Fuji là gì? Cấu tạo của tủ ra sao? Tủ được dùng với loại máy bơm nào?

Tủ điện biến tần Fuji là gì? Cấu tạo của tủ ra sao? Tủ được dùng với loại máy bơm nào? Tủ điện là sản phẩm được ứng dụng rất nhiều hiện nay. Đây là dòng sản phẩm chuyên dùng kết hợp với các loại máy móc, thiết bị điện như là máy bơm nước. Để giúp tăng năng suất, độ bền cũng như tuổi thọ cho máy bơm. Với nhiều loại tủ điện trong đó tủ biến tần Fuji hiện là cái tên được quan tâm và ứng dụng rất nhiều ngày nay. Cùng tìm hiểu về tủ điện này với Lạc Hồng ngay sau đây:

Tủ điện biến tần Fuji là gì? Cấu tạo của tủ ra sao? Tủ được dùng với loại máy bơm nào? Hiện nay nhu cầu sử dụng các loại máy móc, thiết bị với các công dụng khác nhau. Là điều hiển nhiên, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy ở rất nhiều nơi, nhiều lĩnh vực. Sự xuất hiện của dòng sản phẩm này nó đã đem lại rất nhiều lợi ích, hiệu quả trong cuộc sống hay sinh hoạt, sản xuất của con người. Chính vì thế mà máy bơm nước hay các loại thiết bị đi cùng với máy bơm. Nó ngày càng xuất hiện nhiều và ngày càng được quan tâm. Để đáp ứng tốt, đầy đủ các nhu cầu, mục đích sử dụng sản phẩm, thiết bị của chính bản thân con người.

Xem thêm: Máy bơm nước sạch Pentax giá rẻ, nhập khẩu trực tiếp Italy chất lượng cao

Máy bơm nước sạch Pentax giá rẻ, nhập khẩu trực tiếp Italy chính hãng, chất lượng

Nhắc đến máy móc, thiết bị thì chúng ta sẽ có rất nhiều sản phẩm khác nhau. Với nhiều dòng thiết bị được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực cụ thể. Ở bài viết ngày hôm nay thì Lạc Hồng sẽ giới thiệu cho quý vị khách hàng. Đó chính là những chiếc tủ điện biến tần dòng Fuji đến từ Nhật Bản. Chúng là sản phẩm được công ty chúng tôi nhập khẩu trực tiếp, nguyên chiếc về nước ta. Nên đảm bảo sẽ là máy bơm chính hãng và có giá ưu đãi nhất.

Tủ điện biến tần Fuji là gì?
Tủ điện biến tần Fuji là gì?

Tủ điện biến tần Fuji là gì?

Tủ điện biến tần Fuji là dòng biến tần rất nổi tiếng và lâu đời bậc nhất ở Nhật Bản. Dòng sản phẩm này xuất hiện trên thị trường từ đầu năm 80 của thế kỉ 20. Sản phẩm này được hãng Fuji Electric với họ FVR-F sản xuất và đưa ra thị trường cho con người sử dụng. Fuji Electric được biết đến là nhà tiên phong trong công nghệ IGBT tại Nhật Bản. Vì thế chất lượng, năng suất và khả năng làm việc của các sản phẩm nó vô cùng cao.

Có thể bạn quan tâm: Chuyên đầu bơm, bơm trục rời Pentax nhập khẩu trực tiếp giá rẻ

Chuyên đầu bơm, máy bơm trục rời Pentax nhập khẩu trực tiếp Italy chính hãng, giá rẻ

Cấu tạo của tủ điện biến tần Fuji gồm những gì?

Đối với 1 chiếc tủ điện nói chung thì nó sẽ có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là vỏ tủ và các bộ phận bên trong tủ.

– Với vỏ tủ điện thì nó được làm bằng kim loại, được sơn tĩnh điện để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

– Còn bên trong tỷ nó sẽ chứa các bộ phận, thiết bị điện, bảng điện, các mạch điện, công tác,… Cụ thể hơn nữa thì bên trong tủ sẽ có: Aptomatm, Nút nhấn, Rơ le. Cùng với đó là quạt hút tủ điện; relay bảo vệ pha, relay nhiệt, đèn báo, contactor; cầu đấu điều khiển (Domino); các biến tần;…

Tủ điện biến tần Fuji là gì?
Tủ điện biến tần Fuji là gì?

– Đối với tủ điện biến tần Fufi thì phần biến tần nó sẽ được cấu tạo chi tiết như sau:

+ Bộ chỉnh lưu (Diode): Bộ phần này sẽ giúp điện áp xoay chiều biến đổi thành điện áp 1 chiều. Sau khi điện áp được chỉnh lưu qua giàn tụ lọc sẽ tạo ra điện áp phẳng, ổn định (DC bus). Để từ đó cung cấp nguồn cho IGBT.

+ Bộ nghịch lưu (IGBT): sẽ giúp chuyển mạch nhanh và cho hiệu suất cao. Trong biến tần, IGBT được điều khiển kích mở theo trình tự. Để giúp tạo xung với các độ rộng khác nhau từ điện áp DC Bus được trữ trong tụ điện. Bằng cách sử dụng phương pháp điều chế độ rộng xung PWM, IGBT có thể dễ dàng được kích mở theo trình tự để đầu ra giống với sóng dạng sin được áp dụng trên sóng mang.

+ Bộ phận điều khiển: Bộ phận này sẽ được kết nối với mạch ngoại vi để nhận tín hiệu đưa vào IC chính. Để điều khiển biến tần theo cấu hình và cài đặt của người dùng. Bộ điều khiển sẽ có cấu tạo gồm:

 • IC chính: Để xử lý thông tin và điều khiển hoạt động của biến tần.
 • Ngõ vào analog: Ngõ này sẽ giúp nhận tín hiệu điện áp 4-20mA hay điện áp 0-10V.
 • Ngõ vào số: Có công dụng là kích cho biến tần chạy.
 • Ngõ ra analog: Sẽ kết nối với thiết bị ngoại vi khác để giám sát hoạt động của biến tần.
 • Ngõ ra số: Xuất tín hiệu chạy, cảnh báo,…
Tủ điện biến tần Fuji là gì?
Tủ điện biến tần Fuji là gì?

Tủ điện biến tần Fuji thường được sử dụng cùng với các loại máy bơm nào?

Khi nói đến những chiếc tủ điện dùng cho máy bơm nước. Thì với tủ biến tần Fuji của Nhật Bản. Thì chúng ta có thể dễ dàng lắp đăt, sử dụng kết hợp với rất nhiều loại máy bơm nước khác nhau. Chỉ cần là các sản phẩm với khả năng hút và cấp nước sạch cho con người sử dụng tốt và ổn định. Với các dòng bơm có thể được dùng kết hợp với tủ điện biến tần này như:

+ Máy bơm tăng áp trục đứng;

+ Máy bơm công nghiệp nước sạch trục ngang liền trục;

+ Máy bơm nước công nghiệp trục ngang rời trục.

Bài viết tham khảo: Các loại máy bơm Pentax nổi tiếng và được ứng dụng phổ biến hiện nay

Các loại máy bơm Pentax nổi tiếng, được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay

Để được tư vấn, cung cấp các thông tin về dòng sản phẩm tủ điện biến tần Fuji được Lạc Hồng nhập khẩu về nước ta với chất lượng cao. Quý vị khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

 • Công Ty CP Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng
 • Địa chỉ website: lachongcorp.vn
 • Địa chỉ văn phòng giao dịch: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Hotline: 02422145952 – 0912849968
 • Fax: (84-24)3540 2567
 • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button