Sửa chữa ô tô nên chọn mua máy nén khí nào?

Trong ngành công nghiệp sữa chữa ô tô có thể dựa trên nhu cầu về lượng khí, áp lực , chất lượng khí v.v… mà có những lựa chọn khác nhau. Trong hoạt động sữa chữa, chúng tôi dựa trên ba hoạt động khác nhau là tấm kim loại hộp máy, tháo dỡ/lắp đặt và sơn để chọn lựa, còn về sự khác biệt của máy nén khí, chúng ta có thể dựa vào áp lực , lưu lượng khí(mã lực), máy có dầu hoặc không dầu để lựa chọn cung cấp cho nghành sữa chữa ôtô.

mua máy nén Sửa chữa ô tô

Ngành công nghiệp sữa chữa ô tô

Nhu cầu về lượng khí cần dùng

Qui mô xưởng sữa chữa lớn hay nhỏ và nhân viên nhiều hay ít.

Nhu cầu về lượng khí cần dùng dựa trên qui mô của xưởng sữa chữa và số lượng nhân viên nhiều hay ít mà quyết định : Qui mô xưởng lớn và số lượng nhân viên nhiều thì nên dùng may nen khi puma mã lực lớn. Qui mô xưởng nhỏ và có ít nhân viên thì nên dùng máy nén khí có mã lực nhỏ.

Các loại sữa chữa khác nhau thì cần lượng khí khác nhau, trong các hạn mục không giống nhau như tấm kim loại hộp máy, tháo gỡ, sơn, thổi bụi, bổ sung khí v.v…thì nhu cầu lượng khí cũng không giống nhau.

Áp lực

Các loại xe nhỏ.

Trong công việc tháo và lắp các loại xe nhỏ như xe ôtô, xe khách nhỏ v.v…thì áp lực 8kg/cm2 là đủ để sử dụng.

Các loại xe lớn

Trong việc tháo và lắp xe tải lớn hoặc các loại xe lớn, thì cần dùng máy nén khí puma có áp lực 16kg/cm2. Ví dụ như sữa chữa xe lớn, ốc vít lớn hoặc bị ăn mòn, áp lực khí nhỏ sẽ không thể làm hoạt động được các dụng cụ dùng khí. Hoặc do việc sửa chữa không đúng cách trước đó làm cho ốc quá chặt hoặc răng của ốc vít bị hư hại, cần phải dùng áp lực cao để nới lỏng ốc.

Chất lượng khí

Các loại máy nén khí thông thường

Đối với những thao tác như tháo hoặc lắp ráp các loại máy, tháo dở hoặc bổ sung khí cho lốp xe đều không có yêu cầu đặc biệt về chất lượng của khí nén cao. Vì vậy chất lượng của không khí sẽ không làm ảnh hưởng tới kết quả công việc, chỉ cần dùng những loại máy nén khí thông thường là được.

Máy nén khí không dầu

Trong quá trình làm tấm kim loại hộp máy và phun sơn khi sửa ôtô, chất lượng khí sinh ra từ máy nén khí sẽ gây ảnh hưởng tới kết quả chất lượng công việc. Vì vậy hai hạn mục công việc này cần sử dụng máy nén khí không dầu để làm việc, để tránh trong không khí có trộn lẫn dầu dẫn đến gây hại cho quá trình làm tấm kim loại và phun sơn.

Tính di động

Máy nén khí dùng động cơ.

Một số ví dụ phổ biến như những xưởng sữa chữa ôtô thông thường có mối quan hệ hợp tác với những tập đoàn nào đó, cùng một nơi có nhiều xe ôtô cần sửa chữa , hoặc xe bị dừng giữa đường, thì có thể mang máy nén khí dùng động cơ đến sửa chữa ngay cho khách hàng, máy nén khí dùng động cơ là sự lựa chọn tốt nhất mà không cần phải lo lắng về việc tìm không được ổ cắm điện hoặc phích cắm không đủ dài, tiết kiệm thời gian và nhân lực trong việc mang xe về xưởng sửa chữa, nâng cao chất lượng phục vụ và tăng hiệu quả công việc.

Các yếu tố về môi trường làm việc

Kích thước nơi làm việc

Ngoài những công dụng tham khảo nói trên, nhân viên bán hàng cũng cần tìm hiểu hoàn cảnh làm việc nơi sử dụng máy nén khí của khách hàng, để tư vấn cho khách hàng nên lựa chọn loại máy nén khí mã lực nhỏ hay lớn. Đối với nơi làm việc tương đối lớn, do độ dài của đường truyền không khí, có thể gây ra sự không ổn định khi sử dụng khí ở đoạn cuối, vì vậy khi lựa chọn máy nén khí cần suy xét xem là có cần phối hợp thêm những sản phẩm phụ trợ khác không (ví dụ như bình chứa khí v.v…), đây cũng là những yếu tố mà nhân viên bán hàng cần xem xét để tư vấn sản phẩm cho khách hàng.

Nhân tố môi trường do chính phủ và do con người.

Đối với việc sửa chữa ôtô trong các khu dân cư hoặc các khu vực yên tĩnh khác, nên chọn máy nén khí cách âm để tránh gây ra ô nhiễm tiếng ồn cho môi trường xung quanh. Hoặc do chính sách của chính phủ qui định về môi trường sạch sẽ hoặc do nhu cầu của khách hàng về môi trường nơi làm việc (khách hàng thích sạch sẽ) . có thể lựa chọn máy nén khí không dầu êm dịu để phù hợp các nhu cầu khác

Các yếu tố cần cân nhắc khác.

Dự đoán mở rộng

Khi mua máy nén khí, nên cân nhắc đến việc dự đoán xem lượng khí cần dùng trong tương lai khi mở rộng xưởng hoặc khi tăng năng suất sản xuất. Nếu như khi mua máy nén khí, không cân nhắc tới việc trong tương lai sẽ mở rộng thêm xưởng làm việc hoặc tăng năng suất sản xuất, chỉ mua máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng trước mắt. Nếu như khi đầu tư thêm( mở rộng xưởng, tăng năng suất v.v…) thì lại phải mua thêm 1 máy nữa, thậm chí là phải mua thêm nhiều máy để đáp ứng nhu cầu mở rộng trong tương lai. Vì vậy, khi mua máy nén khí cần dự đoán trước phần mở rộng trong tương lai, có thể sẽ làm tăng cao phần chi phí mua máy sản xuất (máy nén khí). Bởi vì máy nén khí cùng mã lực, nếu đầu tư 1 máy nén khí lớn sẽ tiết kiệm hơn là mua 2 máy.

Dự đoán

Ngày càng có nhiều công cụ cần dùng đến máy nén khí, hoặc là phải dùng máy nén khí mới có thể hoàn thành công việc được. Vì vậy, một yếu tố cần phải cân nhắc khi mua máy nén khí là dự đoán tương lai có thể sẽ dùng đến những loại công cụ cần dùng khí nén. Như vậy có thể tránh được sự gia tăng chi phí sản xuất (máy nén khí).
Về kinh tế

Khi mua máy nén khí, nhân viên bán hàng cũng phải dự vào dự tính ngân sách của khách hàng mà tư vấn nên mua loại máy nào. Đối với những khách hàng có ngân sách mua máy nén khí không hạn chế thì nhân viên bán hàng có thể dựa vào tùy từng trường hợp mà kiến nghị khách hàng mua loại máy nào phù hợp với nhu cầu làm việc và những phụ kiện liên quan khác. Đối với những khách hàng có ngân sách hạn chế, thì có thể kiến nghị khách hàng mua máy nén khí mã lực nhỏ hoặc những thiết bị tương đối đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button