Quy trình lắp đặt thi công thực tế hệ thống bơm Phòng cháy chữa cháy Pentax

Hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ bao gồm những gì? việc xây dựng một hệ thống phòng cháy chữa cháy nó có vai trò quan trọng như thế nào? đối với công tác phòng cháy chữa cháy đặc biệt là tại các thành phố lớn hiện nay. Trong bài viết hôm nay Lạc Hồng xin đượ mời quý khách hàng tham quan quy trình lắp đặt thi công thực tế hệ thống bơm Phòng cháy chữa cháy Pentax. Được thực hiện và hoàn thiện tại Phường Tân Mai – quận Hoàng Mai bởi công ty Lạc Hồng.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy với quy trình thi công lắp đặt bơm PCCC Pentax. Sẽ bao gồm bơm điện CM65-200A, bơm Diesel đầu bơm Pentax CA65-200A. Động cơ Diesel KP 4B26. Bơm đã được kiểm định PCCC theo chuẩn thông tư 136. Tất cả các sản phẩm đều được Lạc Hồng nhập khẩu chính hãng trực tiếp 100%. Với đầy đủ chứng từ, bill, hóa đơn nhập khẩu.

Tầm quan trọng của hệ thống phòng cháy chữa cháy Pentax:

Công tác phòng cháy chữa cháy hiện nay có vai trò rất quan trọng. Đặc biệt là ở các khu vực dân cư đông đúc. Bởi công tác phòng cháy chữa cháy sẽ giúp ngăn chặn hiệu quả và hạn chế đến mức thấp nhất. Những vụ hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra. Việc phát hiện sớm những nguyên nhân chính gây ra cháy nổ, hỏa hoạn. Sẽ tăng hiệu quả cao trong việc giúp giảm thiểu những trường hợp xấu xảy ra. Cũng như hạn chế được một cách tốt nhất những thiệt hại người và tài sản của cá nhân và của cộng đồng.

Ngoài ra, công tác phòng cháy chữa cháy có vai trò quan trọng trong việc. Phát hiện kịp thời cũng như ngăn chặn những người có ý đồ xấu. Có ý đồ lợi dụng cháy nổ để thực hiện những việc trái với pháp luật. Gây thiệt hại về tải sản và ảnh hưởng đến tính mạng con người.

PCCC được quy định là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Công tác PCCC là trách nhiệm chung của mọi nhà, mọi người, của cả toàn xã hội. Bởi an toàn PCCC có liên quan mật thiết đến cả tính mạng và tài sản của tất cả mọi người. Vì thế, hãy luôn sẵn sàng đồng hành cùng với lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tích cực tham gia vào phong trào toàn dân PCCC. Hãy luôn coi đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng của mỗi cá nhân chúng ta. Bởi có làm được như vậy, thì công tác đảm bảo an toàn PCCC tại nơi bạn ở. Mới luôn đạt được hiệu quả. Những vụ hỏa hoạn, tai nạn cháy, nổ mới được ngăn chặn hiệu quả. Cũng như góp phần xây dựng đất nước phát triển và giàu mạnh hơn mỗi ngày.

Theo số liệu khảo sát tình hình cháy, nổ 06 tháng đầu năm 2023:

Trong Quý 1/2023 theo số liệu khảo sát. Trên cả nước đã xảy ra 405 vụ cháy, trong đó tâm điểm là làm thiệt mạng 16 người. Làm bị thương 11 người. Mức độ thiệt hại về tải sản, vật chất đươc ước tính sơ bộ thành tiền lên tới khoảng 22,44 tỷ đồng. Tuy số liệu này cho thấy các vụ cháy nổ hỏa hoạn có giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, đây vẫn là một vấn đề đáng báo động, cần sự góp sức của người người, nhà nhà. Để công tác phòng cháy chữa cháy được hiệu quả hơn, giảm thiểu rủi do tốt hơn.

Công ty TNHH Máy và Thiết Bị Lạc Hồng nhà phân phối máy bơm Pentax cho hệ thống PCCC. Chúng tôi không chỉ tuân thủ các quy định của công tác phòng cháy chữa cháy. Mà còn nỗ lực để mỗi quận, huyện đều được sử dụng những chiếc máy bơm chữa cháy tốt nhất của Pentax. Bởi máy bơm nước chính là một bộ phận vô cùng quan trọng.  Nó có vị trí quyết định hiệu quả cao trong hệ thống PCCC.

Vì vậy, để máy bơm hoạt động hiệu quả, bền bỉ mỗi khi cần sử dụng bất ngời. Luôn đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh hỗ trợ các công ty, doanh nghiệp, các cơ quan chọn được loại máy bơm PCCC chất lượng nhất. Thì công ty Lạc Hồng luôn có đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên, kỹ sư hỗ trợ lắp đặt thì máy bơm PCCC đúng cách, tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ dẫn của nhà sản xuất. Đảm bảo một hệ thống PCCC tốt nhất. Hãy cùng Lạc Hồng đi tìm hiểu về quy trình lắp đặt hệ thống máy bơm Pentax PCCC dưới đây, để hiểu rõ hơn nhé.

Quy trình lắp đặt hệ thống máy bơm Pentax phòng cháy, chữa cháy

Để xây dựng và có một hệ thống phòng cháy chữa cháy chuẩn nhất, hoàn hảo nhất. Cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc sống của nhà nhà, người người. Đề phòng và xử lý kịp thời các tình huống cháy nổ không mong muốn xảy ra. Thì một hệ thông phòng cháy chữa cháy phải được lắp đặt chuẩn chỉ, sản phẩm sử dụng chuẩn chính hãng. Cũng như luôn được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ. Để duy trì khả năng hoạt động bền bỉ, có thể sử dụng bất chợt bất cứ khi nào.  Cụ thể:
Quy trình lắp đặt thi công bơm Phòng cháy chữa cháy Pentax
Quy trình lắp đặt thi công bơm Phòng cháy chữa cháy Pentax

1. Đối với khâu vận chuyển và chọn vị trí lắp đặt máy bơm chữa cháy

Về quy trình vận chuyển máy bơm chữa cháy:

Trong quá trình thực hiện vận chuyển máy bơm PCCC từ nơi này đến nơi khác. Cần phải sử dụng hệ thống dây cáp được tính toán có khả năng chịu được lực tải trọng tối thiểu lớn gấp 2 lần trọng lượng của máy bơm.

Máy bơm PCCC phải được móc vào 2 ống thép.  Với  các đường kính 40 mm trở lên xuyên qua 4 lỗ đã được thiết kế ở vị trí chân máy bơm. Khi vận chuyển, thì cần chú ý trọng tâm của máy bơm. Bởi đây là yếu tố quan trọng nhất. Để tránh xảy ra các va chạm gây hư hỏng, ảnh hưởng tới các bộ phận của máy bơm Vì vậy quá trình di chuyển máy bơm PCCC luôn được Lạc Hồng nắm bắt sát sao xuyên suốt quá trình.

Về vị trí lắp đặt máy bơm cho hệ thống phòng cháy chữa cháy:

Vì máy bơm chính là thiết bị quan trọng có vai trò then chốt trong công cuộc PCCC. Cũng như là bộ phận hỗ trợ đặt lực cho quá trình chữa cháy, có hiệu quả cao với công tá dập tắt đám lửa. Khi có sự cố cháy nổ, hỏa hoạn. Vì vậy vị trí lắp đặt máy bơm nên đặt gần nguồn nước. Cũng như cần đảm bảo về lưu lượng nước luôn được đầy đủ trong mọi thời điểm sử dụng.

Hơn thế nữa, vị trí để lắp đặt máy bơm Pentax PCCC cũng cần phải thông thoáng, rộng rãi. Để giúp cho quá trình bảo dưỡng, bảo trì được dễ dàng hơn. Đặc biệt, cần chú ý đối với nền bệ đặt máy bơm PCCC thì cần sử dụng bê tông mác 300. Được gia cường thép chịu lực bên trong nhằm đảm bảo độ bền vững và tăng sức chịu đựng  được tải trọng của máy bơm khi đặt lên trên bệ. Trong quá trình lắp đặt máy bơm PCCC phải tuân thủ nghiêm ngặt chuẩn chỉ các dẫn của nhà sản xuất. Cũng như phải được thực hiện bởi người có trình độ chuyên môn và am hiểu.

2. Lắp ráp các thiết bị, linh kiện trên máy bơm chữa cháy

Ống hút và ống đẩy nước PCCC:

Khi lắp đặt một hệ thống đường ống hút, đẩy của máy bơm Phòng cháy chữa cháy. Thì phải nắm rõ quy trình cũng như lắp đặt các thiết bị theo thứ tự hướng dẫn của nhà sản xuất. Bởi một hệ thống PCCC hoạt động hiệu quả đòi hỏi rất nhiều phụ kiện và lắp đặt chuẩn chỉ. Bao gồm: van một chiều, ống mồi nước, van chặn, bộ giảm chấn.. Trong đó đầu ống hút phải được gắn bộ lọc rác để thực hiện công tác ngăn tạp chất. Từ đáy hồ nước không cho tạp chất, rác đi vào đầu bơm. Phòng ngừa gây hư hỏng cho cánh bơm.

Khoảng cách tối thiểu của bộ phận lọc rác được tính toán tới đáy hồ là 300mm. Trong đó khoảng cách từ bộ lọc rác đến thành hồ là 400mm. Đặc biệt, cũng cần tính toán chiều sâu từ bộ lọc rác tới đầu bơm với khoảng cách không được quá 4500mm.

Ống bô thổi khí thải:

Cần tính toán để đảm bảo vị trí phù hợp nhất. Tùy thuộc vào vị trí lắp ống bô khí thải vào trong hay ra ngoài. Mà từ đó cần dùng đến những dụng cụ hỗ trợ kèm theo.

Quy trình lắp đặt thi công bơm Phòng cháy chữa cháy Pentax
Quy trình lắp đặt thi công bơm Phòng cháy chữa cháy Pentax

Một số lưu ý trong quá trình lắp đặt máy bơm chữa cháy

Trong quá trình công tác thi công PCCC,  ngoài việc chú ý thực hiện đúng các bước lắp đặt hướng dẫn của nhà sản xuất. Thì cũng cần phải thao tác và nắm rõ những lưu ý  quan trọng dưới đây. Để có một hệ thống PCCC luôn đạt được năng suất làm việc cao nhất:

 • Trong hệ thống PCCC thì khi lắp ráp đường ống. Chúng ta cần chú ý đến kích thước của ống nước. Luôn phải lựa chọn đường ống phải khớp với đường kính đầu hút, đầu đẩy của máy bơm. Hơn thế nữa, thì ở các đầu nối cũng phải đảm bảo sự ăn khít, siết chặt. Để nhằm tránh gây ra các hiện tượng rò rỉ nguồn nước.
 • Tiếp đến là chú ý đến công việc đấu điện. Để vừa an toàn vừa để ngăn ngừa tai nạn chập điện, cũng như hạn chế tối đa cháy nổ xảy ra.
 • Kiểm tra cẩn thận sơ bộ hệ thống PCCC để đảm bảo trước khi đưa vào hoạt động chính thức. Cũng như luôn thực nghiệm và làm thủ tục cùng hệ thống giấy phép giấy chứng nhận phương tiện phòng cháy chữa cháy.
 • Việc tiến hành lắp đặt một hệ thống phòng cháy chữa cháy cần tuân thủ quy định nghiêm ngặt. Các bước một luôn diễn ra rất phức tạp. Vì vậy luôn đòi hỏi về chuyên môn kỹ thuật cao. Do đó, cần phải lựa chọn đơn vị, nhà phân phối có chuyên môn, có thâm niên hoạt động và đã có nhiều công trình PCCC đáng tin cậy. Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Hơn hết các sản phẩm máy bơm và thiết bị cho hệ thống phòng cháy chữa cháy. Cũng cần được đảm bảo về chất lượng về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.
 • Trong vô số nhà phân phối hệ thống máy bơm PCCC tốt  nhất hiện nay. Công ty Cổ phần máy và thiết bị Lạc Hồng chúng tôi luôn cam kết là nhà phân phối máy bơm nhập khẩu chuẩn chính hãng. Với các công trình thi công chuẩn quy định của chính phủ của nhà sản xuất. Luôn mang đến sự tin cậy nhất cho mọi khách hàng. Trong đó có cả khách hàng là đơn vị doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước.

Máy bơm Pentax nhập khẩu cho công trình xây dựng tại Hà Nội

Nhà phân phối máy bơm PCCC Pentax nhập khẩu chính hãng tại Hà Nội:

Công ty Lạc Hồng đại sứ thương hiệu máy bơm Pentax. Chúng tôi có đầy đủ các dòng máy bơm nước PCCC chuẩn nhập khẩu trực tiếp từ Italia về Việt Nam. Đáp ứng cho mọi mô hình phòng cháy chữa cháy lớn nhỉ khác nhau. Với đầy đủ các model với công suất, lưu lượng và cột áp đa dạng…Lạc Hồng luôn là địa chỉ tin cậy nhất cho mọi hệ thống PCCC chuẩn chất lượng. Chúng tôi không chỉ có máy bơm, thiết bị PCCC chất lượng. Chúng tôi còn có đội ngũ kỹ thuật am hiểu, sẵn sàng hỗ trợ lắp đặt tận nơi. Hỗ trợ khách hàng có một mô hình PCCC chuẩn nhất, đạt chất lượng nhất.

Để được tư vấn và hiểu rõ hơn về máy bơm chữa cháy. Được Lạc Hồng hỗ trợ lắp đặt cùng với quy trình xin cấp giấy chứng  nhận PCCC như thế nào. Luôn được Lạc Hồng hỗ trợ khách hàng một cách đầy đủ, chi tiết nhất. Mọi thắc mắc, tìm hiểu về lắp đặt bơm PCCC, máy bơm nước, hay vấn đề khác có liên quan đến máy bơm Pentax. Hãy đến với Lạc Hồng thế giới máy bơm nhập khẩu chất lượng cao cấp hàng đầu Việt Nam.

Hỗ trợ lắp đặt hệ thống PCCC tận nơi, hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng khoa học:

Lạc Hồng là đơn vị nhiều năm kinh doanh về lĩnh vực máy bơm Pentax. Chúng tôi luôn đồng hành với khách hàng trên toàn quốc. Với hệt thống bơm phòng cháy chữa cháy tốt nhất, chuẩn nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm Lạc Hồng luôn tự tin mang tới cho khách hàng của mình dòng máy bơm chữa cháy cam kết về chất lượng tốt nhất. Khi mua sản phẩm máy bơm PCCC của chúng tôi. Qúy khách hàng còn được hỗ trợ kiểm tra và nhận đầy đủ những chứng từ liên quan của sản phẩm.

Ở đâu cần máy bơm PCCC có chất lượng ở đó có Lạc Hồng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn từ A đến Z. Đảm bảo tư vấn cho khách hàng chọn được máy bơm PCCC sao cho phù hợp. Cùng quy trình lắp đặt máy bơm chữa cháy tận nơi và hướng dẫn bảo trì khoa học, hiệu quả. Luôn có  mức giá chiết khấu tốt nhất cho nhà thầu, chủ công trình…

Lô hàng máy bơm Pentax nhập khẩu chính hãng về Việt Nam 7/2023

Thông tin liên hệ chính hãng:

 • Công Ty CP Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng
 • Địa chỉ website: lachongcorp.vn
 • Địa chỉ văn phòng giao dịch: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Hotline: 02422145952 – 0912849968
 • Fax: (84-24)3540 2567
 • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button