Quy tắc sử dụng máy nén khí bền bỉ, hiệu quả

1. Máy nén khí, những thông tin chung

Những năm 50 và 60 của thế kỷ 20 là giai đoạn kỹ thuật tự động hóa phát triển mạnh mẽ.Kỹ thuật điều khiển bằng khí nén được phát triển rộng rãi và đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hệ thống điều khiển bằng khí nén – máy nén khí được sử dụng ở những lĩnh vực mà ở đó hay xảy ra những vụ nổ nguy hiểm như các thiết bị phun sơn, các loại đồ gá kẹp, các chi tiết nhựa, chất dẻo hoặc các lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử, vì điều kiện vệ sinh môi trường rất tốt và an toàn cao. Ngoài ra, hệ thống điều khiển bằng khí nén còn được sử dụng trong các dây truyền; tự động, trong các thiết bị vận chuyển và kiểm tra của các thiết bị lò hơi, thiết bị mạ điện, đóng gói, bao bì và trong công nghiệp hóa chất.

Khi sử dụng hệ thống máy nén khí cho hoạt động sản xuất cần nắm được cách bảo dưỡng máy để máy luôn hoạt động một cách ổn định và bền bỉ.

2. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và làm đúng theo những quy tắc đó

Trường hợp: máy nén khí Puma Lạc Hồng cung cấp bao gồm đầy đủ hướng dẫn sử dụng nên khách hàng hoàn toàn có thể chủ động được trong các trường hợp lắp đặt, trừ một số trường hợp đặt biệt ở các máy 3 pha hoặc máy lớn. Đối với các dòng máy nén loại khác, việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là điều rất cần thiết để tránh làm hư hỏng máy. Trong hướng dẫn sử dụng, nhà sản xuất sẽ hướng dẫn một cách chi tiết cách sử dụng máy và điều kiện bảo hành sản phẩm. Nếu bạn không thực hiện đúng theo những quy tắc đó, khi máy gặp trục trặc kỹ thuật thì có thể bạn sẽ không nhận được sự bảo hành của nhà sản xuất.

đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy nén khí

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy nén khí

3. Hút hết độ ẩm trong bình chứa khí nén

Bình chứa khí nén thường bị ẩm nhất là khi bình được đặt ở nơi ẩm ướt. Hầu hết tất cả các loại bình chứa khí nén đều có van thoát hơi ẩm và van này phải luôn được đảm bảo ở trạng thái làm việc hiệu quả. Cần phải tháo hết không khí trong bình trước khi tháo nước đọng.

4. Làm sạch lỗ thông gió

Khi may nen khi puma hoạt động trong thời gian dài, bị quá tải thì lỗ thông gió sẽ bị cáu bẩn, giảm năng suất làm việc và làm cho máy nhanh bị hư hỏng. Do đó, lỗ thông gió cần được giữ sạch sẽ, đặc biết chú ý khi máy làm việc trong môi trường có nhiều bụi bẩn.

5. Các vít, ốc cần được vặn chặt

Khi vận hành máy, động cơ sẽ rung lắc và làm cho các ốc vít, đai ốc, bu lông bị lỏng ra. Cần thường xuyên kiểm tra các trục vít, nếu chúng bị lỏng thì vặn chặt lại.

6. Kiểm tra ống nối thường xuyên

Các ống nối của máy nén khí cần được kiểm tra thường xuyên. Nếu phát hiện ống bị nứt hay bị ăn mòn thì cần phải thay thế ngay nếu không sẽ xảy ra hiện tượng rò rit, gây áp lực lên các bộ phận khác của hệ thống.

7. Kiểm tra van an toàn

Van an toàn dùng để tắt máy khi máy nén khí hoạt động quá nóng hoặc khi áp suất dầu của động cơ quá thấp. Việc kiểm tra van an toàn thường xuyên sẽ giúp máy hoạt đồng bền bỉ và ổn định hơn.

kiểm tra van an toàn của máy nén khí

kiểm tra van an toàn của máy nén khí

8. Kiểm tra bộ lọc khí và thay thế khi cần thiết

Khi bộ lọc khí bị bẩn sẽ cho phép không khí bẩn từ bên ngoài vào bên trong máy khiến nó phải làm việc nhiều hơn để nạp khí, điều đó sẽ làm máy nhanh hỏng. Bộ lọc nên được kiểm tra thường xuyên và cứ 6 tháng thì thay định kỳ một lần nếu bộ lỏng bám bụi quá nhiều.

9. Làm sạch bình chứa nhiên liệu

Bình chứa nhiên liệu cũng như bất kỳ bộ phận nào của máy nén khí cần được làm sach để động cơ luôn hoạt động một cách tối ưu nhất. Bình chứa nhiên liệu cần được làm sạch mỗi năm một lần để loại bỏ phần nhiên liệu dư thừa để làm tăng tuổi thọ của máy.

10. Kiểm tra và thay dầu

Nếu máy nén khí bạn đang sử dụng chạy bằng dầu thì nên kiểm tra hằng ngày để máy luôn hoạt động tốt. Sau khoảng 500 – 1000 giờ hoạt động nên thay dầu để máy hoạt động với công suất tối đa.

11. Thay thế bộ lọc tách nhớt

Bộ lọc tách nhớt giúp hệ thống sử dụng đúng lượng dầu quy định và nó cần được thay thế định kỳ. Để máy nén khí hoạt động tốt nhất thì sau 100 giờ máy hoạt động nên thay bộ lọc nhớt một lần.

12. Làm sạch bộ trao đổi nhiệt

Việc giảm nhiệt độ hoạt động của máy nén khí phụ thuộc vào bộ trao đổi nhiệt có hoạt động tốt hay không. Vì vậy cần làm sạch bộ trao đổi nhiệt thường xuyên không để nó bị bẩn sẽ giúp làm tăng tuổi thọ của máy.

Nếu thực hiện tốt tất cả 11 điều trên thì chắc chắn rằng máy nén khí của bạn sẽ hoạt động với công suất tối ưu nhất và tuổi thọ của máy cũng được tăng lên rất nhiều.

* Lạc Hồng cam kết

Cung cấp chính hãng máy nén khí Puma, Quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng hàng Thương hiệu Chính hãng.
Hàng hóa đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu CO, CQ và tờ khai hải quan.
Hệ thống phân phối máy nén khí Puma đang dần mở rộng đáp ứng tối đa yêu cầu Quý khách, giúp Quý khách tiện lợi khi muốn sở hữu máy, và tiết kiệm được chi phí.
Dịch vụ hậu mãi, bảo hành chu đáo, uy tín hàng đầu.
Đội ngũ chuyên gia, nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

Quý khách hãy sử dụng máy nén khí Puma tại Lạc Hồng để hoàn toàn yên tâm về sản phẩm chính hãng của Puma nhé. Trân trọng cảm ơn!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button