Phương pháp bảo dưỡng máy nén khí hiệu quả

Máy nén khí trục vít đã trở thành 1 công cụ không thể không có trong các lĩnh vực công nghiệp sản xuất hoặc trong đời sống thường nhật hằng ngày mà bất kì cửa hàng sửa xe nào cũng cần có. Bởi vì nó là 1 sản phẩm máy móc nên việc vận hành trong một khoảng thời gian thì không thể tránh khỏi xảy ra những trường hợp hư hỏng hay những vấn đề khác làm cho máy chạy không như bình thường hoặc có khả năng là tạm ngừng hoạt động .

Vì vậy để tránh việc máy bị hư hỏng thì các bạn cần có 1 quy trình bảo trì máy thích hợp tránh các rủi ro đáng tiếc xảy ra. Với mỗi loại máy khác nhau thì cũng nên có 1 khoảng thời gian bảo trì khác nhau. Về vấn đề nàyngười mua cần phảicần quan tâm khi mua máy sản phẩm để cho các cơ sở kinh doanh hoặc sản xuất tư vấn rõ cho mình. Quy trình bảo dưỡng các bộ phận phụ tùng máy nén khí khác nhau trong bộ nén cũng được chia thành từng khoảng thời gian nhất định, cóbộ phận thì cần xem mỗi ngày, còn có thiết bị thì là mỗi tháng hay nhiều tháng cần phải kiểm tra, còn có loại là một năm kiểm tra một lần.

Quy trình bảo dưỡng máy nén khí trục vít

Đối với những bộ phận như: nhiệt độ khí xả, áp suất chất làm mát , than đo lượng dầu thì người mua cần thực hiện kiểm tra mỗi ngày để bảo đảm cho việc sử dụng. Với một số bộ phận này thì nên lưu ý trong quá trình kiểm tra, bảo trì đó là: thiết bịlọc khí nên mỗi tháng kiểm tra và vệ sinh, làm sạch một lần để chắc chắn máy vận hành tốt, không bị mất nhiều năng lượng cũng như nóng máy. Cũng cần phải kiểm tra thiết bị lọc dầu và thiết bị tách dầu để máy chạy tốt và đỡ tốn dầu.

Trong khi thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng cũng giúp cho các bạn phát hiện ra các phụ tùng bị hư hay ăn mòn quá mức để thay thế kịp thời mà không làm mất tính năng hoạt động của máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button