Những lưu ý giúp máy bơm nước tiết kiệm điện

Những chú ý giúp máy bơm nước tiết kiệm điện

Chuẩn bị bước vào mùa hè nóng bức lượng nước tiêu thụ trong các hộ gia đình sẽ gia tăng đáng kể. Các máy bơm nước trong ngôi nhà của bạn sẽ phải hoạt động nhiều lên, liên tục, để phục vụ cho nhu cầu của mọi người trong gia đình.
Hôm nay Công ty cổ phần máy và thiết bị Lạc Hồng sẽ tư vấn cho các bạn biết thêm 1 số kinh nghiệm cần thiết về máy bơm nước khi sử dụng trong mùa hè nóng nực này
Máy Bơm nước
Để tiết kiệm điện năng tiêu thụ, nâng cao tuổi thọ máy trong quá trình sử dụng chúng ta cần phải biết các yếu tố sau:
1. Lượng điện năng dùng phụ thuộc vào công suất máy, lưu lượng nước, độ đẩy và độ hút. Nếu chiều cao đẩy và chiều cao hút càng lớn thì càng tốn điện.
2. Đường ống bẩn, lắm cặn, nhiều cút nối, ống dẫn nước dài thì cũng là một nguyên nhân gây cản trở cho việc hút nước, nước sẽ lên chậm hơn, gây tốn điện
3. Đầu hút bị hở, thông với không khí thì không thể hút được nước.
4. Không có nước mà máy bơm vẫn chạy thì sẽ dẫn đến hiện tượng nóng máy và dễ gây cháy.
5. Vỏ bơm, vỏ động cơ cần phải để trần, không được che bọc cản trở không khí làm mát bơm và động cơ.
6. Các máy bơm nước thường cho phép bơm nước có nhiệt độ tối đa là 40 độ C, nếu nhiệt độ cao hơn sẽ làm hỏng bơm. Nhiệt độ càng cao thì hiệu quả làm việc của bơm càng giảm, tuổi thọ sẽ giảm.
7. Chọn mua bơm chìm theo điện áp dùng cho động cơ, lưu lượng nước cần bơm, chiều cao phải đưa nước lên, vị trí đặt bơm so với mức nước phải hút.
8. Cần chọn mua loại bơm có hiệu suất cao sẽ đỡ tốn điện hơn. Cần hút nước thì mua loại bơm có độ đẩy nhỏ, độ hút lớn. Cần đẩy nước thì mua loại có độ đẩy lớn, độ hút nhỏ.
9. Nguồn nước mà không có thì không bơm nào có thể hút được nước cả. Ít nhất thì nguồn nước cũng phải chảy (dù là nhỏ giọt) thì máy mới hút được.
10.Nên sử dụng các máy bơm chân không để hút nước từ đường ống, vì cánh bơm làm bằng hợp kim đồng ( không sử dụng các máy có cánh bằng nhựa để hút đường ống, sẽ rất dễ bị chát khu mất nước)

Mọi nhu cầu thắc mắc xin mời các bạn liên hệ với chúng tôi Công ty cổ phần máy và thiết bị Lạc Hồng để được tư vấn và giải đáp một cách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button