Nguyên lý hoạt động của máy bơm táng áp trục đứng Saer

Máy bơm trục đứng Saer là một dạng máy bơm nước công nghiệp với cấu tạo ly tâm đa tầng cánh, dựa theo nguyên lý hoạt động nó còn có tên gọi khác là máy bơm tăng áp, máy bơm điều áp, máy bơm bù áp lực nước….

may-bom-nuoc-saer

Dòng máy bơm tăng áp của Saer hiện nay trên thị trường Việt Nam có hai loại model là MK và CWM. Nếu model MK với công suất tối đa đến 5.5kw, phục vụ chủ yếu cho các công trình nhỏ thì dòng model CWM lại có công suất lên đến 37kw cùng lưu lượng tương đương với dòng máy bơm trục ngang công suất lớn. Tính ưu việt nhất của dòng máy bơm đa tầng cánh Saer là số tầng cánh lớn, có thể lên đến 25 tầng cánh trong một máy bơm nước, do đó áp lực nước trong đường ống được đảm bảo đến hơn 250m so với mặt đất.

Trong sinh hoạt gia đình, chúng ta có thể sử dụng dòng máy bơm tăng áp với công suất nhỏ, có trang bị kèm theo bình tích áp lực nước mini, vừa tiện kiệm chi phí vừa tiết kiệm được diện tích hơn nữa lại dễ dàng trong sử dụng với cơ chế tự động ngắt trong dải áp suất từ 1.2 – 3 bar. Khi nước được sử dụng (vòi nước được mở, thiết bị sử dụng nước kích hoạt) thì máy sẽ hoạt động dựa vào cơ chế cảm nhận dòng nước chảy qua (cảm biến cơ hoặc cảm biến điện tử gọi chung là rơ – le).

Còn đối với quy mô công nghiệp cần công suất lớn thì chủ yếu dùng máy bơm tăng áp kết hợp binh tich ap varem (có dung tích từ 20 lít đến 1000 lít với áp suất từ 8 bar đến 16 bar). Khi áp suất nén trong đường ống bị giảm áp tới một giá trị nhất định thì bơm sẽ hoạt động cho đến khi nào áp suất nén trên đường ống đạt yêu cầu thì bơm sẽ ngừng hoạt động. Về quy mô công nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Cơ chế hoạt động của may bom saer: Khi vòi nước được mở (áp lực trong đường ống giảm), thiết bị auto-reset (công tắc áp suất) hoặc cảm biến áp suất sẽ trả tín hiệu về bộ điều khiển, bộ điều khiển dựa vào các tín hiệu này để điều khiển máy bơm nước mở. Bầu áp liên tục tích áp suất hoặc trả áp suất về đường ống, giúp giảm tần suất hoạt động của máy bơm công suất lớn và kéo dài tuổi thọ hệ thống. Trên đường ống có gắn van giảm áp để điều chỉnh áp suất phù hợp điều kiện sử dụng đối với thiết bị công nghiệp.

Trên đây là một vài giới thiệu sơ bộ của chúng tôi về hệ thống tăng áp lực cho đường ống nước trong gia đình cũng như sử dụng trong công nghiệp. Để được tư vấn và báo giá chi tiết, xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button