Một vài sự cố hay xảy ra khi sử dụng máy nén khí trục vít

Trong quá trình sử dụng máy nén khí trục vít không thể tránh khỏi những hỏng hóc, sự cố. Dưới đây là một vài sự cố thường gặp khi sử dụng loại thiết bị này

Máy nén khí bị dừng do lỗi nhiệt độ cao:

Đây là một trong các lỗi hay gặp đối với may nen khi puma khi sử dụng trong thời tiết nóng bức mùa hề. Nguyên nhân là do nhiệt độ môi trường xung quanh phòng máy nén khí trục vít quá cao. Mức dầu máy nén khí dung để bôi trơn và làm mát xuống thấp. Bộ phận làm mát dầu bôi trơn quá bẩn. Van điều khiển nhiệt đọ dầu không hoạt động. Quạt làm mát máy nén khí không hoạt động.

Máy nén khí không hoạt động:

Khi sảy ra hiện tượng này cần kiểm tra xem nguồn cung cấp điện cho máy nén khí. Kiểm tra lỗi trên màn hình máy nén khí và các nút dừng khẩn cấp máy nén khí trục vít có hoạt động không.

máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít

Máy nén khí chạy công suất thấp hoặc không tạo đủ áp lực

Trong trường hợp lưu lượng khí nén thấp hơn rất nhiều so với trước đây cần kiểm tra van hút của máy nén khí có mở hoàn toàn hay không. Kiểm tra sự chênh lệch áp suất trước và sau lọc tách dầu. Nếu áp suất chênh lệch lớn hơn 3kg/cm2 lên thay thế tách dầu mới cho máy nén khí. Kiểm tra xem lọc khí đầu vào máy nén khí trục vít có bị tắc nghẽn hay không.

Dầu máy nén khí thoát ra nhiều cùng với khí nén

Nguyên nhân là do lọc tách dầu quá cũ hoặc bị hỏng nên không có khả năng giữ được dầu ở lại. Dầu trong máy nén khí quá nhiều. Sử dụng sai loại dầu máy nén khí trục vít theo quy định

Nước có lẫn nhiều trong khi nén đầu ra:

Kiểm tra van xả nước tự động trong hệ thống khí nén có hoạt đọng tốt không. Kiểm tra máy sấy khí có hoạt động tốt không, kiểm tra nhiệt độ điểm sương trong máy sấy có khí có nằm trong dải cho phép không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button