Một số loại bơm định lượng hóa chất

Máy bơm định lượng hóa chất là một trong những thiết bị có khả năng vận chuyển các dung dịch có khả năng ăn mòn cao. Dòng bơm này cũng có nhiều dòng khác nhau với những đặc tính riêng. Chúng ta cùng tìm hiểu về các loại bơm định lượng này qua bài viết sau:

Bơm định lượng pistong: Là dòng bơm định lượng có cấu tạo buồng bơm ở dạng xy-lanh và sự chuyển dịch tịnh tiến của piston trong xi lanh. Loại bơm này có thể điều chỉnh được nhờ sự thay đổi độ dài hành trình hoặc tần số hành trình của piston. Đây là loại bom ly tam thường được sử dụng chủ yếu khi cần bơm các chất không mài mòn, không chứa chất rắn. Sử dụng cho hệ thống có yêu cầu áp lực cáo.

Bơm định lượng thủy lực: Dòng bơm này có màng bơm chuyển động nhờ truyền động từ một piston hoạt động như xi lanh thủy lực. Cấu tạo của bơm màng thủy lực với buồng bơm được ngăn đôi bởi vạch năng phẳng bằng cao su hoặc chất dẻo. Ngăn thứ nhất là ngăn phụ, nằm giữa màng bơm và piston. Ngăn thứ hai là ngăn chính, nằm giữa đầu bơm và màng bơm hoạt động như buồng bơm màng. Sự chuyển dịch vị trí của màng bơm sẽ tạo nên sức hút hoặc sức đẩy chất lỏng cần bơm.

Bơm định lượng màng: Là loại bơm sử dụng trong các ứng dụng cần xác định chính xác lượng chất lỏng phải cung cấp. Bơm màng định lượng sử dụng màng bơm (thường làm bằng cao su, tuy nhiên cũng có thể làm bằng vật liệu khác, tùy theo chất cần bơm). Bơm định lượng màng có rất nhiều ưu điểm: cho phép điều chỉnh lưu lượng từ thấp đến cao tuỳ theo yêu cầu bơm có kết cấu kín, không rò rỉ chất lỏng, cấu tạo bơm đơn giản, chỉ có vài bộ phận chuyển động nên hoạt động lâu bền với sự bảo trì tối thiểu.

13588392631

Máy bơm màng hóa chất

Bơm định lượng điện từ: Dòng bơm định lượng này được áp dụng trong việc xử lý bùn vô cơ như chất bán dẫn, mạch điện, kim loại,.. Sử dụng trong xử lý bùn hóa chất công nghiệp cũng như áp dụng trong xử lý bùn cho ngành công nghệ thực phẩm như đường bia, nước chấm, thức uống.

Trên đây là một vài thông tin về một số dòng máy bơm định lượng hóa chất. Chúng tôi là nhà phân phối các dòng máy bơm hóa chất tốt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button