Máy bơm chìm giếng khoan là gì?

Máy bơm chìm giếng khoan là gì? Máy bơm chìm giếng khoan với ứng dụng trong thực tế ra sao? Kính mời quý khách hàng cùng Trường Phát Gruop đi tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm.

Máy bơm chìm giếng khoan là gì? là dòng máy bơm chuyên dụng được thiết kế để khai thác nguồn nước ngầm hiệu quả thông qua giếng khoan. Máy bơm nước giếng khoan hay còn được gọi là máy bơm hỏa tiễn. Đây là máy bơm thả chìm, được lắp đặt thả âm dưới lòng đất. Với thiết kế máy bơm gồm 2 phần buồng bơm và động cơ. Được ghép lại với nhau theo chiều thẳng đứng và thả xuống giếng khoan theo đường ống

Máy bơm chìm giếng khoan được thiết kế có nhiều kích cỡ như 90mm, 110mm, 200mm… Để đáp ứng nhu cầu cho việc khai thác nước ở giếng khoan. Cho các mục đích sử dụng khác nhau và rất cần thiết đang rất phổ biến ở nước ta.

Máy bơm chìm giếng khoan là gì?

Máy bơm chìm giếng khoan được biết có tên gọi khác là máy bơm hỏa tiễn. Đây là dòng máy bơm nước được thiết kế đặc biệt đặt chìm trong nước. Để dùng cho những mục đích khai thác những mạch nước ngầm sâu dưới lòng đất. Thông qua giếng khoan và giếng đào. Với các tính năng nổi bật của máy bơm chìm thông thường. Được sử dụng cho các giếng khoan có độ sâu và mức nước từ 30m trở lên.

Cấu tạo của máy bơm giếng khoan:

Máy bơm giếng khoan với cấu tạo bào gồm 2 phần chính: Buồng bơm và bộ phận buồng động cơ. Trong thiết kế máy bơm thì 2 bộ phận này sẽ được gắn với nhau nhờ các bu long bơm. Vỏ động cơ thường được thiết kế bằng inox.
– Buồng bơm: đây là bộ phận được cấu tạo từ 28 bộ phận chính. Với các tầng cánh bơm được sắp xếp tầng với nhau. Tùy từng model và công suất của máy bơm giếng khoan. Thì sẽ có số lượng các tầng cách khác nhau. Với số tầng cánh càng nhiều thì cột áp của bơm sẽ càng cao.
– Buồng động cơ bao gồm roto và stato.

Ứng dụng của máy bơm nước giếng khoan:

Máy bơm chìm giếng khoan được dùng để hút nước từ nguồn nước ngầm. Để cấp nước cho các công trình xây dựng, cho bệnh viện. Hay cho các khu dân cư đông, vùng cao, hầm lò… Máy bơm giếng khoan bơm còn được lắp đặt và bơm nước cho cả những nguồn nước có phèn ăn mòn, kiềm, hoặc axit có nồng độ nhẹ…

Ưu điểm của bơm chìm giếng khoan:

Máy bơm chìm giếng khoan là loại máy bơm được đặt động cơ sâu hoàn toàn vào bên trong bơm. Bộ phận động cơ được ngăn chặn việc thấm nước bằng một khoang dầu thấm nước hoàn toàn. Để cung cấp một lượng nước lớn và thường có cột áp lớn. Máy bơm được thả chìm trong nước với nhiều tầng cánh hoạt động ly tâm. Để tạo ra áp lực để đẩy nước lên cao.

Bơm chìm giếng khoan có những ưu điểm nổi bật như:

– Máy bơm được thiết kế với cấu tạo trục đứng tiện lợi. Vừa tiết kiệm được diện tích đặt bơm máy bơm được thả chìm trong nước. Vì vậy nó dễ dàng hút nước hiệu quả hơn. Khả năng hút nước của bơm cũng cao hơn các loại máy bơm khác. Các loại bơm đặt chìm đều được giải nhiệt bằng nước. Vì vậy người dùng không cần lo động cơ bị nóng hay quá tải do chạy lâu khi hoạt động. Loại bơm này thường có lưu lượng rất lớn và sử dụng linh hoạt cho nơi có diện tích nhỏ.

– Máy bơm chìm giếng khoan có thể hoạt động liên tục hoàn toàn trong nước. Hay trong dung dịch cần bơm. Vì vậy đây là dòng máy bơm phù hợp với các công trình cần tính thẩm mỹ hay mỹ quan cao. Sử dụng hiệu quả tại các công trình xử lý nước thải. Hoặc được sử dụng trong các công việc có đặc thù cần sử dụng những loại bơm được đặt chìm hoàn toàn trong nước.

– Ngoài ra dòng máy bơm này còn có ưu điểm là hoạt động êm ái. Không gây tiếng ồn cũng như không ảnh hưởng đến các yếu tố xung quanh. Đây là một ưu điểm làm cho dòng máy bơm này được nhiều người ưa chuộng.

Nhược điểm của máy bơm chìm giếng khoan:

Bên cạnh những ưu điểm vừa kể trên. Thì máy bơm chìm giếng khoan cũng có nhược điểm. Đó là máy bơm chỉ sử dụng được giếng khoan có đường kính từ 90mm trở lên. Trong thực tế hiện nay thì ít có gia đình nào sử dụng giếng khoan có đường kính lớn như vậy nếu không có gì đặc biệt. Chính vì vậy mà không phải giếng khoan nào cũng sử dụng được máy bơm chìm giếng khoan.
Máy bơm chìm giếng khoan là gì?
Máy bơm chìm giếng khoan là gì?

Phân loại máy bơm chìm giếng khoan:

Máy bơm chìm giếng khoan hiện nay có nhiều cách phân loại nếu phân loại theo vị trú sử dụng. Thì có máy bơm chìm giếng khoan đặt cạn và máy bơm chìm giếng khoan thả chìm. Nếu phân loại máy bơm chìm giếng khoan theo kiểu cánh bơm. Có máy bơm kiểu cánh bơm hướng trục và cánh bơm ly tâm.

1. Máy bơm nước giếng khoan đặt cạn.

Máy bơm nước giếng khoan đặt cạn. Với thiết kế đặc biệt là dạng máy bơm được lắp đặt trên cạn. Nhưng có thể hút nước trong giếng khoan thông qua một ống hút bằng nhựa. Với đường kính nhỏ hơn hoặc bằng ống làm thành giếng.

1.1 Ưu điêm chính của máy bơm nước giếng khoan đặt trên cạn.

So với máy bơm giếng khoan đặt chìm. Dòng bơm giếng khoan đặt cạn cũng có những ưu điểm riêng biệt. Máy bơm được thiết kế vô cùng gọn gàng không tốn nhiều diện tích khi lắp đặt, sử dụng. Đồng thời việc lắp đặt máy bơm cũng rất dễ dàng. Máy bơm có kết cấu bơm chắc chắn với độ bền bỉ cao. Việc sửa chữa khi máy bơm bị hỏng hóc cũng không quá phức tạp.

Máy bơm nước giếng khoan đặt cạn có thiết kế trục ngang. Với cánh bơm là cánh hở có buồng bơm lớn. Đáp ứng nhu cầu  hút nước hiệu quả nhất. Ưu điểm của dòng máy bơm giếng khoan đặt cạn chính là không bị ngâm thường quyên trong nước. Nên không lo máy bơm bị rỉ set, ăn mòn. Một ưu điểm nữa lớn của máy bơm đặt cạn là là tiêu tốn ít điện năng hơn dòng máy bơm đặt chìm. Với quy trình vận hành cũng dễ dàng hơn.

1.2 Nhược điểm máy bơm giếng khoan đặt trên cạn.

Nhược điểm lớn nhất của dòng bơm giếng khoan đặt cạn là khả năng hút sâu và đẩy cao kém. Với khả năng đẩy nước cao chỉ được tối đa 30 mét và hút sâu tối đa 15m. Trong đó mang đến lưu lượng bơm nhỏ. Máy bơm đặt cạn cũng bị hạn chế thời gian hoạt động. Bởi không có tính năng tự làm mát như bơm đặt chìm.  Nên không thể vận hành được thời gian dài. Bên cạnh đó máy bơm đặt cạn còn được nhận xét là phát ra tiếng ồn khi hoạt động và không có tính thẩm mỹ cao.

2. Máy bơm giếng khoan đặt chìm:

Đây thuộc loại máy bơm công nghiệp nó còn được gọi là máy bơm hỏa tiễn. Máy bơm được sử dụng để khai thác nước trong giếng khoan công nghiệp. Dòng máy này có khả năng cung cấp một lượng nước rất lớn và thường có cột áp lớn. Máy bơm được thiết kế khi hoạt động được đặt chìm trong nước.

Đặc điểm của dòng mày này thường có nhiều tầng. Với cánh bơm hoạt động ly tâm sinh ra lực đẩy nước đến vị trí có độ cao lớn. Với những ứng dụng rất phổ biến cho nhiều nhu cầu sử dụng.

2.1 Ưu điêm máy bơm giếng khoan đặt chìm.

Máy bơm giếng khoan đặt chìm với khả năng hút sâu hơn hiệu quả hơn gấp nhiều lần. Với 1 sản phẩm máy bơm chìm giếng khoan thông thường. Máy bơm được thiết kế ưu việt có thể thả chìm hút nước sâu ở độ 150met. Còn một số dòng bơm đặc biệt cho giếng dầu. Được tối ưu để có thể hút sâu hàng nghìn mét. Đó là một điểm khác biệt lớn nhất so với dòng máy bơm đặt cạn.

2.2 Nhược điểm máy bơm giếng khoan đặt chìm:

Với dòng máy bơm thả chìm thì việc lắp đặt, sửa chữa và bảo trì sẽ khó khăn hơn. Việc lắp đặt máy bơm thả chìm phải được thực hiện trên cạn. Tiếp sau đó mới cho xuống hố thu hay giếng khoan. Trong khi đó nếu như việc lắp đặt chưa thành công. Thì quá trình lắp đặt lại phải diễn ra lại. Như vậy sẽ khiến cho việc sửa chữa và bảo trì máy bơm sẽ mất thời gian và vất vả hơn.

Máy bơm chìm giếng khoan là gì?
Máy bơm chìm giếng khoan là gì?

Hướng dẫn lựa chọn máy bơm giếng khoan:

La công ty hàng đầu về máy bơm nước thải và bám bơm giếng Khoan. Công ty Lạc Hồng luôn sẵn sàng hợp tác. Lên kế hoặc đưa ra những lời khuyên tư vấn thực tế nhất. Giúp quý khách hàng chọn được sản phẩm máy bơm tốt nhất phù hợp nhất. Lại hoạt động hiệu quả và chi phí tiết kiệm nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin sau:
– Với giếng khoan có chiều sâu 90m với đường kính 110mm. Tối ưu nhất nên chọn máy bơm thả chìm ở độ sâu 75m. Để tránh tình trạng hút phải bùn hoặc cát khi bơm nước.
– Còn lưu lượng của bơm phụ thuộc vào nhu cầu cần sử dụng. Để có thể lựa chọn, thường thì nên chọn máy bơm có công suất cao hơn 20% so với hiệu suất cần sử dụng.
– Với việc lựa chọn ống bơm thì như thế nào: có rất nhiều loại ống cho các bạn lựa chọn như: ống PPR hay ống vách thủy tinh sợi, ống PVC, ống thép đen…
Trên đây là một vài thông tin giải thích chi tiết về dòng máy bơm nước giếng khoan. Để xem hàng và được báo giá, cũng như tư vấn chi tiết hơn. Qúy khách có thể đến địa chỉ: Công Ty CP Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng. Địa chỉ: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội. Mọi thắc mắc liên hệ theo hotline: 0912849968 – 02422145952 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button