Không mất tiền mà máy nén khí vẫn khỏi bệnh

Thay vì mang đến trung tâm sửa chữa chúng ta có thể sửa chữa tại nhà nếu may nen khi puma bị lỗi hay sự cố không quá nghiêm trọng, vừa tiết kiệm chi phí vừa giúp nâng cao vốn hiểu biết về máy.

may-nen-khi-puma

Sửa chữa máy nén khí Puma tại nhà

Tuy nhiên không phải trường hợp nào ta cũng tự khắc phục tại nhà. Bởi vì có những tình huống nếu xử lý không kịp thời và đúng cách sẽ làm cho tình trạng của máy trở nên tồi tệ hơn. Dưới đây là một số trường hợp có thể khắc phục được tại nhà:

1. Cầu chì bị đứt

Nếu đột nhiên máy không hoạt động do đứt cầu chì thì nguyên nhân chính là do việc chọn dòng điện và các thiết bị điện không phù hợp, dẫn đến động cơ quá tải. Để khắc phục tình trạng trên, bạn nên điều chỉnh lại dòng bảo vệ sao cho phù hợp với công suất của máy nén khí. Sau đó tiến hành kiểm tra hệ thống không tải của động cơ.

2. Đường ống dẫn khí bị tắc

Biểu hiện thường thấy là tốc độ nén của máy không đạt yêu cầu.
Cách khắc phục: kiểm tra lại hệ thống khí nén, vệ sinh sạch sẽ cho bộ lọc khí và bộ lọc gió.

3. Nhiệt độ khí cao

Nguyên nhân là do áp suất công việc cao, lượng khí lưu thông kém hoặc không máy không được vệ sinh thường xuyên dẫn đến việc tích bụi làm cho bộ phận làm mát không thể hoạt động với hiệu quả tốt nhát. Vệ sinh sạch sẽ bộ làm mát, giảm công suất công việc.

4. Xuất hiện tiếng kêu bất thường ở van

Hiện tượng rò rỉ sẽ gây ra âm thanh lạ xuất hiện. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tiến hành siết chặt hoặc thay thế van mới.

5. Tiếng kêu từ xi lanh

Nguyên nhân là do các mối bị mòn trong khi máy nén khí trục vít làm việc. Do đó cần kiểm tra lại toàn bộ các mối nối và loại bỏ mọi sự cố bên ngoài hay các mảnh vỡ.

6. Lượng dầu bôi trơn bị hao hụt

Dầu bôi trơn ở máy đột nhiên bị hao hụt so với quá trình sử dụng trước đây bởi xéc măng có thể bị rách hoặc nằm không đúng vị trí, nhiệt độ máy cao, sử dụng loại dầu không đúng, …. Xác định nguyên nhân chủ rồi sau đó tiến hành khắc phục.

Để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao trong công việc, bạn nên phát hiện kịp thời lỗi hay sự cố của máy nén khí và lựa chọn dòng sản phẩm máy nén khí chính hãng, chất lượng tốt.

Bạn nên sử dụng máy nén khí Puma do công ty cổ phần kỹ thuật và đầu tư Lạc Hồng cung cấp để được đảm bảo chất lượng và được bảo hành trong 12 tháng.

Mọi thắc mắc về kỹ thuật máy nén khí, quý khách liên hệ cho chúng tôi theo hotline để được tư vấn.

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button