Hướng dẫn lắp đặt và khởi động máy nén khí Puma Đài Loan

Để máy nén khí Puma Đài Loan hoạt động tốt, hiệu quả và bền bỉ thì việc lựa chọn vị trí lắt đặt máy nén khí là yếu tố tiên quyết.

Phân biệt những loại máy nén khí hiện nay

Lắp đặt và vận hành máy nén khí piston Puma:

1. Vị trí

– Chọn nơi khô ráo và sạch sẽ với nền xưởng vững chắc để đặt may nen khi puma Đài Loan.
– Nhiệt độ môi trường xung quanh lớn nhất mà ở đó động cơ và máy nén khí có thể vận hành là 40 độC (104 độ F), bởi vậy nó phải đặt ở nơi đủ thông thoáng.

2. Lắp đặt động cơ

– Kiểm tra nguồn điện cung cấp như số pha, điện áp và tần số được thể hiện trên nhãn của động cơ.
– Kiểm tra độ căng của dây dai. Dây đai nên được lắp sao cho khi ta dùng một lực 3~4.5 kg ở giữa hai dây đai thì đạt được độ võng khoảng 10~13 mm.
Cần chú ý là dây đai mà căng quá sẽ dẫn đến quá tải làm phá hủy dây đai và động cơ. Khi dây đai quá lỏng sẽ dẫn đến bị quá nhiệt và tốc độ không ổn định. Thay đổi lực căng bằng cách nới lỏng bulông siết của động cơ và trượt động cơ trên đế. Nếu cần thiết có thể sử dụng đòn bẩy, hoặc điều chỉnh trên đế moto.

3. Yêu cầu an toàn

Khi sử dụng máy nén khí cần chú ý đảm bảo các yêu cầu an toàn sau:
– Sử dụng nắp che đai để che kín hoàn toàn dây đai và có thể đặt hướng về bức tường. Khoảng cách tối thiểu thuận lợi cho việc bảo dưỡng là 2 feet (khoảng 610mm).
– Ngắt công tắc điện khi không cần thiết khi không làm việc để tránh máy khởi động ngoài mong muốn.
– Xả hết áp lực khí nén trong hệ thống trước khi bảo trì sửa chữa để bảo đảm an toàn.
– Khi lắp điện không được bỏ qua rơ le bảo vệ dòng quá tải của động cơ.
– Không được thay đổi việc cài đặt làm ảnh hưởng tới hoạt động của van an toàn.
– Khi neo móc thiết bị để di chuyển không được làm căng quá các đường ống dây điện hay bình chứa.

QUY TRÌNH KHỚI ĐỘNG MÁY NÉN KHÍ PUMA

– Nếu máy nén khí được trang bị hệ thống điều khiển đóng ngắt tự động (với rơ le áp lực không tải), nó tự động không tải khi khởi động, và sẽ tự động tải sau khi đạt đến tốc độ. Nếu máy nén khí được trang bị bộ điểu khiển tốc độ không đổi (van điều khiển không tải, cần dùng tay điều khiển không tải. Nếu có áp lực trong đường ống xả, để khởi động không tải, máy nén phải được hoạt động bằng tay sau khi đạt được tốc độ làm việc. Tất nhiên chức năng tự dộng duy trì áp suất hoạt động đến khi máy ngưng làm việc.

– Đóng công tắc và bắt đầu khởi động máy. Quan sát chiều quay, chiều quay ngược chiều kim đồng hồ khi ta quan sát từ phía bên cạnh cảu bánh đà máy nén khí đối với tất cả các loại máy. Đối với máy một pha, chiều quay chỉ dẫn trên nhãn động cơ và được quy định tại nơi sản xuất. Đối với máy ba pha, nếu chiều quay không đúng, dừng máy và thay đổi hai trong ba dây pha của động cơ, khi đó chiều quay của động cơ sẽ được đảo ngược lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button