Chức năng của một số linh kiện máy nén khí

Máy nén khí được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, sản xuất và trong đời sống hàng ngày. Mỗi linh kiện đi kèm may nen khi puma đều có một chức năng riêng biệt. Ở bài viết trước, tôi đã giới thiệu cho các bạn biết về chức năng của van hút và bộ lọc khí của máy nén khí. Ở bài viết này, tôi xin tiếp tục giới thiệu chức năng của các linh kiện còn lại của máy nén khí.

Máy nén khí Puma chính hãng

Máy nén khí Puma

Một số linh kiện máy nén khí và chức năng của từng loại linh kiện như sau:

1. Bình chứa dầu của máy nén khí

Chức năng: chứa dầu của máy nén khí đối với những máy nén khí có dầu. Cần kiểm tra mức dầu được lắp ở mặt bên của bình dầu máy nén khí, mức dầu phải nằm ở vị trí giữa H-L được làm dấu trên kính thăm dầu. Nếu mức dầu không đạt yêu cầu cần bổ sung ngay lập tức.

2. Van xả dầu của máy nén khí

Van xả dầu được lắp đặt phía đáy của bình chứa dầu

Chức năng: Khi khởi động máy nén khí, van xả dầu xả nhẹ dầu với mục đích xả nước động trong bình dầu. Tốc độ nén khí bị giảm khi mức dầu nằm quá mức cho phép và những giọt dầu được tác ra, giai đoạn này gọi là công đoạn dầu.

3. Van an toàn của máy nén khí

Chức năng: Tự động xả áp lực và làm giảm áp lực tới mức cài đặt khi áp lực trong bình dầu tới 1kg/cm2 trên mức càu đặt. Van an toàn được cài đặt tại nhà sản xuất đo vậy bạn không thể tự động điều chỉnh. Khi muốn điều chính van an toàn, quý khách cần phải đến nhà chế tạo máy hay các trạm dịch vụ về van an toàn.

4. Van điện tử của máy nén khí

Van điện từ máy nén khí là loại có 2 cánh N. O

Chức năng: Van mở để thoát áp lực trong bình với mục đích có thể khởi động, dừng lại hay chạy không tải.

5. Van duy trì áp lực của máy nén khí

Van này được lắp đặt gần cửa ra của lọc dầu phía trên của bình dầu. Áp lực cài đặt ban đầu là 4.5kg/cm2 hoặc thấp hơn tốc độ của khí nén khi qua tách dầu của máy nén khí.
Chức năng: Van này dùng để duy trì áp lực, có thể bảo vệ tách dầu khỏi áp lực lớn khác đồng thời bảo đảm bảo tách dầu làm việc tốt nhất.

5. Bộ giải nhiệt của máy nén khí

Chức năng: Làm mát máy nén khí. Bộ giải nhiệt máy nén khí dùng quạt lấy không khí từ bên ngoài vào sau đó không khí đi qua bộ giải nhiệt và làm lạnh không khí nén đi qua giải nhiệt. Nhiệt độ thoát ra từ bộ giải nhiệt thường thấp hơn nhiệt độ của môi trường 15 độ. Nhiệt độ môi trường ảnh hưởng đến không khí nén vào đầu nén nên khi chọn vị trí lắp đặt cần quan tâm đến sự lưu thông của không khí và thông gió.

6. Tách nước của máy nén khí

Bộ tách nước có chức năng loại nước đọng, dầu và làm sạch khí sau khi không khí được làm mát đi xuống bộ làm mát. Khí nén sãn sàng đi vào hệ thống sử dụng ngay khi đi qua bộ lọc nước.

8. Van xả nước tự động của máy nén khí

Chức năng: Van này tự động xả nước đọng trong quá trình tách nước.

9. Van khống chế của máy nén khí

Được lắp đặt trên bộ giải nhiệt dầu.

Chức năng : Duy trì nhiệt độ của máy nén khí. Van khống chế nhiệt mở cho phép dầu đi qua bộ làm mát rồi vào đầu nén mà không cần đi qua bộ giải nhệt.

Qua bài viết này, tôi đã giới thiệu thêm cho các bạn về các linh kiện còn lại của máy nén khí. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn máy nén khí Puma để đạt hiệu quả cao nhất.
Bạn đang tìm mua máy nén khí Puma chính hãng, trung tâm bảo hành, bảo dưỡng máy nén khí Puma, hãy liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button