Cấu tạo bơm chìm nước thải

Cấu tạo bơm chìm nước thải gồm những gì? Máy bơm chìm nước thải có ứng dụng vào trong thực tế rao sao. Kính mời quý khách hàng cùng Lạc Hồng đi tìm hiểu cụ thể và chi tiết.

Hiện nay trên thị trường, bơm chìm nước thải đây là dòng máy bơm thả chìm dưới nước. Được ứng dụng rộng rãi trong bơm nước thải công nghiệp. Bơm nước thải sinh hoạt tại các nhà máy xử lý nước thải. Bơm nước hố móng các công trình xây dựng. Bơm nước thủy điện, thủy lợi… Vậy cấu tạo bơm chìm nước thải và nguyên lí hoạt động như thế nào. Hiện nay được bán tại đâu ở Hà Nội. Ưu điểm của máy bơm chìm nước thải. Một số hãng máy bơm chìn nước thải. Hãy cùng chúng tôi Công ty CP Máy và Thiết bị Lạc Hồng giúp bạn giải đáp vấn đề trên.

Cấu tạo bơm chìm nước thải
Cấu tạo bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm là gì?

Máy bơm chìm là loại máy bơm nước đặc biệt, khi hoạt động ,động cơ của máy bơm chìm được đặt chìm hoàn toàn dưới nước. Máy bơm chìm thường được sử dụng trong các hầm mỏ, dưới đáy biển, đáy sông, đáy hồ, dưới giếng sâu…Thiết kế máy bơm chìm vô cùng phức tạp và đỏi hỏi rất cao về kỹ thuật.

Máy bơm chìm nước thải là gì?

Máy bơm chìm nước thải là một loại máy bơm chìm có ứng dụng dùng bơm nước thải cho các nhà máy, nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp,…

Máy bơm chìm nước thải thường được phân biệt với các dòng máy bơm nước sạch có ứng dụng trong các nhà máy lọc nước và cung cấp nước tinh khiết.

Cấu tạo của máy bơm nước thải

Máy bơm chìm nước thải có cấu tạo khá phức tạp, có thể nói đây là loại máy bơm có cấu tạo phức tạp nhất hiện nay. Tuy nhiên, cũng nhờ cấu tạo phức tạp như vậy máy bơm chìm nước thải có thể sử dụng liên tục mà vẫn đảm bảo công suất lớn và tuổi thọ cao.

Máy bơm chìm nước thải được chia làm hai loại và mỗi loại có cấu tạo khác nhau.

Máy bơm chìm nước thải dạng  ly tâm hoạt động nhờ nguyên lý ly tâm tương tự như các loại máy bơm nước thông thường. Nhờ lực ly tâm chất lỏng được đẩy ra ngoài và đẩy từ dưới lên rất hiệu quả. Loại bơm này thường bền và có khả năng bơm mồi cao.

Máy bơm chìm nước thải dạng tích cực hoạt động theo nguyên lý phức tạp và mới lạ hơn, chất bơm được đẩy từ dưới lên trên nhờ sự chênh lệch áp suất do môi trường chân không được tạo ra trong thân bơm và đẩy nước ra khỏi ống bơm.

>>> xem thêm: Địa chỉ mua máy bơm chìm nước thải

Cấu tạo bơm chìm nước thải
Cấu tạo bơm chìm nước thải

Cấu tạo của máy bơm nước thải
1.Trục chính của máy

Bộ phận trục chính của bơm chìm nước thải sẽ nối từ động cơ đến cánh quạt. Trục bơm thường được sản xuất bằng vật liệu thép không gỉ với độ bền cao, chống mài mòn tốt. Nhờ đó, máy bơm chìm hoạt động tốt và ít phải sửa chữa, bảo dưỡng.

2.Bộ phận gioăng làm kín

Phần gioăng được làm bằng cao su để tăng độ kín và giúp bảo vệ động cơ máy bơm. Nước sẽ không có điều kiện xâm nhập vào động cơ và gây hỏng cho chúng.

3.Trục nâng dầu

Nhiệm vụ của bộ phận này trong cấu tạo bơm chìm nước thải là phân phối dầu bôi trơn cho động cơ. Nó nhằm đảm bảo khả năng hoạt động trơn tru, nhịp nhàng cho toàn bộ hệ thống bơm.

4.Vòng bi

Đây cũng là bộ phận rất quan trọng cấu thành nên máy bơm chìm nước thải. Vòng bi được sản xuất từ vật liệu tốt, chất lượng cao và có khả năng chịu mài mòn tốt.

5.Cảm ứng nhiệt

Một bộ phận khác trong cấu tạo bơm chìm nước thải là cảm ứng nhiệt. Nhiệm vụ của thiết bị này là bảo vệ động cơ khi nhiệt độ máy bơm tăng quá cao. Khi động cơ máy bơm quá nóng nó sẽ thực hiện ngắt động cơ máy. Như vậy máy bơm sẽ không bị hỏng, cháy vì nhiệt độ tăng cao.

6.Bánh công tác

Người ta thường sử dụng vật liệu gang, inox để sản xuất bánh công tác. Chúng phải có khả năng chống ăn mòn và mài mòn để chịu được sự tác động khi làm việc.

Trên đây là những bộ phận chính trong cấu tạo bơm chìm nước thải. Ngoài ra, nó còn có thân bơm, họng xả, chân đế và một số bộ phận phụ khác. Tất cả các bộ phận này cấu thành một chiếc bơm chìm hoàn chỉnh. Mọi người nên biết về cấu tạo bơm để thuận lợi khi sửa chữa, thay thế và sử dụng bơm.

Cấu tạo bơm chìm nước thải
Cấu tạo bơm chìm nước thải

Nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm nước thải là gì?

Mỗi loại máy bơm chìm nước thải hoạt động theo nguyên lý khác nhau:

Máy bơm chìm nước thải dạng ly tâm hoạt động theo nguyên lý ly tâm: Khi động cơ bơm hoạt động, máy bơm tự bơm mồi sau đó chất bơm được đẩy ra cánh bơm theo lực ly tâm rồi được đẩy từ dưới lên trên theo đường ống bơm đi ra ngoài.

Máy bơm chìm nước thải dạng tích cực hoạt động theo nguyên lý tạo môi trường chân không: Khi động cơ hoạt động, máy bơm tạo ra môi trường chân không trong thân bơm sau đó đẩy chất bơm từ dưới lên dựa vào áp lực và chênh lệch áp suất.

Máy bơm chím nước thải hầu hết có khả năng bơm mồi tốt và máy bơm được bảo vệ an toàn bằng khoang dầu kín vì vậy quá trình hoạt động bơm không sinh nhiệt, không lo lắng rò rỉ hay cháy nổ bơm.

Ưu điểm của máy bơm chìm nước thải là gì?

Máy bơm chìm nước thải có nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng máy bơm nước khác nhờ cấu tạo đặc biệt và nguyên lý hoạt động chặt chẽ.

– Máy bơm chìm nước thải có nhiều chức năng: Khác với các dòng bơm khá c thường được sử dụng cho một mục đích duy nhất, máy bơm chìm nước thải có nhiều chức năng khác nhau, có thể sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau và có nhiều dòng bơm chìm nước thải có thể sử dụng trên cạn.

– Máy bơm chìm nước thải dễ sử dụng

– Máy bơm chìm nước thải có tuổi thọ cao, có thể sử dụng liên tục trong thời gian dài mà không lo hư hỏng

– Máy có kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển, dễ lắp đặt, tiết kiệm diện tích sử dụng

– Vài dòng bơm chìm có khả năng tự điều chỉnh công suất

– Có khoang dầu kín chống nước hoàn toàn giúp bảo vệ động cơ, các bộ phận cảm biến linh hoạt.

– Máy bơm có khả năng tự mồi

Cấu tạo bơm chìm nước thải
Cấu tạo bơm chìm nước thải

Một số hãng máy bơm nước thải thông dụng 

Một số hãng bơm chìm nước thải chất lượng hàng đầu thế giới được sử dụng phổ biến cho khách hàng tham khảo:

 • bơm chìm nước thải app
 • bơm chìm nước thải italia
 • bơm chìm nước thải hcp
 • bơm chìm nước thải zenit
 • bơm chìm nước thải evak
 • bơm chìm nước thải ebara
 • bơm chìm nước thải pentax
 • bơm chìm nước thải shinmaywa
 • bơm chìm nước thải evergush
 • bơm chìm nước thải grundfos
 • bơm chìm nước thải abs
 • bơm chìm nước thải hiệu ebara

Đia chỉ mua máy bơm chìm nước thải chính hãng:

Lạc Hồng là công ty chuyên cung cấp. Phần phối ra thị trường các loại sản phẩm máy bơm nước chìm nước thải chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công Ty CP Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng. Địa chỉ: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Q.Hoàng Mai – TP.Hà Nội. Điện thoạị: 02422145952.

Để rõ hơn thông tin chi tiết cụ thể các loại máy bơm chìm nước thải. Quý khách hãy gọi cho chúng tôi theo thông tin trên. Để được nhân viêm của chúng tôi tư vấn giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button