Cấu tạo Bình tích áp

Cấu tạo của bình tích áp

Bình tích áp còn có tên gọi khác là bình áp lực hay bình điều áp. Nó là một loại bình chứa hoạt động theo nguyên tắc. Nén áp suất không khí và tích trữ năng lượng thủy lực. Để cung cấp năng lượng. Cho hệ thống thủy lực khi cần thết. Hiện nay được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực.  Công nghiệp cũng như nông nghiệp. Vậy cấu tạo bình tích áp như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu:

Cấu tạo bình tích áp:

Cấu tạo bình tích áp được thiết kế khá đơn giản. Chỉ bao gồm 2 bộ phận chính là: vỏ bình và lõi bình
– Bộ phận vỏ bình: Bộ phận này được thiết kế. Với cấu tạo bằng thép hoặc bằng inox chịu đựng được áp suất cao.
– Bộ phận lõi bình: Được chia làm 2 phần chính: Chính là phần ruột bình bọc bằng cao su. Được bao quanh bởi một lớp khí ni-tơ. Với 1 áp suất nhất định và liên thông với cửa dầu thủy lực vào ra.

Cấu tạo Bình tích áp
Cấu tạo Bình tích áp

Các loại bình tích áp hiện nay

Trên thị trường hiện nay có một số hãng bình tích áp. Thông dụng mà các bạn có thể sử dụng như bình tích áp Imera, varem, aquasystem. Người ta có thể phân loại bình tích áp dựa theo các yếu tố. Như vật liệu, cách lắp đặt. Cấu tạo, nguyên lý tạo tải, áp suất cực đại mà bình có thể tạo. Nếu dựa vào cấu tạo và nguyên lý tạo tải, ta có thể phân chia bình tích áp thành 3 loại:

Bình tích áp dùng tải trọng cấu tạo bình tích áp

Loại bình này cũng có cấu tạo đơn giản. Giá thành cũng không cao. Nhưng dung tích cho phép lớn hơn bình tích áp lò xo. Áp suất tạo ra khá ổn định. Đây là loại bình có dung tích lớn giúp giảm chi phí trong sửa chữa máy bơm.

>>> Xem thêm sản phẩm tai cấu tạo bình áp

Bình tích áp dùng lò xo

Bình tích áp lò xo có cấu tạo tương đối đơn giản nhưng mức giá thành thấp. Dung tích khá nhỏ và áp suất tạo ra. Sẽ phải phụ thuộc vào đặc điểm của loại lò xo sử dụng. Thường áp dụng cho các loại máy nhỏ.Công suất thấp. Dung tích nhỏ, áp suất phụ thuộc vào đặc tính lò xo chính là những nhược điểm chính của loại bình tích áp này.

Bình tích áp dùng thủy khí

Cấu tạo của bình này có kích thước.  Thiết kế nhỏ gọn và cho năng lượng tích trữ cao hơn. Nên đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng. Về cấu tạo và công dụng. Khi sửa chữa máy công trình.Tuy nhiên áp suất bình tạo ra sẽ phụ thuộc nhiều vào quá trình đa biến khi nén giãn.

Bảng giá bình tích áp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bình tích áp. Xong người mua quan tâm nhiều đến 02 thương hiệu. Bình tích áp Varem và Aquasystem. Chúng tôi giới thiệu bạn đọc bảng giá của hai thương hiệu trên. Cùng với xuất xứ sơ lược về hai thương hiệu trên:

Bình tích áp Varem chất lượng Châu Âu có xuất xứ từ Ý. Sản phẩm Varem đã có mặt tại Việt Nam. Cung cấp các giải pháp cho việc lưu trữ nước. Sử dụng cho hệ thống giải nhiệt và ống dẫn nước an toàn. Aquasystem là một trong những thương hiệu chính. Đã có mặt ở nước ta . Bình tích áp Aquasystem được nghiên cứu. Phát triển và đổi mới công nghệ để cho ra thị trường.  Những sản phẩm hoàn hảo với chất lượng.

>>> Tham khảo thêm dòng sản phẩm tại: Cấu tạo Bình tích áp

Bảng giá bình áp Varem và Aquasystem

Tên gọi sản phẩm Đơn giá
Bình tích áp Varem 100 lít 4.367.740
Bình tích áp Varem 200 lít 7.469.670
Bình tích áp Varem 300 lít 9.495.180
Bình tích áp Varem 500 lít 14.970.370
Bình tích áp Varem 750 lít 28.833.290
Bình tích áp Varem 1000 lít 47.508.000
Bình tích áp Varem 1500 lít 63.301.200
Bình tích áp Varem 2000 lít 129.767.460
Bình tích áp Aquasystem 100 lít 9.640.000
Bình tích áp Aquasystem 200 lít 14.760.000
Bình tích áp Aquasystem 300 lít 18.330.000
Bình tích áp Aquasystem 500 lít 31.890.000
Bình tích áp Aquasystem 750 lít 45.580.000
Bình tích áp Aquasystem 1000 lít 69.730.000
Bình tích áp Aquasystem 1500 lít 96.630.000

Trên đây, là giá một số bình thông dụng của Varem và Aquasystem, mời bạn tham khảo. Với mỗi thời điểm. Sẽ có những giá bán khác nhau theo nhà sản xuất. Nên không có thời điểm nào giống thời điểm nào.

Ứng dụng trong thực tiễn

– Trong phạm quy mô nhỏ bình tích áp được sử dụng trong hộ gia đình: Lượng nước tiêu thụ trong mỗi hộ gia đình. Không quá lớn nên các máy bơm thường được sử dụng có công suất nhỏ. Do đó, họ thường lắp hệ tăng áp mini cho hệ thống cấp nước trong gia đình. Nên sử dụng cấu tạo bình tích áp  được sử dụng thường có dung tích khoảng 20 đến 100 lít.

– Trong diện tích rộng lớn hơn được sử dụng trong khu chung cư, nhà cao tầng. Các khu chung cư và nhà cao tầng. Những nơi mà lượng nước tiêu thụ rất lớn. Để đảm bảo lượng nước cung cấp luôn sạch sẽ. Đủ dùng và ổn định thì việc lắp đặt hệ thống cấp nước là không thể thiếu. Càng lên cao nước càng yếu dần. Bình tích áp sẽ có tác dụng tăng áp, giúp máy bơm đẩy nước lên cao đảm bảo nhu cầu sử dụng. Hệ thống bơm tăng áp bao gồm máy bơm tăng áp, bình tích áp và máy bơm nước công suất lớn.

– Quan trọng hơn cả sử dụng trong hệ thống PCCC. Hệ thống phòng cháy chữa cháy đòi hỏi máy bơm công suất lớn. Lượng nước cung cấp cũng lớn khi xảy ra sự cố, áp lực mạnh. Vì vậy, người ta sử dụng bình tích áo để gia tăng áp lực nước. Hệ thống này gồm có một bơm trục ngang. Một bơm tăng áp trục đứng. Một bơm chữa cháy và bình tích áp. Hệ thống này giúp bảo vệ bơm lâu dài và hoạt động ổn định.

Cấu tạo Bình tích áp
Cấu tạo Bình tích áp

Nơi bán bình tích áp

Trên đây là thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn đọc có nhu cầu mua bình áp. Mời bạn tham khảo. Nếu thông tin bạn tìm không có trong bài viết trên. Bạn muốn biết chính xác giá thời điểm hiện tại. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Để được hỗ trợ tốt nhất để mua bình tích áp.Phù hợp với nhu cầu của bạn nhé. Chúng tôi – Lạc Hồng là công ty chuyên phân phối. Cung cấp các dòng sản phẩm bình tích áp như: bình tích áp Pentax, Varem, Aquasystem và các loại ruột bình tích áp cũng như đồng hồ đo áp suất, mặt bích,…

Để được tư vấn thêm hoặc được cung cấp các loại.  Bình tích áp, thiết bị áp lực. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ.  Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội. Điện thoại: 02422145952.  Để được tư vấn và trợ giúp thiết thực.  Từ đội ngũ nhân viên kinh doanh. Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi.
Xin trân trọng cảm ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button