Cách tháo chõ máy bơm bể chìm

Cách tháo chõ máy bơm bể chìm, đạt hiệu quả cao. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm chìm hút nước với công suất làm việc từ nhỏ đến lớn. Do vậy cách sử dụng máy bơm nước chìm đúng cách để tăng tuổi thọ của máy bơm chìm nước. Hãy cùng Lạc Hồng hướng dẫn bạn cách sử dụng.

Máy bơm chìm là dòng máy được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng. Do vậy người mua chọn lựa dòng máy bơm nước chìm. Để phù hợp với từng yêu cầu của công việc, cũng như mang lại những hiệu quả nhất định và khả năng tiết kiệm điện năng.
Điều đáng nói máy bơm chìm Ebara, hay máy bơm chìm Pentax… là loại máy bơm nước đặc biệt. Với khả năng hoạt động được dưới lòng đất và dưới nước. Vì vậy mà máy bơm chìm được thiết kế tỉ mỉ với khả năng chống nước tuyệt đối. Vậy việc tháo chõ máy bể chìm được thực hiện như thế nào?

Cách tháo chõ máy bơm bể chìm đơn giản, an toàn và đúng cách. 

Cách tháo chõ máy bơm bể chìm đơn giản, an toàn và đúng cách. Hiện nay nhu cầu sử dụng máy bơm chìm rất lớn. Bởi ứng dụng của máy bơm chìm đa dạng trong mọi lĩnh vực như nông nghiệp, nuôi trông thủy sản, công nghiệp, xây dựng vv…Từ việc thiết kế cấu tạo của máy bơm chìm cho thấy máy bơm chìm việc lắp đặt cũng k quá khó khăn. Nếu bạn quan sát một chút cũng như đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Vì việc lắp đặt và tháo máy bơm kể cả người có kinh nghiệm và chưa có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn. Có thể tháo và lắp đặt được một cách thuận tiện.

Cách tháo chõ máy bơm bể chìm: 

Khi bạn muốn lắp đặt một vật dụng gì. Điều bạn cần làm là phải tuân thủ theo các bước lắp đặt. Của bộ phận theo như nhà sản xuất họ đã hướng dẫn.

Bưới 1: Kiển tra hệ thống điện đầu vào của máy bơm chìm trước khi tháo.

Trước khi tháo máy bơm chìm bạn phải kiểm tra xem đầu vào nguồn điện đã được tháo chưa. Để đảm bảo an toán cho bạn. Cũng như các thiết bị điện khác khỏi bị chập cháy. Đây là yếu tố đầu tiên quan trọng nhất trong quá trình tháo máy.
Thông thường máy bơm sử dụng điện áp 1 pha/ 220V hoặc 3 pha/ 380V. Nên xác suất bị giật điện, ảnh hưởng đến tính mạng của nhân viên kỹ thuật sẽ rất cao. Vì vậy kiểm tra nguồn điện sẽ là yếu tố quan trọng cần phải để ý đầu tiên khi tháo một chiếc máy bơm ra khỏi hệ thống.

Bước 2: Kiểm tra và khóa van từ bồn chứa

Tại sao lại tiến hành khóa van từ bốn chứa bởi các yếu tố sau: Bồn chứa, nơi lưu trữ nước. Khi bạn khóa van lại để nước không tràn ngược lại ra ngoài khi tháo máy bơm khỏi hệ thống. Sau đó, dùng tay lắc, vặn xoắn đường ống theo chiều ngược kim đồng hồ để tháo máy bơm ra khỏi đường ống xả.

Bước 3: Công đoạn cuối thảo chõ

 Công đoạn cuối cùng là dùng tay, lắc, vặn xoắn đường ống hút theo ngược chiều kim đồng hồ. Thì sẽ tách được họng hút của máy bơm với đường ống. Như vậy, ta đã có thể tháo rời máy bơm ra khỏi đường ống nước để sửa chữa, chuyển vị trí lắp đặt máy một cách đơn giản, dễ dàng.
Cách tháo chõ máy bơm bể chìm
Cách tháo chõ máy bơm bể chìm

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm nước

 Khi lắp đặt máy bơm chìm nước thải thì bạn nên nối dây thừng hoặc dây xích vào móc treo và bắt đầu lắp đặt máy bơm.
 Hầu hết các loại bơm chìm không tự động, không có phao gắn kèm. Nên trong quá trình sử dụng thì yêu cầu phải kiểm tra và theo dõi mực nước trong bể thường xuyên. Không nên để máy bơm chìm hoạt động trong thời gian dài khi mức nước về gần với mức nước tối thiểu.
Cách tháo chõ máy bơm bể chìm
Cách tháo chõ máy bơm bể chìm
 Những điều cần lưu ý trước khi lắp đặt và sử dụng máy bơm chìm: 
 Điện áp máy bơm sử dụng: Điều đầu tiên bạn cần xem nguồn điện 3 pha/ 380V hay là 1 pha / 220V. Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ. Cũng như hiệu suất hoạt động của máy bơm. Nguồn điện có thể làm sản phẩm bị lỗi hoặc cũng có thể do chính máy bơm gây ra.
Tuy máy bơm được làm bằng những vật liệu có độ bền cao. Khả năng chống oxi hóa, sự ăn mòn của các tạp chất chứa trong nước tốt. Nhưng khi hoạt động trong thời gian dài thì máy bơm vẫn sẽ chịu sự tác động của tạp chất.
Nguồn nước nơi đặt máy bơm có vai trò vô cùng quan trọng. Nếu như các hố móng đó mà không có nước hoặc nguồn nước không đủ để cho máy bơm hoạt động. Thì bạn phải ngắt máy bơm ngay lập tức. Nếu thời kéo dài máy bơm sẽ dễ bị cháy
Trong thời gian sử dụng máy bơm bạn cần phải kiểm tra định kỳ. Sửa chữa, thay thế kịp thời các bộ phận, chi tiết. Việc làm này sẽ đảm bảo cho máy bơm hoạt động ổn định.

3. Loại máy bơm nước thả chìm lưu lượng lớn tốt nhất hiện nay

Máy bơm nước thả chìm lưu lượng lớn đang là một trong những dòng bơm được quan tâm và sử dụng khá nhiều tại Việt Nam trong vài năm gần đây. Những dòng bơm này thường được sử dụng cho các mục đích bơm nước thải , bơm nước hố móng công trình hay bơm nước thủy điện, bơm nước chống ngập úng…
Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các dòng máy bơm nước thả chìm lưu lượng lớn của các thương hiệu khác nhau được các đơn vị chào bán. Điều đó làm cho khách hàng đi mua khá phân vân trong sự lựa chọn. Để đi đến quyết định cuối cùng. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đến Quý khách hàng 3 loại máy bơm nước thả chìm lưu lượng lớn tốt nhất hiện nay để Quý khách tham khảo và có những lựa chọn chính xác hơn.

1. Máy bơm nước thả chìm lưu lượng lớn dòng Tsurumi.

Nói đến các dòng máy bơm chìm nước thải thì Tsurumi phải là thương hiệu được nhắc đến đầu tiên. Đây là thương hiệu đến từ Nhật Bản chuyên sản xuất dòng máy bơm xử lý nước thải.
Tsurumi có những công nghệ được bảo hộ độc quyền và được cấp bằng sáng chế. Ngay cả những thương hiệu lớn khác cũng phải mua lại để thiết kế cho sản phẩm của mình như Pentax
Bên cạnh đó chất lượng của sản phẩm là điều không cần phải nói đến quá nhiều bởi nó đã được khẳng định từ chính người sử dụng trong nhiều năm nay. Hầu hết khi nhắc đến bơm chìm nước thải người ta nhắc ngay đến Tsurumi.

2. Máy bơm nước thả chìm lưu lượng lớn dòng Pentax

Pentax là thương hiệu máy bơm nước đến từ Italy đã có mặt rất sớm tại thị trường Việt Nam. Pentax luôn là số 1, nhưng máy bơm chìm lưu lượng lớn của các dòng bơm nước thải thì thương hiệu này vẫn phải đứng sau các sản phẩm của thương hiệu Tsurumi. Pentax vẫn phải mua lại công nghệ sáng chế của Tsurumi để lắp ráp vào sản phẩm của mình. Nhưng với kinh nghiệm sản xuất lâu đời của mình cùng với trình độ khoa học kỹ thuật tiên tiến, Các sản phẩm bơm nước thải Pentax vẫn có chất lượng rất tốt tạo nên sự yên tâm cho người sử dụng.

3. Máy bơm nước thả chìm lưu lượng lớn dòng Ebara.

Ebara thương hiệu máy bơm nước hàng đầu thế giới hiện nay xuất xứ Italy. Ebara cũng chính là thương hiệu cạnh tranh hàng đầu các sản phẩm máy bơm nước khác. Là các dòng bơm chìm lưu lượng lớn của thương hiệu này cũng vậy. Nếu so sánh với các dòng bơm Pentax thì chất lượng là tương đương nhưng giá thành của Ebara. Thường cao hơn 1 chút so với các sản phẩm của Pentax.
Cách tháo chõ máy bơm bể chìm
Cách tháo chõ máy bơm bể chìm

Nơi bán máy bơm chìm uy tín,  giá rẻ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất và phân phối. Hãy đến với chúng tôi Công ty Cổ phần Máy và Thiết bị Lạc Hồng. Chúng tôi không chỉ là nhà cung cấp mà được ủy quyền phân phối sản phẩm máy bơm chìm thả giếng. Với các hãng máy bơm chìm Ebara, máy bơm chìm Pentax…Mọi sản phẩm của chúng tôi đã được kiểm nghiệm bởi khách hàng gần xa. Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng hãy liên hệ với chúng tôi 24/24  để được nhân viên của chúng tôi giúp quý khách lựa chọn được sản phẩm đúng mục đích sử dụng: Công Ty CP Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng Địa chỉ: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội. Điện thoạị: 02422145952. Lạc Hồng luôn sẵn sàng phục vụ và tư vấn quý khách hàng vào mọi giờ trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button