Cách phân biệt máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu

Máy nén khí piston có dầu:

Là loại máy nén khí có công suất nhỏ từ 0.75kW-11kW. Trong khí thổi ra có chứa một lượng nhỏ hơi dầu, vì vậy thường được gọi là máy có dầu. Máy nén bạn nói là loại khí nén ngập trong dầu (Flooded type), (dầu có tác dụng bôi trơn làm mát) sau đó để khí ra sau máy phải tách khỏi dầu quà một bình tách khí-dầu. Tuy nhiên trong công nghiệp thực phẩm không dùng may nen khi puma loại này, vì có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm hay khí dùng cho hệ thống điều khiển nếu bị nhiễm dầu sẽ làm hư hỏng thiết bị. Vì thế nhà sản xuất loại máy nén khí không nhiễm dầu (Oil free type). Máy ở trên là loại này. Việc nhiễm dầu có thể làm mất độ sạch của khí nén.

Loại máy này thường có bánh xa và có thể di chuyển được vì thế rất tiện lợi khi dung trong các gara ô tô hoặc các xưởng sản xuất công xuất nhỏ.

May nen khi Puma

 

Máy nén khí piston không dầu:

Không sử dụng dầu trong hộp khủy, nên không có lượng dầu phát ra khi hơi nén phát ra. Những ngành công nghiệp chính xác, y khoa, thực phẩm, chất bán dẫn, ngành mạ… phù hợp sử dụng loại máy nén khí này. Linh kiện của máy không dầu được chế tạo từ những vật liệu có tính tự bôi trơn, không cần dùng dầu bôi trơn, nhưng bộ phận nén khí vẫn đạt được hiệu quả bôi trơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button