Các bước thay dầu máy nén khí

Việc sử dụng dầu không đúng hoặc sai loại dầu cho may nen khi puma có thể gây hỏng máy chỉ trong một thời gian ngắn vì vậy dầu là nguyên liệu có vai trò cực kỳ quan trọng đến hiệu xuất làm việc và tuổi thọ của máy nén khí trục vít.

Các bước thay dầu máy nén khí

Bước 1: Ấn nút Stop để dừng máy, sau đó ngắt nguồn điện toàn bộ máy. Để áp xuất trong máy nén khí giảm xuống mức thấp nhất,bạn phải đợi khoảng từ 5 đến 10 phút.
Bước 2: Tiến hành tháo vỏ máy theo hướng dẫn và quy định của từng dòng máy nén khí khác nhau tháo nút bịt xả dầu nối vào bình xả dầu, đặt khay đựng dầu dưới van xả dầu, để dầu chảy hết ra từ bình dầu đóng van lại và vặn nút bịt kín đường ống dầu.
Bước 3: Đặt khay chứa dầu dưới nút bịt kín bộ làm mát dầu (két giải nhiệt). Để dầu chảy ra hết lắp lại nút bịt kín két làm mát dầu, mở nắp đỏ dầu. Đổ dầu máy nén khí vào, lượng dầu đổ quá giữa hai vạch thang đo dầu là được.
Bước 4: Cần lắp đặt các thiết bị đã tháo ra nguyên vẹn như trước sau khi đổ dầu xong. Vặn ốc, bịt kín nút, nắp dầu và van dầu đúng vị trí cần thiết. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn quên vị trí của nó.
Bước 5: Đợi trong khoảng thời gian vài phút để dầu lắng đọng ổn định. Bật công tắc nguồn điện máy nén khí để máy khởi động trong vài giây rồi dừng lại ngay, việc làm này có tác dụng cho toàn bộ các khớp che được bôi trơn dầu đều khi thay dầu mới. Sau khi bấm chạy 7 – 8s lượng dầu tại thang đo có thể sụt chút ít vì một lượng nhỏ tuần hoàn trong đường ống và bộ làm mát, lọc dầu.
Bước 6: Xác nhận việc áp suất giảm đến áp suất không khí môi trường xung quanh. Sau đó kiểm tra mức dầu trong thang đo và bổ xung dầu vào cửa bổ xung dầu máy nén khí. Nhớ ngắt nguồn điện, xả áp suất dư trong máy trước khi thêm dầu và vặn chặt lại nút bịt dầu.
Bước 7: Sau khi bổ sung dầu vặn chặt các chi tiết cần thiết bật máy chạy đầy tải quan sát mức dầu xem có bất thường hay không.

Khoảng 2 năm thì nên sục máy một lần để cặn bẩn còn sót trong máy được xả ra ngoài. Lưu ý lúc này nên thay dầu ngay khi máy chạy khoảng 8h, nếu cần gấp chỉ cần chạy cho nóng máy là tháo van xả dầu ra ngay, để nguyên áp lực trong máy và xả dầu. Cẩn trọng khi xả dầu có áp suất tránh dầu nóng bắn vào người.

thay_dau_may_nen_khi

Công việc hay dầu máy nén khí trục vít

Khi thay dầu bạn cần lưu ý

Bạn nên mua dầu chính hãng để đảm bảo chất lượng, đề phòng trường hợp mua vào dầu giả, kém chất lượng, dầu tái chế. Tránh tiếp xúc trực tiếp với các loại dầu, sử dụng khẩu trang và gang tay để thay dầu.
Sau khi thay dầu xong cần xử lý sạch sẽ và vệ sinh toàn bộ khu vực thay dầu bằng xà phòng, và lau chùi dầu nhớt dò trỉ trên máy nén khí. Nếu phát sinh các lỗi xảy ra đối với hệ thống máy, hãy liên hệ ngay với các kĩ thuật viên của công ty cổ phần kỹ thuật và đầu tư Lạc Hồng để được tư vấn đúng cách, để tránh trường hợp hỏng nặng thêm thì bạn không tự ý sửa chữa và khắc phục máy.

Chú ý: Các bạn nên sử dụng những thương hiệu máy nén khí chính hãng đảm bảo chất lượng để đạt hiệu quả cao trong công việc cũng như đảm bảo chất lượng sử dụng lâu dài như: máy nén khí Puma để Quý khách có thể yên tâm khi dùng sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button