Bình tích áp là gì?

Bình tích áp là gì? Bình tích áp ứng dụng trong thực tế như thế nào? Để giúp quý khách hàng hiểu rõ về bình tích áp. Cũng như hiểu hơn về sản phẩm. Công ty Lạc Hồng xin được có bài viết phân tích với những nội dung cụ thế dưới đây.

Bình tích áp là gì? Bình tích áp hay còn được gọi là bình điều áp. Được hiểu là một thùng kỹ thuật hình trụ dưới áp suất lớn. Với cấu trúc và cấu tạo đặc biệt. Nhằm mục đích cân bằng sự thay đổi thể tích của nước.

Bình tích áp là gì?
Bình tích áp là gì?

Bình tích áp là gì?

Bình tích áp là loại bình chứa với thiết kế bình có cấu tạo chắc chắn. Bình hoạt động dựa trên nguyên tắc nén áp suất. Bình tích áp thường được dùng để tích trữ áp lực chất lỏng. Bình tích áp là một phụ kiện hỗ trợ kèm theo của máy bơm nước. Bình tích áp được thiết kế để không thể hoạt động một mình nếu như thiếu máy bơm nước. Bình tích áp được sản xuất để ứng dụng cung cấp áp lực nước. Vì vậy bình tích áp còn được gọi là bình áp lực, bình tăng áp lực nước,…. Chuyên dùng để còn cung cấp năng lượng, cân bằng thủy lực. Cũng như bảo vệ an toàn cho hệ thống vận hành nước.

Cấu tạo bình tích áp:

Bình tích áp được thiết kế khá đơn giản chỉ bao gồm 2 bộ phận chính là: vỏ bình và lõi bình

– Bộ phận vỏ bình: Bộ phận này được thiết kế với cấu tạo bằng thép hoặc bằng inox chịu đựng được áp suất cao.

– Bộ phận lõi bình: Được chia làm 2 phần chính:

• Phần 1: Chính là phần ruột bình bọc bằng cao su và được bao quanh bởi một lớp khí ni-tơ. Với 1 áp suất nhất định.

• Phần 2: Liên thông với cửa dầu thủy lực vào ra.​

Phân loại bình tích áp:

Với thiết kế đặc biệt do đó bình tích áp có rất nhiều cách phân loại khác nhau. Để người tiêu dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm. Công ty Lạc Hồng xin được tóm tắt cách phân loại theo các phương thức sau:

1. Phân loại theo hình dáng bình:

– Để đáp ứng nhu cầu sử dụng linh hoạt khác nhau. Nhà sản xuất đã cho ra đời các mẫu bình. Với gồm hai kiểu bình là bình dạng nằm và dạng đứng. Vì vậy cần tùy vào nhu cầu sử dụng. Mà người dùng mua loại bình có kiểu dánh phù hợp cho nhu cầu.

2. Phân loại theo chức năng:

– Tích trữ năng lượng dư trong chu trình hoạt động của máy bơm nước. Bình tích áp dòng này có kết cấu dạng túi cao su chứa trong vỏ bình thép hoặc ống trụ. Dòng bình này được sử dụng trong các máy ép nhựa, máy đột dập kim, máy ép gạch,…

–  Dòng bình tích áp suất: bình tích áp loại này thường có kết cấu kiểu màng trong vỏ cầu kim loại. Bình sẽ được sử dụng trong các cơ cấu kẹp giữ, phanh hoặc bổ sung rò rỉ dầu,…

3. Phân loại theo áp lực:

– Bình tích áp được thiết kế với các mẫu có áp lực làm việc tối đa là 8bar, 10 bar, 16 bar. Với nhu cầu sử dụng bình tích áp cho mục đích bơm nước gia đình. Thì người ta chỉ cần dùng bình có áp lực 8bar. Nhưng đối với hệ thống máy bơm ở những khu nhà cao tầng trung tâm thương mại, chung cư. Cũng như hệ thống máy bơm nước công nghiệp lớn. Thì cần dùng bình áp lực 10bar hoặc 16 bar là sự lựa chọn thích hợp nhất.

3. Phân loại theo tải trọng:

– Theo tải trọng loại này có cấu tạo đơn giản và giá thành cũng không cao. Dung tích của chúng cho phép lớn hơn bình tích áp lò xo và áp suất tạo ra khá ổn định. Các mẫu bình có dung tích bình lớn giúp giảm chi phí trong sửa chữa máy bơm.

– Năng lượng tích trữ của loại bình này không lớn. Tuy với cấu tạo đơn giản nhưng về tổng thể khá cồng kềnh. Ngoài áp suất tạo ra ổn định. Nhưng không lớn và có quán tính lớn.

4. Phân loại bình tích áp lò xo:

– Bình tích áp lò xo có cấu tạo rất đơn giản, linh hoạt. Với dung tích khá nhỏ và áp suất tạo ra sẽ phải phụ thuộc vào đặc điểm của loại lò xo sử dụng. Bình tích áp loại này thường áp dụng cho các loại máy nhỏ, công suất thấp.

5. Bình tích áp dùng thủy khí:

– Bình được thiết kế có kích thước thiết kế nhỏ gọn và cho năng lượng tích trữ cao. Loại dòng bình này đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

– Loại bình tích áp thủy khí này đa dạng về cấu tạo và công dụng. Trong các loại bình tích áp trên. Thì dòng bình tích áp dùng thủy khí. Được xem là loại bình được dùng phổ biến nhất hiện nay. Bình tích áp dạng này thường sử dụng khí nito hoặc không khí làm khí nén.

Bình tích áp là gì? Ứng dụng của bình tích áp trong thực tế:

Bình tích áp là một thiết bị máy móc không thể thiếu trong hệ thống máy bơm nước. Chúng được dùng chính là để giữ lại áp lực nước cho máy bơm luôn có được nguồn nước ổn định. Nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu sinh hoạt. Cũng như nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng hiện nay.

1. Ứng dụng bình tích áp trong hộ gia đình:

– Mỗi gia đình Việt hiện nay chủ yếu chỉ có từ 3 – 6 người. Do đó nhu cầu sử dụng nước là không quá lớn. Nên các máy bơm thường được sử dụng có công suất nhỏ. Do vậy các gia đình thường lắp hệ tăng áp mini cho hệ thống cấp nước trong gia đình. Vì vậy dòng bình tích áp được sử dụng trong các gia đình cũng có dung tích khoảng 20 đến 100 lít.

2. Ứng dụng bình tích áp trong khu tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại:

– Với các tòa nhà khu chung cư, trung tâm thương mại, các tòa nhà cao tầng. Đây là những nơi mà nhu cầu lượng nước tiêu thụ rất lớn. Vì vậy để đảm bảo lượng nước cung cấp luôn sạch sẽ, đầy đủ. Thì việc lắp đặt hệ thống cấp nước ổn định là không thể thiếu.

– Khi nước được cấp càng lên tầng cao. Thì nước càng yếu dần đi. Vì vậy lúc này sử dụng bình tích áp sẽ có tác dụng tăng áp. Với tác dụng này giúp máy bơm đẩy nước lên cao đảm bảo nhu cầu sử dụng. Hệ thống bơm tăng áp lúc này bao gồm máy bơm tăng áp. Kết hợp bình tích áp và máy bơm nước công suất lớn.

3. Ứng dụng bình tích áp trong hệ thống phòng cháy chữa cháy:

– Với một hệ thống máy bơm nước phòng cháy chữa cháy đòi hỏi máy bơm công suất lớn. Để phục vụ với lượng nước cung cấp cũng lớn khi xảy ra sự cố. Đáp ứng lượng nước với áp lực mạnh. Do đó mục đích sử dụng bình tích áp. Để phục vụ nhu cầu khẩn cấp và gia tăng áp lực nước.

Bình tích áp là gì?
Bình tích áp là gì?

Các dòng bình tích áp được sử dụng phổ biến hiện nay:

1. Bình tích áp Aquasystem:

– Bình tích áp Aquasystem với các dòng bình tích áp 20 lít, 50 lít, 100 lít, 200 lít….1000 lít thương hiệu Aquasystem được nhập khẩu trực tiếp từ Italia. Đây là dòng thiết bị rất phổ biến trong các hệ thống thủy lực nói chung và hệ thống bơm nước nói riêng. Bình tích áp Aquasystem được đánh giá có độ bền bỉ, hiệu quả cao. Hiện được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Nhưng vẫn dựa trên nguyên lý chung là tích trữ áp lực để sử dụng khi cần thiết.

– Aquasystem là thương hiệu bình tích áp của Italya rất nổi tiếng tại Việt Nam và nhiêu nước trên thế giới. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bình tích áp. Aquasystem đã cung ứng cho các thị trường nhiều nước trên thế giới sản phẩm chất lượng của mình. Dòng bình tích áp Aquasystem với nhiều tính năng và hiệu quả vượt trội nên được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

2. Bình tích áp Pentax:

Bình tích áp Pentax là một trong ba dòng bình tích áp có xuất xứ từ Italy. Đây là dòng bình tích áp có chất lượng cao không chỉ được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Mà còn được sử dụng phổ biến trên thế giới.

Một trong những dòng bình tích áp có giá thành phải chăng, chất lượng cao. Nhưng lý do khiến thương hiệu này được ít người sử dụng. Bởi Pentax là một tổng công ty sản xuất và phát triển các thiết bị xử lý chất lỏng. Như máy bơm nước, và máy bơm chìm nước thải. Trong đó họ chủ yếu tập trung vào máy bơm nước. Còn bình tích áp chỉ là một phần trong các thiết bị được thương hiệu này sản xuất. Vì vậy các sản phẩm bình tích áp Pentax tuy cũng đạt các tiêu chuẩn về chất lượng. Nhưng về mức độ nổi tiếng thì không bằng hàng Varem, Aquasystem.

3. Bình tích áp Varem

Bình tích áp Varem với các dòng bình 10 lít, 20 lít, 100 lít….2000 lít… 8 bar, 10 bar, 16 bar. Đây là dòng bình tích áp nổi tiếng của Italia. Bình tích áp Varem là dòng sản phẩm tăng áp lực cao cấp của hãng Varem – Italy. Dòng sản phẩm này có cấu tạo đơn giản. Cũng như dễ sử dụng, dễ lắp đặt. Với độ bền cao, hiệu quả cao. Được ứng dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, khu dân cư. Hay trong các nhà máy, trong hệ thống phòng cháy chữa cháy,… Bình được dùng nhằm tăng áp lực đường ống, tích trữ năng lượng cần thiết cho hệ thủy lực. Để đảm bảo hệ thống máy bơm nước hoạt động được liên tục, hiệu quả cao.

Địa chỉ mua bình tích áp Pentax:

– Lạc Hồng là đơn vị nhập khẩu và cung cấp bình tích áp chính hãng giá rẻ. Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, cùng đội ngũ nhân viên am hiểu về sản phẩm. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn và giúp quý khách hàng chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

– Qúy khách có nhu cầu xem mua bình tích áp các loại. Hãy đến với công ty cổ phần Máy và Thiết bị Lạc Hồng theo địa chỉ sau: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button