Mâu thuẫn vì cái máy bơm, hai mẹ con bị hàng xóm rạch mặt

Vì mâu thuẫn chuyện cái may bom saer từ 1 tháng trước, vợ chồng con cái nhà ông Phúc truy tìm mẹ con chị Vân để đánh đập, dùng dao lam rạch khắp mặt chị Vân và đánh bầm mắt cháu Mạnh.

Theo tin tức báo Pháp Luật TP HCM, anh Lê Quang Võ (34 tuổi, trú thôn 1, xã Ia Krái, Ia Grai, Gia Lai) – chồng nạn nhân kể lại khoảng 20h ngày 16/12, anh nhận được điện thoại của ông Phúc (hàng xóm) nói: “Hai vợ chồng mày phải sang nhà tao ngay lập tức, phải xin lỗi, nói chuyện với tao khi tao còn một chút tính người, nếu không tao sẽ giết chết vợ chồng mày trong đêm nay”.

1_dvjz

Chị Vân bị hàng xóm rạch mặt (Ảnh: báo Pháp Luật TP HCM)

Nghe điện thoại xong, anh Võ liền sang nhà ông Phúc. Vừa bước vào, ông Phúc đã thủ sẵn một con dao bàu bằng lưỡi cưa CD giơ lên để chém vào người anh Võ. May mắn, được người hàng xóm cũng đang ở trong nhà ông và bà Nhuần (vợ ông Phúc) can ngăn.

Biết tính ông Phúc hung hãn trước nay, anh Võ về nói vợ trốn sang nhà hàng xóm và khóa cửa lại, còn anh Võ đi tìm người cứu giúp.

Chị Trương Thị Tường Vân (29 tuổi, vợ anh Võ) dắt theo con trai là cháu Lê Đức Mạnh (5 tuổi) sang nhà hàng xóm trốn.

Tuy nhiên, vợ chồng ông Phúc cùng con vẫn kéo đến xông vào đánh hai mẹ con chị Vân. “Bà Nhuần và con gái cầm dao lam rạch khắp mặt, cổ…, rồi túm tóc đập đầu vào tường, đánh đấm và xé rách áo vợ tôi. Còn con trai tôi cũng bị đánh bầm và rách cả mắt” – anh Võ bức xúc.

Theo báo Dân Trí đưa tin, anh Võ cho biết, cách đây hơn 1 tháng, vợ anh là chị Trương Thị Vân với vợ chồng hàng xóm tên Phúc và Nhuần xảy ra mâu thuẫn. Do nhà Phúc và người bà con tên Phê có dùng chung 1 giếng nước và có 2 công tắc bơm nước riêng. Cách đây chừng 1 tháng, người làm thuê cho anh Phê có bật công tắc bơm nước. Không biết sự việc như thế nào, bà Nhuần liền lớn tiếng chửi đổng với nhiều lời tục tĩu.

Vợ chồng chị Vân sống ở sát bên và cũng là người làm thuê cho ông Phê nên khi nghe bà Nhuần chửi đổng về chuyện bơm nước, cứ tưởng bà Nhuần chửi mình lên chị Vân đã sang nhà bà Nhuần thanh minh, giải thích không phải mình là người vừa bơm nước. Thấy vậy, bà Nhuần càng chửi mạnh hơn. Nói không được nên chị Vân bỏ về.

Vợ chồng ông Phúc càng tức giận, đi theo sau chửi. Bỗng dưng ông Phúc hô vợ lao vào đánh chị Vân. Bà Nhuần lao vào đánh chị Vân, chị Vân liền phản kháng đánh lại: “Hai người đánh nhau, vợ tôi bị bà tụt quần làm nhục, còn bà Nhuần thì bị vợ tôi cào cấu vào cổ. Lúc này, hàng xóm biết chuyện đã vào lôi 2 người ra. Sau đó, 3 người bà con của bà Nhuần đã gọi chúng tôi lại để hòa giải, dàn xếp mọi chuyện. Chúng tôi cũng đã bỏ qua, sau đó không có gì xảy ra nữa, rồi bỗng dưng ông Phúc uống rượu say đe dọa chúng tôi, khiến gia đình tôi rất sợ hãi, vợ con tôi không dám quay lại đó sống nữa”, anh Võ kể lại.

Ông Lê Vũ Nhật Thức- Trưởng Công an xã Ia Krái cho biết, sau khi sự việc xảy ra công an đã có mặt để xử lý vụ việc, công an xã đã hoàn tất hồ sơ và báo cáo lên tổ công tác phụ trách địa bàn xã của công an huyện Ia Grai: “Sự việc mẹ con chị Vân bị đánh là có thật, chị Vân hiện đang điều trị tại Bệnh viện tỉnh, khi nào chị Vân điều trị xong có yêu cầu đi giám định thương tật và tỷ lệ đủ khởi tố thì sẽ khởi tố. Khi làm việc với công an, gia đình nhà ông Phúc bà Nhuần cũng đã thấy sai và nhận sai rồi. Tham gia đánh 2 mẹ con chị Vân có ông Phúc, bà Nhuần và một đứa con gái của họ” ông Thức cho biết thêm.

NINH LAN (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *